Thứ bảy, ngày 24 tháng 10 , 2020

Triệt phá ổ nhóm chuyên đi đòi nợ thuê

NHNNgày 23-10, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Đoàn Văn Hưng (sinh năm 1991), Lê Văn Cường (sinh năm 1990), Trương Công Ba (sinh năm 1996) và Cao Văn Tiến (sinh năm 1999), đều sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội, để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

 
Triệt phá ổ nhóm chuyên đi đòi nợ thuê
Bốn đối tượng bị tạm giữ hình sự.

Do không có việc làm ổn định, Cường đã kiếm sống bằng "nghề" đòi nợ thuê. Đối tượng này thường xuyên đăng bài nhận đòi nợ thuê trên các trang mạng xã hội, đồng thời thu nhận các thanh niên mới lớn tham gia để đi đòi nợ thuê. Các đối tượng được trả công theo từng phi vụ. Cụ thể, phi vụ đòi tiền thành công thì Cường được hưởng 50% số tiền mà người thuê trả, còn lại chia đều cho những người đi cùng.

Đầu tháng 10 vừa qua, nhận lời của Hoàng Thị Lanh (sinh năm 1981; trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) về việc đòi nợ 299 triệu đồng tiền mua bán khẩu trang y tế, nhóm đối tượng trên đã lừa anh N.D.D làm nghề lái xe ô tô (ở số nhà 352 Giải Phóng, Hà Nội) vận chuyển đồ đạc, dọn nhà về tỉnh Phú Thọ. Trên đường đi, anh N.D.D bất ngờ bị 5 đối tượng lao vào hành hung, khống chế và đưa đến khu vực Công viên Cầu Giấy (Hà Nội).

Tại đây, các đối tượng tiếp tục đánh đập và bắt anh N.D.D viết giấy bán xe ô tô với giá 100 triệu đồng. Sau đó, nhóm này đưa anh N.D.D đến một địa điểm và ép viết giấy nợ. Sau khi viết giấy xong, lợi dụng lúc các đối tượng sơ hở, anh N.D.D đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang