Chuyển động Hà Nội

18 tỉnh, thành phố tham gia Tuần hàng trái cây, nông sản Hà Nội

KT 11:54 25/05/2023

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành tại Hà Nội năm 2023 với quy mô trên 130 gian hàng đã thu hút sự tham gia của trên 80 doanh nghiệp Hà Nội và 18 tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Lào Cai, Nam Định, Bắc Giang, Bình Thuận, Bắc Kạn, Nghệ An, Quảng Nam, Hậu Giang.

img-6725-722.jpg
Người tiêu dùng tìm mua các loại trái cây đặc sản của các tỉnh, thành phố. (ảnh: nhandana.vn)

Tối 24/5, tại khu đô thị Vinhomes Riverside (quận Long Biên), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với quận Long Biên tổ chức khai mạc “Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành tại Hà Nội”.

Các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá đến người dân Thủ đô và du khách các sản phẩm trái cây, nông sản mùa vụ như: Vải thiều, xoài, dưa, sữa và các sản phẩm từ sữa, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, những năm qua, thành phố Hà Nội đã tổ chức trên 100 sự kiện giao thương, hội chợ, tuần hàng, qua đó hỗ trợ các tỉnh, thành phố trong hoạt động quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ trái cây, nông sản, đặc sản tại thị trường Hà Nội. Nhiều sản phẩm có thế mạnh của các tỉnh được các doanh nghiệp phân phối lớn của Hà Nội như AEON, Central Group, BRG/Hapro Mart, MM Mega Market… tư vấn hỗ trợ về thiết kế mẫu mã, bao bì đóng gói thân thiện… đưa vào kênh phân phối hiện đại tiêu thụ.

Dưới góc độ doanh nghiệp tham gia sự kiện, Chủ tịch HĐQT hợp tác xã Hậu Giang Xanh Lý Hồng Tiên (tỉnh Hậu Giang) chia sẻ, sự kiện đã tạo ra cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đặc sản Hậu Giang như chả cá thác lác, rượu khóm đến người tiêu dùng Thủ đô, tiếp cận hệ thống bán lẻ hiện đại để tiêu thụ sản phẩm. "Chúng tôi rất mong muốn có nhiều hơn Tuần hàng nông sản để doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang đưa sản phẩm đặc sản tiếp cận thị trường Hà Nội”, ông Lý Hồng Tiên nêu rõ.

Tại lễ khai mạc, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, trong những năm qua, TP Hà Nội đã tổ chức trên 100 sự kiện giao thương, hội chợ, tuần hàng, qua đó hỗ trợ các tỉnh, thành phố trong hoạt động quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ trái cây, nông sản, đặc sản tại thị trường Hà Nội.

Nhiều sản phẩm có thế mạnh của các tỉnh được các doanh nghiệp phân phối lớn của Hà Nội như Aeon, Central  Group, MM Mega Market… tư vấn hỗ trợ về thiết kế mẫu mã, bao bì đóng gói thân thiện…. đưa vào kênh phân phối hiện đại tiêu thụ. “Việc kết nối doanh nghiệp sản xuất các tỉnh thành với hệ thống bán lẻ hiện đại không chỉ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiêu thụ trên thị trường TP Hà Nội mà còn có nhiều cơ hội xâm nhập vào hệ thống phân phối nước ngoài tại Nhật Bản, Thái Lan”-bà Lan khẳng định.

Để Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, TP tại Hà Nội được tổ chức thành công, đạt hiệu quả thiết thực, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cần chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, bán hàng đảm bảo văn minh thương mại, đúng quy định pháp luật.

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội diễn ra đến hết ngày 28/5.

Bài liên quan
 • Hà Nội sắp có thêm 720 căn hộ nhà ở xã hội tại Mê Linh
  Nhà ở xã hội thuộc dự án khu nhà ở đô thị Kim Hoa, Mê Linh ( Hà Nội) với tổng số 720 căn hộ đã chính thức được khởi công xây dựng, dự kiến hoàn thành vào năm 2024. Dự án do Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà là chủ đầu tư.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội trong tôi
  Sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn quê nghèo với dòng nước phù sa của con sông Nhuệ. Quanh năm chỉ có công việc đồng ruộng, cấy cày và trồng rau. Cuộc sống bán mặt cho đất, bán lưng cho trời cứ đeo bám những người nông dân quê tôi qua bao đời. Cuộc sống vất vả nên từ nhỏ tôi đã biết thế nào là cấy, là nhổ mạ, là tát nước... Nhưng đã để lại trong tôi bao kỷ niệm về một thời thơ ấu trên mảnh đất vùng ngoại ô Hà Nội.
 • Góp thêm những trang viết đậm tình yêu Hà Nội
  Phố Hàng Bột có lịch sử như thế nào; vì sao người Hà Nội, nhất là người từng sống ở đó lại nhớ thương nhiều đến thế? Cuốn sách “Phố Hàng Bột, chuyện “tầm phào” mà nhớ” của tác giả Hồ Công Thiết chính là lời đáp cho những băn khoăn ấy. Ấn phẩm do Chibooks và NXB Lao động ấn hành năm 2023.
 • Khởi động cuộc thi Giọng hát trẻ "Thanh âm Hà Nội"
  Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình số 06 -Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2021 – 2025"; đồng thời hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 , Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” – 2023.
 • Khai mạc Diễn đàn Báo chí-Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững 2023
  Chiều 5/6, Báo Kinh tế&Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí-Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững” năm 2023. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các Hội, Hiệp hội, các doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư…
 • Hà Nội thông báo tuyển dụng 608 chỉ tiêu giáo viên, nhân viên các trường học
  Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa thông báo về việc tuyển dụng 608 chỉ tiêu viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở năm 2023, trong đó có 536 chỉ tiêu viên chức giáo viên và 72 viên chức nhân viên.
Đừng bỏ lỡ
18 tỉnh, thành phố tham gia Tuần hàng trái cây, nông sản Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO