Thứ năm, ngày 7 tháng 2 , 2019

Trò chuyện ngày tết với doanh nhân

NHNDù là ai, đi đâu, hay làm gì, thì những ngày cuối năm đều có mong muốn nhanh chóng thu xếp công việc để về sum họp gia đình. Với những doanh nhân luôn bận rộn, họ không chỉ lo toan mỗi Tết cho gia đình mà còn phải lo Tết cho hàng trăm, hàng ngàn công nhân viên. Vậy họ sắp xếp thời gian, công việc ra sao để có thể tận hưởng cái Tết ấm cúng, trọn vẹn bên người thân? Nhân dịp Tết Kỷ Hợi, cùng báo Người Hà Nội trò chuyện với các doanh nhân xoay quanh câu chuyện này.

Trò chuyện ngày với doanh nhân
Doanh nhân 
Lê Hoàng Diệp ThảoTGĐ Công ty TNHH MTV TNI

Với một CEO, Tết luôn là thời gian bận rộn, lo toan nhất. Công việc năm cũ chưa qua đã vội chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh năm mới, cân đối tài chính của công ty và tìm đủ cách để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên, gặp gỡ đối tác… Trong công ty, tôi luôn là người ăn Tết muộn nhất, vì xung quanh mình còn là cuộc sống của hàng trăm công nhân viên đang gắn bó với thương hiệu King Coffee. 

Mặc dù gia đình tôi đang gặp biến cố lớn, mọi công việc lớn nhỏ trong gia đình, trong công ty đều mình tôi gánh vác, nhưng với tôi, chăm lo cho gia đình con cái vào những ngày Tết vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Sẽ là khó để vẹn toàn nhưng tôi sẽ cố gắng để ở bên các con nhiều hơn, để chia sẻ và lắng nghe các con và cùng nhau tận hưởng những phút giây vui vẻ, đầm ấm của ngày Tết. Điều làm tôi trăn trở nhất lúc này là làm sao giải quyết được vấn đề pháp lý cho gia đình và công ty, giữ gìn và phát triển thương hiệu Trung Nguyên. Vì Trung Nguyên chính là tâm huyết của chúng tôi suốt từ buổi đầu khởi nghiệp.

Năm 2018 khép lại với nhiều vui - buồn, nước mắt và vinh quang. Bước sang năm 2019 và tiếp theo nữa, tôi sẽ vẫn đi tiếp con đường của 20 năm trước. Đó là nỗ lực để thay đổi hình ảnh Việt Nam từ quốc gia xuất khẩu cà phê thô sang việc xây dựng thương hiệu cà phê cho quốc gia, xây dựng chuỗi giá trị cao hơn từ đó nâng cao vị thế của Việt Nam trên thị trường cà phê thế giới. Nếu như trước đây từ con số 0, tôi đã cùng chồng gây dựng Trung Nguyên thành thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam, thì nay tôi cũng hai bàn tay trắng lập nên King Coffee. Có thể nói đây là lần khởi nghiệp thứ hai của tôi vậy. Tuy nhiên, những gì mà tôi đã gieo hạt trong hơn 20 năm qua đã giúp tôi gặt hái cho thương hiệu mới này. Đó là động lực để tôi vượt qua khó khăn, vững bước trước biến cố của gia đình để tiếp tục cống hiến cho ngành cà phê Việt Nam.
Trò chuyện ngày với doanh nhân 
Doanh nhân Nguyễn Phúc Hưng Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty CP dược Phúc Thành An Group

Tết là khoảng thời gian gia đình đoàn tụ, chia sẻ với nhau những tình cảm, những việc đã làm được và những việc chưa làm được. Mỗi khi Tết đến xuân về, lòng người thường có những cảm xúc rất khó tả. Là chủ một doanh nghiệp, mỗi khi Tết đến trong lòng tôi luôn dâng trào biết bao cảm xúc trước một năm mới đầy hứa hẹn, nhưng cũng phải lo đủ mọi thứ. Mặc dù rất bận, nhưng tôi vẫn dành thời gian cho gia đình. Với doanh nghiệp thường thì Tết rất bận rộn nào là lo công tác đối ngoại, tri ân thầy cô, khách hàng... Nhưng bản thân tôi vẫn luôn coi gia đình là số 1, mình làm và cống hiến cũng vì bản thân, vì gia đình và xã hội. Chào đón năm mới đối với các doanh nhân thường vui có, buồn có, rất nhiều doanh nhân vui mừng tổng kết thành quả lao động của một năm thành công nhưng cũng có nhiều doanh nhân lo lắng đủ thứ nào là tiền thưởng, tiền lương, các khoản tiền chi phí khác. Năm 2018 qua đi với rất nhiều thành công và thử thách với Phúc Thành An. Chúng tôi đã mang lại sức khỏe cho rất nhiều người trong xã hội. Hy vọng năm 2019 sẽ là một năm đột phá và thành công hơn. Trăn trở lớn nhất của tôi là việc thực hiện Nghị định 15 của Chính phủ, đây là một trong những cơ hội nhưng cũng đầy thách thức cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng. Bước sang năm 2019, chúng tôi phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ là sẽ đưa được các sản phẩm của mình tiếp cận tới nhiều người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế. 

Trò chuyện ngày với doanh nhân
Doanh nhân  Nguyễn Thị Thanh VânTGĐ Công ty CP mỹ phẩm Phi Thanh Vân

Thời gian như thoi đưa, Tết giờ dường như đến nhanh hơn xưa, không phải vì thời gian nhanh hơn mà vì... chúng ta sống nhanh và vội vã quá!... Thời gian dành cho công việc quá nhiều mà quên đi ý nghĩa thật của công việc không phải là lao vào kiếm tiền quên tháng ngày, quên gia đình, quên cảm giác ấm cúng quây quần bên nhau. Đi làm kiếm thêm thu nhập để ngôi nhà thêm đầm ấm, chứ không phải để gia đình tan vỡ. Trải qua nhiều chuyện, Vân ngộ ra rằng mình cần gì trong cuộc sống để hạnh phúc trọn vẹn. Đó là lạc quan yêu đời, sống bằng tất cả niềm đam mê công việc nhưng vẫn có thời gian dành cho bố mẹ và con trai. Tết này Vân chẳng muốn đi du lịch nếu không có gia đình Vân, ở đâu có bố mẹ và con trai, Vân sẽ ở đó. Tết của Vân là gia đình của Vân. Mâm cơm Tết sẽ không còn hương vị khi gia đình không được quây quần bên nhau. Doanh nhân như Vân cũng rất nhiều trăn trở, không chỉ lo cho gia đình mình mà còn lo cho bao gia đình công nhân và nhân viên. Phải đảm bảo cho mọi người no ấm trong ngày Tết mình mới hạnh phúc. Một ngày Vân  dành thời gian khoảng 2 – 3 tiếng để tu tại gia và thiền. Nên Vân không mấy màng danh lợi, chuyên cần làm việc và đọc sách, hướng về Phật pháp và nội tâm. Vân tin trong tâm có Phật ắt sẽ gặp rất nhiều quý nhân. Dẫu 1 năm qua đi có bao thăng trầm thì điều Vân hạnh phúc vẫn là thêm được những tình bạn, tình anh chị đúng nghĩa trong cuộc sống và xã hội. 

Trò chuyện ngày với doanh nhân
Doanh nhân Lê Ngọc Hưng Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty CP truyền thông HKT 

 Tôi không biết mọi người nghĩ như thế nào về Tết, nhưng riêng bản thân tôi thì luôn thích Tết. Tết là nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay. Vì Tết chính là lúc mà gia đình được đoàn tụ, sum vầy. Con cái đi làm ăn xa được trở về nhà sau một năm làm việc vất vả. Cái cảm giác được trở về nhà ngày Tết thật hạnh phúc. Đối với người làm doanh nghiệp thì Tết thường bận rộn hơn những người khác vì họ phải lo lắng nhiều thứ nào là tiền lương, tiển thưởng Tết cho nhân viên…Với tôi, Tết đến khá nhẹ nhàng, tôi thường lên kế hoạch và sắp xếp công việc trước để không bị quá tải công việc vào dịp cuối năm. Tôi nghĩ những doanh nghiệp làm ăn phát đạt đều thích Tết. Tết là dịp để chủ doanh nghiệp cùng với  cán bộ, công nhân viên ăn mừng chiến thắng và hưởng thành quả của một năm làm việc hiệu quả. Năm 2018 là một năm khá thành công với tôi, hy vọng bước sang ăm 2019, tôi vẫn tiếp tục thực hiện thành công các dự án lớn và tổ chức các cuộc thi sắc đẹp uy tín cho nữ doanh nhân trong nước và quốc tế. Đây là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ , tài năng và bản lĩnh kinh doanh của đội ngũ nữ doanh nhân. Hiện nay, tôi đang bắt tay khởi động cuộc thi “Hoa hậu doanh nhân hoàn vũ mùa 3” sẽ được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 3/2019.

Trò chuyện ngày với doanh nhân
Bà Nguyễn Minh Hà Phó Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Hoàng Hải

Công ty CP Thương mại Hoàng Hải (Hoàng Hải FOREVER) được thành lập từ năm 1997, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chăn, ga, gối, đệm cao cấp với thương hiệu Forever và Enternity. Đến nay, trải qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển Hoàng Hải FOREVER đã trở thành công ty sản xuất chăn - ga - gối - đệm hàng đầu Việt Nam. 

Hoàng Hải FOREVER luôn không ngừng học hỏi, áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất ra sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã phong phú, đa dạng. Ngoài hoạt động chuyên môn, Ban Lãnh đạo Công ty cũng rất quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội. Hàng năm Công ty luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng cộng đồng chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Bên thềm năm mới xuân Kỷ Hợi 2019, Hoàng Hải FOREVER trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến các đối tác và toàn thể Quý khách hàng đã luôn quan tâm, ủng hộ, chia sẻ và đồng hành với Công ty chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúc cho sự hợp tác của chúng ta ngày càng phát triển. Chúc Quý khách hàng và toàn thể gia quyến đón một mùa xuân mới thật tươi đẹp, nhiều sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành công.

Một năm mới lại đến với những thời cơ mới, thách thức mới với Hoàng Hải FOREVER, thay mặt Ban Lãnh đạo Công ty, tôi xin được gửi tới toàn thể cán bộ, công nhân viên của Hoàng Hải FOREVER một năm mới thật đầm ấm, luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc cùng với nhiều thành công và may mắn. Mong rằng chúng ta sẽ luôn đồng lòng, nỗ lực hết mình để Hoàng Hải FOREVER sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

Công ty Cổ phần và Cung ứng nhân lực Năm Châu (NAM CHAU IMS) 

Với đội ngũ cán bộ quản lý năng động, nhiệt tình, chuyên nghiệp và đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, NAM CHAU IMS hướng tới trở thành một trong những trung tâm du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

NAM CHAU IMS mong muốn giúp các bạn trẻ Việt Nam tiếp cận, bắt nhịp với văn minh của đất nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc… thông qua con đường giáo dục, học tập và chia sẻ kiến thức, giúp cho các em học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội được đào tạo trong các môi trường giáo dục đa dạng, hiện đại trên thế giới. Chúng tôi hy vọng rằng NAM CHAU IMS sẽ trở thành cầu nối chắp cánh ước mơ du học cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam vươn ra cùng thế giới.
Trò chuyện ngày với doanh nhân
Lương y Đặng Huy Phòng

Năm mới với bao niềm vui và ước vọng, là thầy thuốc của nhân dân, tôi mong muốn ai cũng mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an.

Dân gian thường nói, có sức khỏe là có tất cả hoặc lúc khỏe có nhiều ước mơ, nhưng lúc mệt chỉ có một ước mơ là khỏe. Hiện nay, do ô nhiễm môi trường, khói bụi, thức ăn bị nhiễm độc, nên đã ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Để có một sức khỏe tốt mọi người nên có thói quen vận động, thường xuyên tập thể dục, lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc, phù hợp với mình và nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho công việc hằng ngày.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019, tôi chúc cho mọi người luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, doanh nhân phát tài phát lộc.
 
Trò chuyện ngày với doanh nhân
Ông Quan Đức HoàngGiảng viên Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hệ thống Mầm non Sunrise Kidz

Trong không khí đón Tết Kỷ Hợi - năm 2019, tôi rất vinh dự được nói đôi điều về cảm nhận, suy nghĩ của mình. Là Việt kiều - một người con Việt Nam xa quê, nhưng tôi đã có thời gian sinh sống, làm việc tại Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trên 20 năm. Bởi vậy tôi đã có nhiều năm được cảm nhận hương vị Tết cổ truyền dân tộc trên quê hương Việt Nam cũng như có nhiều cơ hội hợp tác, cộng tác với báo Người Hà Nội. Tôi cảm nhận được rằng báo Người Hà Nội là diễn đàn, là tiếng nói gắn kết của giới văn nghệ sĩ, trí thức, doanh nhân, của người Hà Nội, của bạn đọc trên mọi miền Tổ quốc Việt Nam và trên thế giới. 

Là nhà sáng lập hệ thống Mầm non Sunrise Kidz tại Hà Nội, Việt Nam, là một doanh nhân, giảng viên của trường Đại học Quốc gia Hà Nội, tôi đặc biệt quan tâm đến chuyên mục kinh tế, giáo dục, văn hóa - nghệ thuật của báo Người Hà Nội. Tôi luôn mong muốn báo Người Hà Nội sẽ là cầu nối vững chắc để những độc giả xa quê hương được gắn kết, hợp tác và chia sẻ. Tôi xin chân thành cảm ơn sâu sắc đến báo Người Hà Nội đã tạo điều kiện hợp tác, đồng hành với các chủ đề mà tôi nghiên cứu và quan tâm.

Hòa cùng không khí đất trời sang xuân, nhà nhà đón Tết cổ truyền, tôi trân trọng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, phóng viên báo Người Hà Nội và Quý độc giả. Chúc Quý độc giả một mùa xuân mới, “Sức khỏe - An khang - Thịnh Vượng - Hạnh phúc”. Chúc Quý báo một năm mới ngày càng phát triển, thành công và được nhiều bạn đọc yêu mến.

Trò chuyện ngày với doanh nhân
Ông Đàm Quốc Hiệp Phó Chủ tịch Tập đoàn Danko

Nhân dịp đầu xuân mới năm Kỷ Hợi 2019, thay mặt toàn Tập đoàn Danko, tôi xin trân trọng gửi đến Quý khách hàng - Quý đối tác lời chúc năm mới An khang – Thịnh vượng – Sức khỏe – Hạnh phúc. Đây cũng là lời cảm ơn tôi mong muốn được gửi đến tất cả Quý khách hàng và Quý đối tác về sự tin tưởng mà Quý vị dành cho Danko Group trong suốt thời gian vừa qua. 

Danko Group với quy mô hơn 1200 cán bộ nhân viên, trên 15 chi nhánh trải rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước đang khẳng định là một Tập đoàn đầu tư kinh doanh bất động sản uy tín tại Việt Nam. Bên cạnh mảng cung cấp dịch vụ bất động sản với sự hợp tác sâu rộng cùng nhiều thương hiệu như Vingroup, Tân Hoàng Minh Group, FLC Group, TNR Holdings Việt Nam, Eurowindow Holdings, ICID Group, Danko Group tiếp tục khẳng định thương hiệu với các dự án mà Tập đoàn đầu tư. Trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng quy mô nhân sự và thị trường đồng thời kiên trì với sứ mệnh đóng góp lợi ích tích cực cho cộng đồng xã hội. 

Những đánh giá cao của Quý khách hàng, Quý đối tác trong thời gian vừa qua chính là động lực thúc đẩy cho Danko Group từ Ban lãnh đạo tới từng cán bộ nhân viên, tận tâm hơn trong từng công việc, cẩn trọng hơn trong từng quyết định và chuyên nghiệp hơn trong từng thao tác.

Chúng tôi vô cùng cảm ơn sự hợp tác quý báu và tin tưởng của Quý khách hàng - Quý đối tác trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác tốt đẹp của Quý khách hàng – Quý đối tác trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Một lần nữa, xin kính chúc Quý khách hàng, Quý đối tác một năm mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc!
Lệ Quyên- Minh Phan
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang