Thứ sáu, ngày 13 tháng 9 , 2019

Từ 12/9, Hà Nội bắt đầu tẩy độc thủy ngân vụ cháy công ty Rạng Đông

NHNSau khi thu dọn mặt bằng khu vực cháy, từ sáng nay (12/9) Viện Hóa học môi trường quân sự tiến hành tẩy độc thủy ngân tại khu vực cháy công ty Rạng Đông.

 Liên quan đến sự cố cháy công ty Rạng Đông, ngày 11/9 Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội đã làm việc với Công ty cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp Urenco 10 (Công ty Urenco 10) và Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Cty Rạng Đông) để thống nhất phương án xử lý, tẩy độc trong và ngoài khu vực cháy.
tu 129 ha noi bat dau tay doc thuy ngan vu chay cong ty rang dong
Binh chủng Hóa học lấy mẫu kiểm tra tại hiện trường vụ cháy công ty Rạng Đông.

Theo đó, trong tối 11/9, Công ty Urenco 10 sẽ tiến hành thu dọn mặt bằng khu vực cháy để Viện Hóa học môi trường quân sự tiến hành công tác cô lập và xử lý hơi thủy ngân trong khu vực kho cháy trong ngày 12/9.

Các bên cũng thống nhất phạm vi tiêu, tẩy độc được xác định cả trong và ngoài khu vực của công ty. Dự kiến công việc sẽ được tiến hành trong 7 ngày.

Sau khi mặt bằng được thu dọn, Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học sẽ sử dụng thiết bị và công nghệ hiện đại để tiến hành tẩy độc tại chỗ. Đây là đơn vị đảm nhận hướng dẫn, giám sát toàn bộ quá trình thu gom, xử lý chất thải do vụ cháy để lại, cũng như quá trình tẩy độc để bảo đảm việc thu gom, xử lý theo đúng quy trình, quy định.

 Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, sau 6 ngày triển khai khám và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân khu vực ảnh hưởng của vụ cháy công ty Rạng Đông, tính đến hết ngày 11/9, đã có 1.776 người đến khám tại Trạm y tế phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung.

Trong đó, số người có nhu cầu chuyển lên tuyến trên làm xét nghiệm chức năng và chuyên sâu là 843 người. Theo TS-BS Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, dự kiến ngày 13.9, Sở sẽ phối hợp các đơn vị tổ chức khám miễn phí cho học sinh, giáo viên tại Trường tiểu học Hạ Đình và Trường THCS Hạ Đình.

Theo thoidai.com.vn
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang