Thứ năm, ngày 15 tháng 8 , 2019

Tuyên án chung thân siêu lừa tự giới thiệu là "Vụ phó" Văn phòng Chính phủ

NHNNgày 13-8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hồng Hoa (SN 1984, ở Đông Anh) án tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuyên án chung thân siêu lừa tự giới thiệu là
Bị cáo Lê Thị Hồng Hoa tại phiên xét xử.

Dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng Hoa luôn tự giới thiệu tên Nguyễn Ngọc Quỳnh, làm việc tại Văn phòng Chính phủ, có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo cao cấp của trung ương và thành phố. Để tạo thêm “vỏ bọc” là người có quyền lực, giàu sang, Hoa còn khoe có bố mẹ làm việc tại Đại sứ quán Canada.

Thông qua các mối quan hệ, bị cáo thường tung các tin có thể mua ô tô, mua nhà biệt thự với giá “quan hệ” để chiếm đoạt tiền của nhiều người. Từ năm 2014-2017, Hoa khiến nhiều nạn nhân sập bẫy, chiếm đoạt hơn 18 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra (CQĐT) làm rõ, năm 2013, bị cáo và anh Khuất Thế Vinh (SN 1959, ở Cầu Giấy) có ăn hỏi và sống chung như vợ chồng. Anh Vinh có em trai là Khuất Thế Thinh, vợ là Đỗ Thị Ngọc Lan. 

Hoa nói với chị Lan rằng mình làm "Vụ phó" tại Văn phòng chính phủ, có tiêu chuẩn mua căn biệt thự 200m2 ở Bắc Từ Liêm. Tin lời Hoa, chị Lan đã đưa chị dâu "hờ" 6 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Hoa bỏ đi nơi khác, không sinh sống cùng anh Vinh và sử dụng hết số tiền trên.

CQĐT làm rõ, Hoa còn vay của anh Vinh hơn 5 tỷ đồng; vay của chị Lan 700 triệu. Cho rằng đây là quan hệ dân sự nên cơ quan điều tra không xử lý.

Trong quá trình điều tra, Hoa khai sau khi nhận hơn 18 tỷ đồng của các bị hại, chị ta dùng 100 triệu để trả lại cho một bị hại. Số tiền còn lại bị cáo đưa hết cho một người đàn ông tên Nguyễn Hải (SN 1978, ở Đống Đa) để lo việc giúp các bị hại. Khi đưa tiền, chị ta không làm giấy biên nhận, cũng không có người chứng kiến. 

CQĐT xác định, người có tên là Hải như lời khai của Hoa hiện đang chấp hành án phạt 13 năm tù tại trại giam. Hải khai, có quen Hoa nhưng chỉ gặp chị ta 2 lần vào năm 2014 và không nhận tiền từ bị cáo.

Hanoimoi
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang