Thứ hai, ngày 11 tháng 11 , 2019

UBND xã Phú Cường trao đổi thông tin hai chiều

NHNVừa qua, báo Người Hà Nội đăng tải bài viết liên quan đến thông tin người dân địa phương phản ánh về vấn đề đất Đình làng thôn Hương Gia, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội. Về việc này, UBND xã Phú Cường đã có thông tin hai chiều hồi đáp thông tin báo nêu.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin bạn đọc phản ánh, phóng viên đã nhiều lần liên hệ để xác minh hai chiều với lãnh đạo địa phương nhưng chưa thực hiện được, báo đã phản ánh ý kiến bạn đọc. Sau khi báo đăng, UBND xã đã có thông tin hai chiều gửi cơ quan báo chí.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng thông tin UBNB xã Phú Cường cung cấp: Vị trí khu đất Công ty TNHH May Phương Thảo đang sử dụng tại thôn Hương Gia Xã Phú Cường có nguồn gốc là đất thuê của Uỷ ban nhân dân xã Phú Cường. Khu đất này trước đây là điểm trường thôn Hương Gia  - Trường tiểu học Phú Cường được xây dựng từ những năm 1960. Đến năm 2003, được sự quan tâm của Nhà Nước, Trường tiểu học Phú Cường được đầu tư xây dựng đạt Chuẩn quốc gia và tổ chức học tập trung tại Trường tiểu học Phú Cường tại khu trung tâm xã. Vì vậy, Trường tiểu học Phú Cường đã bàn giao lại Điểm Trường thôn Hương Giang cho Uỷ ban nhân dân xã Phú Cường quản lý và sử dụng.

Ngày 20 tháng 01 năm 2005 Uỷ ban nhân dân xã Phú Cường có Tờ trình số 04/TTr – UB về việc đề nghị cho phép sử dụng khu trường học cũ cho thuê làm xưởng dệt may công nghiệp. Tờ trình được Uỷ ban nhân dân huyện Sóc Sơn đồng ý phê duyệt.

Ngày 24 tháng 01 năm 2005 Uỷ ban nhân dân xã Phú Cường và Công ty TNHH May Phương Thảo ký hợp đồng thuê nhà thuộc khu trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Cường, trong đó diện tích đất cho thuê là 4.229 m2, có 5 phòng học cấp 4. Uỷ ban nhân dân xã Phú Cường cho rằng công ty TNHH May Phương Thảo thuê đất khu trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Cường được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

PV
Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang