Thứ sáu, ngày 1 tháng 11 , 2019

Tiết lộ hồ sơ điệp viên năm 23 tuổi của Tổng thống Putin

NHNLưu trữ Nhà nước T.Ư về Tài liệu Lịch sử và Chính trị của St. Petersburg đã công bố các tài liệu mật từ Ủy ban Tình báo Quốc gia Nga (KGB), viết về Tổng thống Vladimir Putin.

 
Hồ sơ, được biên soạn khi ông Putin đang phục vụ trong KGB, mô tả sĩ quan 23 tuổi lúc đó là một "đồng chí siêng năng, kỷ luật, có lương tâm và kỷ luật". Tài liệu đặc biệt nhấn mạnh thành tích thể thao của ông chủ Điện Kremlin.
Tổng thống Putin được biết đến là "bậc thầy" trong môn Judo và Sambo vào thời trẻ, từng là nhà vô địch của Leningrad (nay là St. Petersburg) vào năm 1976. Đến nay, Tổng thống Nga vẫn duy trì tập luyện võ thuật và đã đạt được đai đen thứ 8 ở môn võ Judo, đai thứ 8 ở môn võ Karok Kyokushin và đai thứ 9 trong môn Taekwondo.
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Mông Cổ Udriin Sonin, ông Putin từng nói rằng Judo cải thiện cuộc sống của một người, phát triển "ý chí, thái độ tôn trọng người khác, sự dũng cảm, khả năng vượt qua bất kỳ khó khăn nào trong khi vẫn giữ được phẩm giá".
Vị Tổng thống, hiện đã 67 tuổi, từng hoạt động mật vụ từ giữa những năm 1970 ở Dresden, sau đó là Đông Đức trong giai đoạn 1985 - 1990 cho đến khi Liên Xô tan rã. Năm 2016, ông Putin đã tiết lộ việc vẫn trân trọng lưu giữ thẻ thành viên Đảng Cộng sản Liên Xô cũ.
KTĐT
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang