Thứ năm, ngày 15 tháng 2 , 2018

Xây dựng Hà Nội thành “Thành phố rồng bay”

NHNNăm 2017, Thủ đô Hà Nội tự hào đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, hoàn thành 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra, trong đó có 7 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức. Kết quả này không chỉ cho thấy sự phát triển toàn diện mà còn cho thấy những triển vọng của Thành phố. Đó là thành quả được làm nên bởi bàn tay, khối óc và trái tim của hàng triệu con người đang hằng ngày gắn bó với Hà Nội và sự quan tâm sâu sát của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với kỳ vọng vào sự phát triển bền vững của Thủ đô.

 Xây dựng Hà Nội thành  “Thành phố rồng bay”

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng:

"Phải xắn tay áo cùng nhau làm việc, thu hút mọi nguồn lực, tinh hoa quốc tế để xây dựng Thủ đô trở thành thành phố rồng bay, văn hiến, thanh lịch, hòa bình, giữ được truyền thống văn hóa dân tộc từ thời cố đô Cổ Loa".

(Trích bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hà Nội nhằm sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 11 về phương hướng nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011 - 2020, ngày 20/10/2017, tại TP. Hà Nội)

 Xây dựng Hà Nội thành  “Thành phố rồng bay”

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang:

“Chú trọng công tác giáo dục đạo đức nếp sống, giáo dục giá trị sống và kĩ năng sống, giáo dục học sinh có tác phong ứng xử giao tiếp văn minh – thanh lịch, thể hiện nét văn hóa ứng xử của người học sinh Hà Nội, biết sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và cộng đồng”.

(Trích bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trưng Vương, TP. Hà Nội, ngày 5/9/2017)

 Xây dựng Hà Nội thành  “Thành phố rồng bay”

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc:

“Hà Nội phải là nơi điển hình thu hút người tài, người giàu, người dân có văn hóa, có nghề nghiệp. Mọi người đều bình đẳng và có cơ hội phát triển tại Hà Nội, nói cách khác hơn là thành phố đáng sống”.

(Trích bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc với TP. Hà Nội về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngày 29/9/2017, tại TP. Hà Nội)

Xây dựng Hà Nội thành  “Thành phố rồng bay”

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân:

“Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn phát huy truyền thống đoàn kết, gương mẫu, đi đầu và có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống "Văn hiến - Anh hùng - Hòa bình - Hữu nghị" của dân tộc Việt Nam, là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước”.

(Trích bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội, khóa XV, ngày 3/7/2017, tại Hà Nội)

NHN
code
Gửi

Tags

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang