Thứ bảy, ngày 29 tháng 6 , 2019

Vinfast Fadil bị phát hiện lỗi ở cản sau, hãng khắc phục thế nào?

NHNMột người dùng tại Quảng Ninh phát hiện chiếc VinFast Fadil bị rỉ bùn ở cản sau do không có chắn bùn. Hãng cho biết biện pháp khắc phục là sẽ lắp miễn phí chi tiết này.

 Một chủ xe tại Quảng Ninh đã vô tình phát hiện ra chiếc VinFastFadil của mình bị hiện tượng chảy bùn qua khe cản sau, nơi tiếp giáp với đèn hậu và cửa cốp. "Đi mưa mấy hôm, thấy vết bùn khá đặc chảy xuống, test thì đây là nguyên nhân", người dùng này chia sẻ video trong một hội nhóm xe VinFast Fadil.
 
 
00:15|00:15
 
 
Người dùng phát hiện VinFast Fadil bị rỉ bùn cản sau Một người dùng tại Quảng Nam đã phát hiện chiếc VinFast Fadil của mình không có chắn bùn sau. Chính vì thế nước và bùn đất bị rỉ qua khe cản sau khi vận hành.

Qua video, chủ xe đã kiểm tra bằng cách xịt vòi nước vào hốc bánh, người này nhận ra nguyên nhân là bởi bánh sau không có chắn bùn bên trong. Chủ nhân chiếc Fadil cũng chia sẻ hướng khắc phục là phải gắn chắn bùn và phun keo để tránh rỉ sét gầm xe.

Khá nhiều người cảm thấy lo lắng khi xem video và bày tỏ mong muốn nhà sản xuất khắc phục. Với việc không có chắn bùn sau, trong điều kiện vận hành thực tế, khu vực cản sau và đèn hậu chịu nhiều tác động bởi bùn đất bắn thẳng từ bánh xe lên.

Vinfast Fadil bi phat hien loi o can sau, hang khac phuc the nao? hinh anh 1
Chiếc VinFast Fadil mà Zing.vn chạy thử hôm 31/5 cũng không có chắn bùn sau. Ảnh: Toàn Thiện.

Trong lần chạy thử xe Fadil hôm 31/5, pv đã phát hiện xe không có chắn bùn sau. Ngày 29/6, khoảng một ngày sau khi sự việc bùn lọt qua khe cản sau của Fadil được phản ánh, VinFast công bố đây là chi tiết thiết kế nguyên bản thừa hưởng từ nền tảng của mẫu xe Opel Karl Rocks tại châu Âu.

Hãng xe này đã nghiên cứu và thiết kế thêm chi tiết ốp chắn bùn sau cho xe Fadil. Theo VinFast, chi tiết này sẽ được sản xuất tại nhà máy tại Hải Phòng và cung cấp cho khách hàng. Hãng cho biết, chi tiết này không ảnh hưởng đến khả năng vận hành và độ an toàn của xe.

Vinfast Fadil bi phat hien loi o can sau, hang khac phuc the nao? hinh anh 2
VinFast cho biết sẽ khắc phục bằng cách lắp miễn phí chắn bùn sau cho Fadil. Những mẫu xe sản xuất sau này cũng được có thêm chi tiết này. Ảnh: Toàn Thiện.

Đồng thời theo VinFast, những mẫu Fadil được sản xuất sau này sẽ được lắp thêm chắn bùn sau để phù hợp với điều kiện thời tiết, đường sá ở Việt Nam.

Kể từ ngày 31/7, những khách hàng sở hữu Fadil có thể mang xe đến các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của VinFast trên toàn quốc để lắp đặt miễn phí chi tiết này. Thời gian lắp đặt ốp chắn bùn sau cho 2 bên bánh xe dự kiến là 30 phút.

Như vậy là từ nay tới 31/7, người sử dụng xe VinFast Fadil sẽ tiếp tục chạy xe mà không có chi tiết chắn bùn ở bánh sau, có thể gây lọt nước và bùn đất qua khe cản sau khi chạy xe ở điều kiện trời mưa, đường ướt.

Tuấn Khanh/Zing
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang