Thứ ba, ngày 27 tháng 10 , 2020

Xây dựng Trung tâm Nhân đạo Thịnh Phúc

NHN

 Xây dựng Trung tâm Nhân đạo Thịnh Phúc

Theo kết quả tổng điều tra dân số năm 2019, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam là 73,6 tuổi, trong đó tuổi thọ của nam giới là 71 tuổi và của nữ giới là 76,3 tuổi. Hiện nay, số người từ 60 tuổi trở lên ở Việt Nam chiếm 11,9%, người từ 65 tuổi trở lên chiếm 7,9%. Dự báo khoảng 20 năm nữa, người trên 65 tuổi sẽ chiếm 14% dân số.

Người cao tuổi có các nhu cầu hết sức thiết yếu như chế độ dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc các bệnh lý có liên quan, tạo môi trường tâm lý phù hợp với độ tuổi, luyện tập TDTT để duy trì sức khỏe... Những nhu cầu này cũng tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và chế độ chăm sóc đãi ngộ của từng gia đình, cũng có thể khó đáp ứng được nếu họ chỉ sống tại gia đình, với người thân, từ đó cho thấy cơ sở chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi đã trở nên cần thiết. 

Tại Việt Nam, nhiều địa phương xây dựng viện dưỡng lão để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Tuy nhiên, các viện dưỡng lão chỉ mới tập trung ở những thành phố lớn, các tỉnh đông dân cư và những địa phương có điều kiện kinh tế tốt.

Để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của xã hội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thành lập Trung tâm nhân đạo Thịnh Phúc với các chức năng nhiệm vụ sau: 

1.Tổ chức các dịch vụ nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho những người cao tuổi thuộc đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không nơi nương tựa.

2.Thực hiện tư vấn miễn phí về công tác nuôi dưỡng và chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi tại nhà cho các gia đình có nhu cầu.

3.Tổ chức tư vấn hướng dẫn và phổ biến kiến thức về nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại trung tâm, đồng thời thực hiện các dịch vụ nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe  người cao tuổi khi có yêu cầu.

4. Huy động các nguồn lực xã hội và của trung tâm để tổ chức nuôi dưỡng, dạy nghề và tạo việc làm cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em cựu chiến binh, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện khác.

5. Liên kết, hợp tác với các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước thực hiện tư vấn, đào tạo và các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại trung tâm và cộng đồng.

Có vị trí cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km, giao thông tương đối thuận lợi, tại Đồng Thổ, thôn Tương Chúc, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội. Nơi đây có môi trường không khí trong lành, không có tiếng ồn và khói bụi… Trung tâm nhân đạo Thịnh Phúc đang trong quá trình xây dựng và hình thành luôn mong muốn được đồng hành cùng các doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm để sớm đưa dự án đi vào hoạt động vì mục tiêu nhân đạo và phục vụ cộng đồng.
Thu Huyền
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang