Thứ năm, ngày 14 tháng 3 , 2019

Trao đổi kinh nghiệm tập hợp, bảo vệ người lao động

NHNNhận lời mời của Liên hiệp Công đoàn (CĐ) Hàn Quốc (FKTU), từ ngày 4 đến 9-3, đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trần Văn Thuật dẫn đầu đã đi thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

 Tại buổi hội đàm, hai bên cũng đã trao đổi về cách thức phối hợp triển khai thí điểm mô hình tổ chức, tập hợp người lao động (NLĐ) Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo hợp đồng. Hai bên đã thống nhất nhận thức chung, đó là 2 tổ chức đều là của NLĐ, có chung chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ, trong đó có NLĐ Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc.

Trao đổi kinh nghiệm tập hợp, bảo vệ người lao động - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật nói chuyện với lao động Việt đang làm việc tại Hàn Quốc

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Quỹ Lao động Hàn Quốc và Trung tâm Đào tạo trung ương FKTU, nơi có gần 100 NLĐ Việt Nam đang được đào tạo định hướng về văn hóa, kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ, phong tục tập quán. Tại đây, đoàn đã trao đổi, tìm hiểu về điều kiện sống, công tác, tâm tư nguyện vọng để từ đó hoàn thiện mô hình thí điểm tổ chức tập hợp NLĐ Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo hợp đồng. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật đã động viên anh chị em công nhân đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc cố gắng hòa nhập với cộng đồng sở tại, chấp hành nghiêm luật pháp nơi cư trú và sinh sống đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau.

NLĐ
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang