Thứ năm, ngày 22 tháng 8 , 2019

TP HCM: Bắt tạm giam "yêu râu xanh" dâm ô bé gái 7 tuổi

NHNChiều 21/8, TAND quận Bình Tân (TP HCM) đã ban hành quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú thành tạm giam đối với bị can Ngô Ngọc An (SN 1956, ngụ quận Bình Tân) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo nội dung vụ án, ông Ngô Ngọc An và bị hại là cháu N.V.T.K. (SN 2012) không có quan hệ họ hàng, không quen biết nhau.

Khoảng 20h ngày 12/5/2019, sau khi đánh bida, An đi bộ vào một hẻm nhà xưởng trên đường Mã Lò (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP HCM) tìm bạn thì gặp cháu K. đi bộ một mình từ trong nhà xưởng ra văn phòng.

TP HCM: Bắt tạm giam
Bị can Ngô Ngọc An tại cơ quan điều tra.

Lúc này, An nảy sinh ý định muốn hôn cháu K. nên túm áo của cháu kéo vào lòng, để K. ngồi trên đùi mình, dùng tay ôm ngang hông, sờ vào đùi, mặt và vùng ngực cháu bé. Sau đó, dù cháu K. né ra, An vẫn nhiều lần hôn vào miệng cháu.

Cùng lúc, một công nhân làm thuê ở xưởng cơ khí đi ngang qua phát hiện, nên An buông cháu K. ra và bỏ đi, bị người nhà bé giữ lại và báo Công an phường Bình Trị Đông A. Toàn bộ sự việc được camera ghi lại.

Sau khi sự việc xảy ra, An bị áp dụng lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, sau đó bị tạm giữ rồi chuyển thành tạm giam.

Cáo trạng của VKSND quận Bình Tân đã truy tố Ngô Ngọc An về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo ông An, hành vi ôm hôn cháu bé chỉ là cưng nựng chứ không xuất phát từ ý định xấu. Hiện tại hoàn cảnh gia đình ông khó khăn, neo đơn, tuổi già sức yếu, hay đau ốm, vợ chồng kết hôn hơn 20 năm không con cái... Hiện vợ ông đang dạy học để trang trải cuộc sống. Từ đó, ông An mong cơ quan chức năng xem xét và giảm nhẹ hình phạt.

"Tôi năm nay 63 tuổi, không còn làm việc, bản thân lại không am hiểu về pháp luật nên không nhận thức được hành vi ôm, hôn, nựng cháu bé ngay tại sân nhà bé là vi phạm pháp luật, dẫn đến người nhà cháu bé đánh tôi một trận đến nỗi phải nhập viện cấp cứu ngay trong đêm 12/5" - trong đơn viết.

Tuy nhiên, Hội bảo vệ quyền trẻ em yêu cầu tạm giam bị can Ngô Ngọc An trong quá trình truy tố và xét xử về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo quy định tại Điều 146 Bộ luật hình sự.

"Hiện nay vấn đề xâm hại tình dục trẻ em là việc xã hội rất bức xúc. Hơn nữa bị hại là trẻ em 7 tuổi. Do đó trong quá trình điều tra, Cơ quan điều tra tạm giam bị cáo là phù hợp… Trẻ em vẫn có nguy cơ bị xâm hại bởi bị can khi được tại ngoại" - văn bản này nêu.

Từ đó, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đề nghị TAND quận Bình Tân thực hiện thủ tục tạm giam đối với bị cáo Ngô Ngọc An để đảm bảo cho việc xét xử cũng như phòng ngừa chung.

Sau khi, nhận được đơn của Hội bảo vệ quyền trẻ em thì thẩm phán chủ tọa phiên tòa đã ra quyết định biện thay đổi biện pháp ngăn chặn nhằm đảm bảo quá trình xét xử và thi hành án./.

Theo BVPL
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang