Thứ năm, ngày 8 tháng 11 , 2018

Hải Phòng:

Vợ chồng nhà giáo vỡ hụi hàng chục tỷ đồng

NHNLại một vụ “vỡ hụi” lên đến hàng chục tỉ đồng đang gây xôn xao trong dư luận tại huyện Vĩnh Bảo (thành phố Hải Phòng).

 Hàng trăm hộ dân các xã Tam Đa, Đồng Minh, Nhân Hòa… đang rơi vào tình cảnh lao đao, nguy cơ mất nhà cửa vì nhẹ dạ cả tin và ham lãi suất cao.

Hải Phòng: Vợ chồng nhà giáo vỡ hụi hàng chục tỷ đồng

 

Danh sách (chưa đầy đủ) những nạn nhân của "chủ hụi" Đính - Hảo.

Theo phản ánh của người dân, lợi dụng lòng tin của nhiều người dân tại huyện Vĩnh Bảo, 2 vợ chồng ông Lê Kim Đính (sinh năm 1977, hiện là Hiệu trưởng trường THCS Đồng Minh) cùng vợ là Lê Thị Hảo (sinh năm 1979, giáo viên trường THCS Hưng Nhân) đã tổ chức “chơi họ góp”.

Cặp vợ chồng này đã huy động tiền của hàng trăm hộ dân tại các xã Tam Đa, Nhân Hòa, Đồng Minh…, với số tiền lên tới chục tỷ đồng. Sau khi cầm tiền của hàng trăm hộ dân thì 2 vợ chồng Đính - Hảo đã tuyên bố phá sản, khiến các hộ dân lâm vào hoàn cảnh lao đao.

Điều đáng nói là việc vợ chồng Đính - Hảo tổ chức chơi họ góp tại địa phương gần chục năm và đã bắt đầu có dấu hiệu lừa đảo vài năm gần đây, nhưng nhiều người ham lãi suất cao, lại tin tưởng vào “mác giáo viên” nên hằng tháng vẫn gom tiền đưa cho cặp vợ chồng này để lấy lãi. Nhiều người trong số này đã làm đơn gửi chính quyền địa phương.

Theo ông Lê Đức Thuận - Chủ tịch UBND xã Tam Đa (nơi vợ chồng Đính - Hảo đăng ký hộ khẩu thường trú), hiện cặp vợ chồng này không còn ở tại xã Tam Đa; Ủy ban nhân dân xã đã hướng dẫn các hộ tiếp tục gửi kiến nghị lên các cơ quan chức năng cao hơn.

“Địa phương cũng thông tin rất nhiều lần. Các kỳ họp tiếp xúc cử tri hay họp Hội đồng nhân dân tại địa phương cũng tuyên truyền, cũng có bài viết trên Đài truyền thanh, nhưng một số hộ vì lợi nhuận vẫn cho gia đình Hảo - Đính vay. Quan điểm của địa phương là đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ. Hiện nay, chưa có cơ quan nào về địa phương, nắm thông tin và huyện cũng đang tích cực kiểm tra, làm rõ việc này” - ông Lê Đức Thuận nói.
Thanh Nga/VOV
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang