Thứ hai, ngày 16 tháng 4 , 2018

Việt Nam lên tiếng trước những diễn biến mới hiện nay ở Syria

NHNViệt Nam phản đối việc sử dụng vũ lực đe dọa cuộc sống của người dân vô tội cũng như hòa bình, ổn định tại khu vực,

Việt Nam lên tiếng vụ Mỹ, Anh, Pháp không kích Syria
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Về phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến mới hiện nay ở Syria, ngày 15/4/2018, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:


Việt Nam quan ngại trước tình hình hiện nay tại Syria và phản đối việc sử dụng vũ lực đe dọa cuộc sống của người dân vô tội cũng như hòa bình, ổn định tại khu vực. Chúng tôi cho rằng mọi xung đột và bất đồng phải được giải quyết thông qua các biện pháp hoà bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Hiến chương Liên hợp quốc, trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền của các quốc gia. Công ước của Liên hợp quốc về cấm vũ khí hóa học phải được triệt để tuân thủ”.

 Trước đó, Tổng thống Mỹ đã ra lệnh phóng tên lửa Tomahawk nhắm vào Syria cùng Pháp và Anh, nói thêm rằng, mục tiêu của chiến dịch là đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ đối với việc sản xuất, truyền bá và sử dụng vũ khí hóa học.

“Việc Mỹ, Anh và Pháp cùng có biện pháp đáp trả đối với hành động tội ác này sẽ bao gồm trên tất cả các mặt: quân sự, kinh tế và ngoại giao”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh,

Syria đã mạnh mẽ lên án cuộc không kích của Mỹ và các đồng minh, và tuyên bố sẽ không bao giờ khuất phục trước các cuộc tấn công của phương Tây nhằm vào chủ quyền nước này.
Nhân Thịnh
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang