Thứ sáu, ngày 14 tháng 9 , 2018

Thực hư thông tin bảo vệ đánh công nhân khu công nghiệp ở Bình Phước

NHNTừ tối 12 đến ngày 13-9, trên mạng xã hội đã lan truyền những hình ảnh từ một clip đưa lên mạng được cho là bảo vệ Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày dép Grand Gain (đóng tại Khu Công nghiệp Đồng Xoài 2, tỉnh Bình Phước) đã đánh công nhân trong công ty.

 Người quay clip đã có những lời lẽ kích động nhằm xúi giục công nhân nghỉ việc tập thể.

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Phước đã phối hợp với các ngành liên quan tiến hành xác minh vụ việc.

Kết quả theo dõi lại băng ghi hình từ camera của công ty cho thấy, có một nhóm người áo xanh đã xông vào Phòng bảo vệ của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày dép Grand Gain gây gổ. 

Theo xác minh, vào chiều tối 12-9, trong quá trình kiểm tra các xe hàng ra khỏi công ty, một chiếc xe do không có đầy đủ giấy tờ theo quy định nên bảo vệ công ty không cho xe này ra khỏi cổng. Lý do này đã gây ra việc cự cãi, dẫn đến đánh nhau giữa bảo vệ và người lái xe. 

Ông Lý Nhành Phúc Đại, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày dép Grand Gain cho biết, qua clip ghi lại từ camera công ty và qua tìm hiểu vụ việc, không có chuyện bảo vệ đánh công nhân công ty. Nhưng những lời lẽ kích động của người quay clip và quay clip không đầy đủ đưa lên mạng xã hội đã khiến dư luận hiểu lầm và khiến kẻ xấu lợi dụng, xuyên tạc vụ việc.

Hiện cơ quan chức năng đã báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương để làm rõ và có biện pháp xử lý những người liên quan.
Dương Chí Tường (TTXVN/Vietnam+)
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang