Thứ năm, ngày 10 tháng 10 , 2019

Triển lãm ảnh “Vì cuộc sống bình yên”

NHNTriển lãm ảnh “Vì cuộc sống bình yên” tại Trung tâm triển lãm số 93 Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm) Hà Nội đã khép lại cuộc thi ảnh “Vì cuộc sống bình yên” sau 4 tháng phát động. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng 65 Ngày Giải phóng Thủ đô, 58 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và 18 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy

Triển lãm do báo Người Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC  & CNCH) - Bộ Công an, Công an TP. Hà Nội, Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội tổ chức.
 Tham dự buổi lễ có các vị đại biểu: Ông Lê Như Tiến - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục cảnh sát PCCC & CNCH - Bộ Công an;  Nhà báo, NSNA Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh & Triển lãm; NSND Trần Quốc Chiêm - Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội; ông Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội Hà Nội… cùng đại diện một số hội chuyên ngành và các nhiếp ảnh gia của Thủ đô tham dự.

Triển lãm ảnh “Vì cuộc sống bình yên”
Đại tá Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH - Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH - Bộ công an khẳng định: “Triển lãm với những tác phẩm ảnh tiêu biểu về đề tài PCCC & CNCH đã thu hút và mang đến cho người xem cái nhìn tổng thể về công việc này, giúp mọi người nâng cao ý thức thực thi pháp luật, kiến thức, kỹ năng PCCC & CNCH, tích cực tham gia vào phong trào toàn dân PCCC & CNCH, góp phần cùng lực lượng cảnh sát kiềm chế sự gia tăng về số vụ cháy, nổ và sự cố tai nạn xảy ra, bảo vệ sản xuất, bình yên cuộc sống của nhân dân”.

NSNA Đặng Đình An – Chủ tịch hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội nhận định: “Đây là một cuộc triển lãm mang tính chất rất thời sự, nhằm động viên cổ vũ các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, cũng như nói với nhân dân về công tác PCCC&CNCH vất vả như thế nào. Qua triển lãm này, người ta thấy rằng không chỉ có các chiến sĩ PCCC mới là những con người đầu sóng ngọn gió dẹp giặc lửa, mà các nghệ sĩ cũng lao vào trong gian nguy để có những bức ảnh tham dự  triển lãm. Đấy là những nỗ lực cống hiến rất lớn của các nghệ sĩ nhiếp ảnh”.

Triển lãm ảnh “Vì cuộc sống bình yên”
NSND Trần Quốc Chiêm (ngoài cùng bên trái), Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Hà Nội và Đại tá Nguyễn Tuấn Anh Cục trưởng Cục PCCC & CNCH - Bộ Công an trao giải Nhì cho tác giả

Tác giả Lê Quý Trọng – người đạt giải Nhì với tác phẩm “Trên đường đi cứu nạn” từng là một chiến sĩ công an công tác tại Thừa Thiên Huế. Bức ảnh đạt giải Nhì được ông chụp trong một lần diễn tập trên sông Hương cách đây khoảng 3 tháng. Ông chia sẻ: “Tôi  rất xúc động khi nhận được giải thưởng này. Là một chiến sĩ công an nhưng tôi rất đam mê nhiếp ảnh.Giải thưởng mang ý nghĩa lớn nhằm động viên những chiến sĩ, những tấm gương dũng cảm hy sinh “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Triển lãm ảnh “Vì cuộc sống bình yên”
Nhà báo Đào Xuân Hưng - Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức phát biểu buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Xuân Hưng  - Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thicho biết, “Vì cuộc sống bình yên” là một cuộc triển lãm ảnh rất đặc biệt. Được khai mạc trong những ngày nhân dân Thủ đô Hà Nội và cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 65 Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 –10/10/2019), cuộc thi đã góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác và trách nhiệm về an toàn lao động và phòng cháy, chữa cháy cho toàn dân; huy động đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt động thiết thực, bổ ích trong công tác đảm bảo an toàn lao động và phòng cháy chữa cháy; biểu dương, khen thưởng đối với những tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và an toàn lao động. Triển lãm khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng Cảnh sát PCCC trong đời sống xã hội, từ đó góp phần động viên, cổ vũ tinh thần trách nhiệm củacán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC trên mặt trận PCCC& CNCH”.

Với chủ đề “Vì cuộc sống bình yên”, các tác phẩm dự thi đã chuyển tải được thông điệp riêng mang hơi thở của cuộc sống, thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc. Đặc biệt, các tác phẩm được lựa chọn giới thiệu trong triển lãm là những bức ảnh đặc sắc ghi lại những khoảnh khắc “xuất thần”của người chiến sĩ phòng cháy chữa cháy trong chiến đấu với giặc lửa, giải cứu nạn nhân, thể hiện tinh thần quả cảm “Vì nước quên thân vì dân phục vụ” của cánbộ chiến sĩ cảnh sát trên mặt trận phòng chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ.

Triển lãm ảnh “Vì cuộc sống bình yên”

NSNA Nguyễn Thị Tuyết Minh (thứ ba từ trái sang) và nhà báo Đào Xuân Hưng (thứ ba từ phải sang) trao giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải cuộc thi ảnh "Vì cuộc sống bình yên" 

Trải qua gần 4 tháng, kể từ ngày phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được gần 1600 tác phẩm của 169 tác giả đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tại vòng sơ khảo, Hội đồng giám khảo đã làm việc hết sức công tâm và chọn ra 56 tác phẩm xuất sắc tham dự triển lãm. Từ 56 tác phẩm được lựa chọn tham dự triển lãm, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 2 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

Triển lãm ảnh “Vì cuộc sống bình yên”
Nhà báo Đào Xuân Hưng - Tổng Biên tập báo Người Hà Nội và ông Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở LĐTB & XH Hà Nội trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ
Triển lãm ảnh “Vì cuộc sống bình yên”
Công ty Cổ phần Ô tô An Việt -  Nhà tài trợ
Triển lãm ảnh “Vì cuộc sống bình yên”
Nhà tài trợ HAPULICO

Báo Người Hà Nội xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, tài trợ của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp:  Thầy Thích Đàm Vinh – Trụ trì chùa Hỏa Tinh, Chương Mỹ, Hà Nội; Ông Nguyễn Trọng Tiếp, Đồng Đăng, Lạng Sơn; Bà Nguyễn Thị Hằng, Cao Lộc, Lạng Sơn; Ông Nguyễn Quang Hải, Giám đốc Công ty Cổ phần Ô tô An Việt, UBND xã Đức Giang; UBND xã An Thượng; UBND xã Hữu Bằng; UBND xã Tam Hiệp; Công ty Cổ phần BĐS HAPULICO; Công ty Cổ phần Sài Sơn; UBND xã Canh Nậu; Ông Nguyễn Văn Phú, huyện Hoài Đức, Hà Nội; Khu sinh thái Hoa Bay, xã Hiệp Hòa…

 

 
 

 

 
 

 

Tùng Nguyễn/ Kim Thoa
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang