Thứ ba, ngày 3 tháng 3 , 2009

Vitamin B12 giảm khuyết tật ở não trẻ em

Vitamin B12 giảm khuyết tật ở não trẻ em

NHN(NHN) Các chuyên gia nghiên cứu ở viện Chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ bà  mẹ và  trẻ em Mử¹ vừa công bố (và o ngà y 2/3) rằng trước khi mang thai, phụ nữ cần được bổ sung đủ Vitamin B12, đảm bảo lượng acid folic để tránh các khuyết tật của não và  tuỷ sống cho thai nhi.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tử Pediatrcs. Các chuyên gia đã thực hiện nghiên cứu ở 1.200 phụ nữ Ai- len.

Họ đưa ra mẫu máu khi bắt đầu có thai và  đã được phân tích để xác định hà m lượng Vitamin B12. Theo đó, Phụ nữ có hà m lượng vitamin B12 thấp hơn 25% thì nguy cơ thai nhi bị khiếm khuyết ống thần kinh cao gấp 5 lần so với những người có hà m lượng trên 25%.

ửng thần kinh bị khiếm khuyết có thể dẫn đến ốm yếu suốt đời hoặc bị chết. Có hai vấn đử liên quan lớn nhất: một là  tật nứt đốt sống khiến tuỷ sống và  xương sống không hình thà nh bình thường; hai là  sinh ra thiếu một phần não. Аây là   điửu kiện tai hại để não và  xương sọ không phát triển bình thường.

Tiến sĩ James Mills của viện Sức khoẻ quốc gia Mử¹ cho biết: Nghiên cứu đã cho thấy sự thiếu hụt Vitamin B12 là  một yếu tố rủi ro cho các khuyết tật ống thần kinh độc lập của acid folic hơn là  các loại vitamin B khác.

Hiện nay, đã có nhiửu phụ nữ biết tầm quan trọng của acid folic liên quan đến sự giảm khuyết tật ở phôi. Tiến sĩ hi vọng khi con người nhận thức được vai trò của Vitamin B12 thì có thể giảm khuyết tật phôi hơn nữa, nhất là  trong 4 tuần đầu thai nhi.

Vitamin B12 rất cần thiết để duy trì sức khoẻ cho các tế bà o thần kinh và  tế bà o máu. Nó có trong thịt, các sản phẩm từ bơ sữa, trứng, cá, sò hến và  cần củng cố bữa ăn sáng có nhiửu ngũ cốc. Nó cũng có trong một số loại thức ăn bổ sung và  trong hỗn hợp nhiửu vitamin. 

à”ng cũng có lời khuyên tương tự với những phụ nữ hay bị rối loạn tiêu hoá như là  bệnh viêm ruột có thể được ngăn chặn nếu cơ thể được cung cấp đủ các vitamin.

Các nhà  nghiên cứu đã khuyên phụ nữ nên uống vitamin B12 theo liửu lượng trên 300 nanogram mỗi lít trước khi bắt đầu mang thai.

Ngô Yến
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang