Thứ sáu, ngày 10 tháng 8 , 2018

Trường CĐSP Gia Lai nâng điểm chuẩn lên 23 để “đánh” trượt một thí sinh?

NHNNhiều thí sinh đã hết sức ngỡ ngàng khi thông báo điểm trúng tuyển vào ngành sư phạm ngữ văn của Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai ở mức cao ngất ngưởng: 23 điểm.

 Ngày 9/8, Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, tỉnh Gia Lai cho biết, trường đã phát đi thông báo điểm trúng tuyển vào các ngành hệ cao đẳng chính quy và trung cấp chính quy năm 2018. Tuy nhiên, nhiều thí sinh thật sự ngỡ ngàng khi thông báo điểm trúng tuyển  đợt 1 - hệ cao đẳng chính quy ngành sư phạm ngữ văn ở mức 23 điểm.

Trường CĐSP Gia Lai nâng điểm chuẩn lên 23 để “đánh” trượt một thí sinh?

Thông báo điểm trúng tuyển các ngành của Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai

Với số điểm trúng tuyển cao như vậy, một số sinh viên đang theo học tại trường CĐSP Gia Lai cho biết: Theo thông tin mà các em cập nhật được trên báo đài, có nhiều trường đại học ở các thành phố lớn tuyển sinh hệ đại học điểm chuẩn ở mức 20, thậm chí có nhiều trường ở mức 14 điểm. Trong khi đó, ở đây là hệ cao đẳng mà điểm chuẩn ở mức 23 điểm là quá cao. Như vậy, thử hỏi có bao nhiêu thí sinh đủ điều kiện để ứng tuyển, nhà trường liệu có tuyển sinh đủ chỉ tiêu hay không?

Trường CĐSP Gia Lai nâng điểm chuẩn lên 23 để “đánh” trượt một thí sinh?

Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai

Trả lời vấn đề này, thầy giáo Ngô Võ Thanh, Phó phụ trách Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, cho biết: "Thật ra, mức điểm chuẩn trúng tuyển ngành sư phạm ngữ văn mà nhà trường đưa ra 23 là có lý do.

Thầy Thanh lý giải: "Ở ngành sư phạm ngữ văn, chỉ có duy nhất một thí sinh đăng ký, hơn nữa lại là nguyện vọng 1. Thí sinh này đạt điểm thi 22,5 điểm. Nếu nhà trường đặt mức tuyển sinh ở mức 15 điểm thì chắc chắn thí sinh này đậu 100%. Như vậy, ngành học chỉ có một thí sinh theo học thì công tác tổ chức, mở lớp, bố trí giáo viên... dường như không thể thực hiện được. Do đó, nhà trường buộc phải đưa ra mức điểm chuẩn tuyển sinh là 23 điểm để đánh trượt thí sinh này".

Theo thầy Thanh, năm nay việc tuyển sinh của trường cũng gặp không ít khó khăn, đến nay mới chỉ tuyển được 3 ngành. Trong đó, giáo dục tiểu học 71/75, giáo dục mầm non 73/90, trung cấp mầm non 25/30, còn các ngành khác không tuyển được. 

THCL
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang