Thứ hai, ngày 17 tháng 6 , 2019

Trường Tiểu Học Thạch Châu: Đạt nhiều thành tích cao trong công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi

NHNXác định công tác Đội có vai trò quan trọng, những năm qua được sự quan tâm của Hội Đồng Đội cấp trên, BGH nhà trường, và sự phối hợp của các Huynh trưởng, các đoàn thể trong nhà trường công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi Trường TH Thạch Châu đã đạt nhiều kết quả đáng kể.

Ngay từ đầu năm học trường đã tổ chức tốt các buổi tuyên truyền nhằm giáo dục cho thiếu nhi hiểu biết về lịch sử, truyền thống của dân tộc, quê hương đất nước. Thực hiện nghiêm túc Lễ chào Cờ và tiết sinh hoạt dưới cờ hằng tuần, theo chủ đề, chủ điểm gắn với các hoạt động giáo dục thiếu nhi, định hướng cho các em phấn đấu trở thành đội viên tốt và đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh như:  phổ biến luật Trẻ em, Luật ATGT, bảo vệ rừng.

Trường Tiểu Học Thạch Châu: Đạt nhiều thành tích cao trong công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư phát triển các hoạt động ngoại khóa

Liên đội thực hiện tốt phong trào “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Áo lụa tặng bà”… Bằng việc phân công các lớp trực thường xuyên lao động làm sạch đẹp nhà tưởng niệm liệt sĩ của xã Thạch Châu, quét dọn nhà cửa mẹ Việt Nam anh hùng. Đến tặng quà thăm quan Bộ chỉ huy quân sự huyện Lộc Hà và tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại  truyền thống nhân kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12. Tiêu biểu cho phong trào hoạt động này có các lớp 3A1, 4A1, 4A2, 5A3 và 5A1

Tham gia tốt các cuộc thi do HĐĐ huyện phát động như : “Mizuiku - Em yêu nước sạch”, viết thư UPU quốc tế lần thứ 47, Cuộc thi tìm hiểu tem bưu chính. Phối hợp với đội cảnh sát giao thông huyện tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh trong toàn Liên đội.


Các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao hoạt động thường xuyên tạo môi trường an toàn, lành mạnh để thiếu nhi phát triển năng khiếu sở trường. Xây dựng các câu lạc bộ “ Dân ca ví dặm”, câu lạc bộ võ thuật “Đội tuyên truyền măng non” tạo điều kiện cho thiếu nhi thể hiện, nói lên tiếng nói của chính mình vào chiều thứ 4 hàng tuần.

Bên cạnh đó, Liên đội còn thực hiện tốt phong trào “ Vì màu xanh quê hương”, “ Trường em xanh – sạch – đẹp”, xây dựng trường học thân thiện, không bạo lực và nâng cao ý thức giữ gìn các di tích lịch sử văn hóa của địa phương.

Vinh dự cho nhà trường năm học vừa qua, Cô giáo Sử Thị Thanh Hoa, Tổng phụ trách đội được tham gia Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ chí Minh toàn tỉnh lần thứ XVII và được vinh danh tuyên dương tại Đại hội, là 1 trong 20 thanh niên tiêu biểu toàn tỉnh nhiệm kỳ 2012 – 2017.


Với những kết quả đạt được, tin rằng trường TH Thạch Châu sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững là một trong những ngọn cờ đầu của phòng trào Đội của huyện nhà./.

Lê Đức
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang