Thứ ba, ngày 30 tháng 3 , 2021

Trường Đại học Mở Hà Nội - Ấn tượng triển lãm trực tuyến Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng

NHNNgày 29/3, Trường Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc “Triển lãm trực tuyến các tác phẩm mỹ thuật, mỹ thuật ứng dụng của các họa sĩ, giảng viên và sinh viên năm 2021”.

 Trường Đại học Mở Hà Nội - Ấn tượng triển lãm trực tuyến Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng

Đại diện Ban tổ chức nhấn nút chính thức khai mạc “Triển lãm trực tuyến các tác phẩm mỹ thuật, mỹ thuật ứng dụng của các họa sĩ, giảng viên và sinh viên năm 2021”

Tham dự Lễ khai mạc có Nhà phê bình, họa sĩ Mai Ngọc Oanh - Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, TS. Trương Tiến Tùng -  Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội, TS. Dương Thăng Long – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội cùng toàn thể các tác giả là cán bộ, giảng viên, các em sinh viên đã có mặt tham dự.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hướng tới chào mừng ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1-5; đồng thời nhằm khẳng định và phát triển về công tác chuyên môn thông qua các hoạt động triển lãm trao đổi nghệ thuật định kỳ của giảng viên và sinh viên hàng năm của Trường Đại học Mở Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Thạc sĩ Lê Trọng Nga, Phó Trưởng khoa Tạo dáng Công nghiệp cho biết, trong những năm, qua đây là một hoạt động thường niên được tổ chức trực tiếp tại các phòng triển lãm, các trung tâm trưng bày nghệ thuật tại Hà Nội. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp, Khoa Tạo dáng Công nghiệp, Trường Đại học Mở Hà Nội đã vận dụng và phát huy thế mạnh công nghệ sẵn có của Nhà trường để xây dựng phòng triển lãm trực tuyến thông qua công nghệ 3D, Panorama… Các tác phẩm được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật; có sự phong phú về ý tưởng sáng tạo, chất liệu. Đặc biệt là các đồ án sáng tác của sinh viên, có tính sáng tạo, có giá trị thẩm mỹ, mang tính ứng dụng cao của nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội.

 Trường Đại học Mở Hà Nội - Ấn tượng triển lãm trực tuyến Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng

Thạc sĩ Lê Trọng Nga, Phó Trưởng khoa Tạo dáng Công nghiệp phát biểu khai mạc

Phát biểu chúc mừng Triển lãm, TS. Trương Tiến Tùng -  Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội hoanh nghênh sáng kiến của Ban lãnh đạo, các thầy cô và các bạn sinh viên Khoa Tạo dáng Công nghiệp. TS. Trương Tiến Tùng chia sẻ: “Đây là sáng kiến đầu tiên của Trường Đại học Mở Hà Nội. Triển lãm ảo sẽ giúp cho mơ ước của các nhà mỹ thuật có thể được cất cánh, giúp cho các họa sĩ phát triển tốt hơn, giúp cho thưởng thức nghệ thuật của người dân được tốt hơn. Triển lãm sẽ hỗ trợ cho các họa sĩ, cho những người sáng tác nghệ thuật có được không gian cất giữ các tác phẩm ở đây. Tôi mong rằng những ý tưởng như thế này sẽ tiếp tục được phát triển và luôn luôn làm cho Đại học Mở Hà Nội song hành hai môi trường: Một là Môi trường trực tuyến. Hai là Môi trường vật lý. Sinh viên có thể sống được ở cả hai thế giới, rất thực và rất ảo. Ảo để mơ ước để sáng tạo, thực để lưu giữ và để ngắm nhìn. Cái đẹp bao giờ cũng được trân trọng”.

 Trường Đại học Mở Hà Nội - Ấn tượng triển lãm trực tuyến Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng

TS. Trương Tiến Tùng -  Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu chúc mừng Triển lãm

Triển lãm trực tuyến các tác phẩm mỹ thuật, mỹ thuật ứng dụng của các họa sĩ, giảng viên và sinh viên năm 2021 bao gồm 2 không gian triển lãm ảo, trong đó một không gian trưng bày các tác phẩm, sản phẩm của giảng viên và một không gian trưng bày các tác phẩm, sản phẩm của sinh viên. Ban tổ chức triển lãm đã tuyển chọn trưng bày 100 tác phẩm, sản phẩm thiết kế của giảng viên và sinh viên trong Khoa, trong đó 60 tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ, nhà thiết kế, giảng viên và 40 đồ án xuất sắc của sinh viên thuộc 3 chuyên ngành Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa đã đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

Phòng triển lảm ảo được đưa lên website của Khoa Tạo dáng Công nghiệp qua đường link: http//tdcn.hou.edu.vn/trienlam/, các khán giả có thể sử dụng đa dạng các thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh, ipad… để tham quan, tương tác từng không gian, khu vực phòng triển lãm cũng như chi tiết về hình ảnh và thông tin của từng tác phẩm. Ngoài ra có thể trao đổi mua bán tác phẩm qua email: trienlamtdcn2020@gmail.com

Một số tác phẩm của sinh viên được trưng bày tại Triển lãm

Trường Đại học Mở Hà Nội - Ấn tượng triển lãm trực tuyến Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng

Trường Đại học Mở Hà Nội - Ấn tượng triển lãm trực tuyến Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng

Ly Ly
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang