Thứ sáu, ngày 3 tháng 5 , 2019

Xe tăng Israel vượt qua vùng phi quân sự, tiến vào lãnh thổ Syria

NHNMột nhóm xe tăng thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) được cho là đã vượt qua vùng phi quân sự (DMZ) trên Cao nguyên Golan và tiến vào địa phận tỉnh Al-Quneitra, miền Nam Syria.

 
Xe tăng Israel vượt qua vùng phi quân sự, tiến vào lãnh thổ Syria
Xe tăng IDF bắn pháo cảnh cáo quân đội Syria tại Cao nguyên Golan. Ảnh: IDF Spokesperson’s Unit

Thông tin trên được đài Sputnik tiếng Arab đăng tải ngày 2-5.

Theo phóng viên của đài này Ali Hassan, xe tăng của lực lượng IDF đã vượt qua đường ranh giới Allon và tiến sâu vào khu vực phi quân sự được Liên hợp quốc đảm bảo từ năm 1974 như một vùng lãnh thổ trung lập tại biên giới sau cuộc “Chiến tranh Sáu ngày” năm 1967.

Phản ứng trước động thái này, Lục quân Arab Syria (SAA) thông báo nâng mức cảnh báo và điều động quân tới khu vực phi quân sự.

Phóng viên đài Sputnik cho biết, lực lượng Israel cố tình vượt qua biên giới nhằm che giấu các dự án kỹ thuật và “phong tỏa hành lang” trước đó được IDF sử dụng để liên lạc với các tay súng nổi dậy ở Cao nguyên Golan. Lực lượng IDF sử dụng hành lang này để cung cấp thiết bị hỗ trợ cho phiến quân, trong đó có Quân đội Syria Tự do (FSA) và sơ tán những tay súng bị thương rời khỏi tỉnh Al-Quneitra.

Sư đoàn 9 thuộc SAA xác nhận, xe tăng IDF đã tiến vào vùng phi quân sự song phủ nhận họ đã di chuyển tới tỉnh Al-Quneitra.

Trong một diễn biến liên quan, hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin quân đội nước này đã phát hiện các vũ khí của Mỹ và Israel do phiến quân bỏ lại tại tỉnh Al-Quneitra. Số vũ khí này được cất giấu an toàn ở các khu vực do phiến quân kiểm soát trước đây tại Al-Quneitra.

Phiến quân đã rời khỏi Al-Quneitra từ cuối năm ngoái để chuyển tới những khu vực Tây Bắc Syria. Chính quyền Syria đã nhiều lần tố cáo quân nổi dậy nhận sự hỗ trợ từ Mỹ và Israel.
Tin tức
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang