Thứ hai, ngày 26 tháng 8 , 2019

Vụ hóa đơn ăn hải sản hơn 85 triệu đồng: Nhà hàng khẳng định không "chặt chém"

NHNMột thực khách lên mạng tố nhà hàng "chặt chém" vì phải chi tới hơn 85 triệu đồng cho 1 bữa ăn hải sản ở Đà Nẵng. Trong khi đó, quản lý nhà hàng nói những món mà khách gọi đều có giá đắt đỏ nhất, không có chuyện "chặt chém".

 Mới đây, trên mạng   hình ảnh tờ hoá đơn một bữa hải sản lên tới hơn 85 triệu đồng tại một nhà hàng ở Đà Nẵng đã khiến nhiều người xôn xao.

Cụ thể, một tài khoản Facebook có tên N.L.P đã chia sẻ hóa đơn thanh toán tiền 1 bữa ăn hải sản trị giá tới 85 triệu đồng tại nhà hàng ở Đà Nẵng.

Chủ tài khoản này than rằng nhà hàng kia đã quá "chặt chém", ăn từng ấy món mà tới tận 85 triệu đồng thì quả thật là giá "trên trời". Đi kèm với hóa đơn, người này khuyến cáo du khách nên tránh xa nhà hàng này vì cho rằng lợi dụng khách nước bạn sang chơi, anh em dẫn đi tiếp đón, mà tính tiền kiểu này. 

Người này viết: "Các anh đi du lịch Đà Nẵng nên tránh xa cái quán này, lợi dụng có khách nước bạn sang chơi, anh em tiếp đón ở Đà Nẵng, ăn thuần túy, không có cái gì khác ngoài ăn mà tính tiền kiểu này thì ai mà không khiếp sợ. Làm ăn thất đức như vậy thì thử hỏi ai dám tin tưởng về đây du lịch nữa chứ".

Vụ hóa đơn ăn hải sản hơn 85 triệu đồng: Nhà hàng khẳng định không "chặt chém"

Hình ảnh hóa đơn hải sản hơn 85 triệu đồng gây xôn xao cộng đồng mạng những ngày qua. 

Hình ảnh được tài khoản N.L.P chia sẻ cho thấy, đoàn khách này đã vào ăn tại một nhà hàng có tên Mỹ Hạnh  trên đường Võ Nguyên Giáp (Quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Theo hóa đơn, đoàn khách ăn hết 5 kg tôm hùm loại 4,4 triệu/1 kg, tổng là 22 triệu đồng; 2,6 kg tôm tít với giá 2,3 triệu đồng/kg, tổng gần 6 triệu đồng; 11,2 kg tôm tít loại lớn có giá 2,5 triệu đồng/1kg, tổng 28 triệu đồng. Đoàn khách còn ăn 12 kg cá mú, giá mỗi kg là 700.000 đồng, tổng số tiền thanh tóan là 8,4 triệu đồng. Đoàn khách cũng ăn 10 mực ống, giá 250.000 đồng/1kg. Ngoài ra, đoàn khách còn ăn nhiều món khác nghêu, gà, sò lông, thịt rang… với số lượng nhiều. Tổng số tiền phải trả cho bữa ăn là 85 triệu 300 nghìn đồng.

Dù tài khoản N.L.P. đã xoá bài đăng trên tường nhà mình, nhưng cộng đồng mạng đã nhanh tay chia sẻ lại khắp các hội nhóm. Rất nhiều bình luận trái chiều đã nổ ra trên mạng xã hội, người thì bảo vệ nhà hàng, người lại cho rằng giá như vậy là cao. 

Tài khoản T.Q.B. cho rằng: “Ngoại trừ tôm hùm với tôm tít hơi đắt, còn lại ăn ở khu du lịch thì như thế thôi. Loại chát lại toàn là loại ăn nhiều.”

Một tài khoản khác có tên D.A. cho hay: “Tôm hùm còn đắt hơn cua Hoàng đế à. Trong khi Cua Hoàng Đế có 3,6 triệu, thì đây tôm hùm tận 4,4 triệu.”

Tuy nhiên, đa phần các bình luận trên mạng đều nói rằng, các mức giá trên là ở mức chấp nhận được vì có tầm nhìn hướng biển. Hơn nữa đoàn cũng đi rất đông người, mà lại gọi toàn đồ ngon với số lượng nhiều, thì giá đó cũng không phải là đắt.

Trước sự việc gây xôn xao trên, chia sẻ với Zing.vn, ông Dương Hiển Thanh - quản lý nhà hàng trên tỏ ra bức xúc khi bị tố vô lý trên mạng xã hội.

"Đây là đoàn khách Lào đã ăn ở nhà hàng vài lần trong nhiều ngày du lịch ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, tôi thấy họ đến ăn rất vui vẻ và trò chuyện cùng nhân viên, không biết người đăng hình trên Facebook là ai trong đoàn khách đó", anh cho biết.

Ông nói thêm giá cả các loại hải sản ở nhà hàng đều được niêm yết rõ và hầu như không thay đổi trong nhiều tháng vừa qua. Khách hàng được tự do tham quan và lựa chọn món, còn nhân viên nhà hàng sẽ  thêm nếu cần.

Bên cạnh đó, lý giải về hoá đơn hải sản lên tới 85 triệu đồng, chia sẻ trên báo Người lao động, ông Thanh cũng cho biết thêm: Những món mà khách gọi đều có giá đắt đỏ nhất nhà hàng. Trong đó, tôm hùm bông tự nhiên, nhà hàng niêm yết giá là 4,4 triệu đồng/1kg. Mỗi con tôm hùm này cân nặng hơn 2 kg. Đoàn khách trên gọi 2 con tôm hùm loại này với cân nặng tổng cộng là 5 kg.

"Lúc thấy khách gọi hơi nhiều món, nhân viên cũng đã nhắc nhở, sợ đoàn ăn không hết nhưng đoàn khách trên vẫn quyết gọi. Bình thường, đoàn này tới cũng hay gọi những loại hải sản đắt tiền nhưng nay đoàn đi đông người hơn nên hóa đơn lên đến 85 triệu. Nhưng chúng tôi bán đúng giá, có cân cho khách xem chứ không có gian lận gì cả", ông Thanh cho biết.

Vị quản lý nhà hàng Mỹ Hạnh cũng phủ nhận thông tin đoàn khách bị tính tiền chén bát vỡ như trong hóa đơn. Theo đó, số tiền 200.000 đồng tiền chén bát là do khách đề nghị nhà hàng phục vụ để họ đựng thức ăn mang về. "Nhà hàng không hề tính tiền đối với những vật dụng như chén, bát, ly mà khách sơ ý làm bể. Cái này là do khách đề nghị nên nhà hàng tính vào giống như tiền cọc", ông Thanh cho biết trên báo Người Lao Động.

Còn về thông tin chủ nhà hàng phản hồi hoá đơn phải lên tới 90 triệu đồng do thiếu 4 triệu tiền cua trên mạng xã hội theo anh Thanh là thông tin chưa được kiểm chứng.

Sự việc cũng đã khép lại khi anh N.L.P. đã xoá bài đăng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là bài học cho các khách du lịch, nên hỏi giá trước để phù hợp với khả năng chi tiêu của mình.

Minh Anh/Tieudung.vn

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang