Thứ tư, ngày 28 tháng 10 , 2020

Vũ Đình Sơn với những vai diễn ấn tượng

NHNKhởi nghiệp từ diễn viên quần chúng, Vũ Đình Sơn không ngừng học hỏi “lao tâm khổ tứ” để khẳng định năng lực của chính mình trước những vai diễn khó đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao.

Vũ Đình Sơn với những vai diễn ấn tượng
Chân dung anh Vũ đình Sơn

Mỗi một bậc thang đưa anh bước qua thì một tầm cao mới lại mở ra, hứa hẹn và thách thức. Chắc chắn, trong những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng hôm nay, sẽ có người đã từng đi qua, chiếc thang danh vọng mà anh Sơn và các đồng nghiệp đang “chinh phục”, để rồi lại hăm hở leo, điều đó rất đúng bởi “Ai tìm được công việc cho mình, đấy là người hạnh phúc. Dù người đó không tìm được một thú vui nào khác nữa cũng chẳng sao. Người đó đã có công việc, đã có mục đích cuộc đời nhờ sự nỗ lực của chính mình và phần thưởng mà thượng đế sắp ban tặng đang chờ ở phía trước!...” (T.CÁC-LÂY)

Vũ Đình Sơn sinh năm 1957, nghề nghiệp hiện tại là diễn viên tự do. Anh tham gia đóng phim từ cuối năm 2014 với một lý do rất đơn giản, vì thích và yêu môn nghệ thuật thứ bẩy. Cái duyên đưa anh đến điện ảnh từ những người bạn thân. Tuy không được đào tạo bài bản chính quy nhưng nhờ vẻ ngoài tự nhiên, diễn xuất tốt nên anh đã lọt vào mắt “xanh” của nhiều đạo diễn “khó tính”. Anh quyết tâm học hỏi các đàn anh đi trước và các diễn viên chuyên nghiệp, nhờ vậy sự tiến bộ tăng dần. Anh sơn được mời tham gia nhiều phim điện ảnh và phim truyền hình, trong đó phải kể đến một số phim như: Ghét thì yêu thôi; Nhà trọ Balanha; Sinh tử; Người phán xử; Lựa chọn số phận... và nhiều phim khác. Ngoài ra, anh còn thể hiện tài năng trong những phim SITCOM trên truyền hình như: Chung cư loạn nghiệp; Sắc màu phái đẹp; Chuyện quanh ta Đài truyền hình Hà Nội, còn có cả những phim SITCOM trên Youtube...
Vũ Đình Sơn với những vai diễn ấn tượng
Vũ đình Sơn và vai Hội thẩm nhân dân trong phim :" Lựa chọn số phận "

Khi hỏi về vai diễn ấn tượng nhất, anh Vũ Đình Sơn cho biết: “Tôi ấn tượng nhất với một vai diễn trong seri phim SICOM: Chung cư loạn chuyện, một vai phụ nhưng lần đầu tiên diễn hài lại được tham gia và đối thoại rất nhiều với các diễn viên chuyên nghiệp và nổi tiếng như NSƯT Minh Vượng, NS Quang Thắng, NS Tuấn Anh... Lúc đầu tôi không tự tin, nhưng khi bắt đầu bấm máy lại diễn rất ngọt cùng các nghệ sĩ tên tuổi, và cũng chỉ một đúp máy là xong. Mọi người lúc đầu tưởng tôi là diễn viên chuyên nghiệp, ai dè chỉ là anh gà trống tập gáy”.

Nói đến đây anh cười hóm hỉnh: “Tuy tôi không được học trực tiếp một thầy nào nhưng vì có quen thân với các NS Trần Đức, diễn viên Chu Hùng, diễn viên Vũ Đình Thân... Được các anh chỉ bảo uốn nắn thêm nhiều cũng như luôn xem, tự học hỏi thêm các nghệ sĩ khác nên tay nghề ngày càng vững hơn”.

Hỏi đến thu nhập từ nghề diễn, anh Sơn cứ đánh trống lảng, thực ra ai mà chẳng biết cát xê đóng phim được trả rẻ như bèo, diễn viên quần chúng nhiều khi lăn xả cả đêm hò hét, rồi nhảy múa tưng bừng, có khi được hơn trăm, chưa kể thời gian chầu chực đến vai diễn của mình từ khi mặt trời mọc đến lúc hoàng hôn xoã bóng, cơ cực lắm chỉ có ai trong nghề mới hiểu. Vậy mà chỉ vì đam mê, yêu nghề ghê gớm nên anh Sơn mới trụ lại đến bây giờ, và trưởng thành rất nhiều qua từng vai diễn, thu nhập cũng tăng dần khi anh được mời hợp tác với các công ty truyền thông làm phim Sitcom trên Youtube. Từ vai anh đạo diễn trong phim “Nhà trọ Balanha” đến vai quan hộ lại trong phim cổ trang “Cậu Vàng” - phim điện ảnh chiếu rạp, rồi lại vai trung niên đi tán gái trong sêri phim Sitcom “Gia đình Online”, vai anh say rượu trong Sitcom “Chung cư loạn chuyện” và nhiều vai diễn phản diện khác. Đặc biệt anh thích nhất vai hội thẩm nhân dân trong phim “Lựa chọn số phận” mới công chiếu gần đây trên VTV1, đang rất “hót”. Tuy anh chưa từng nhận vai chính nào, nhưng vì diễn thoại tốt nên đạo diễn thường cho vào những vai quần chúng có racco và có thoại... Còn trên các phim Sitcom chiếu trên Youtube thì anh Sơn luôn được nhận vai chính. Hiện nay anh đang tham gia phim VFC “Hướng dương ngược nắng”, đồng thời tiếp tục đóng trong hai Sitcom của hai công ty khác là: “Gia sư thiên tài” và “Gia đình Online”.

Từng làm phó chủ nhiệm CLB điện ảnh Thăng Long suốt 3 năm, 1 năm làm chủ nhiệm CLB Điện ảnh Thanh Xuân, nhưng vì lí do sức khoẻ và tuổi cao nên anh đã nghỉ, hiện nay anh vẫn làm chủ nhiệm CLB Ca hát do anh sáng lập ra, sắp tới đây sẽ kỷ niệm 6 năm ngày thành lập CLB Tình ca, niềm vui của anh bây giờ là đi đóng phim và ca hát. Vũ Đình Sơn là một người năng động, anh luôn khao khát được cống hiến cho nghệ thuật, một ước mơ bình dị nhưng quả thật rất đáng khâm phục, những việc anh đã và đang làm có sức lan tỏa đến cộng đồng, bởi “khi chúng ta ngừng làm việc tức là chúng ta ngừng sống” (G-Sô), và đối với Vũ Đình Sơn dù tuổi đã khá cao, nhưng anh vẫn tràn đầy nhiệt huyết cống hiến chút tài năng nhỏ cho nền điện ảnh nước nhà, và chúng ta nên trân trọng điều đó.

Mùa thu 2020
Nhật Nguyệt Xuân Hương
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang