Thứ năm, ngày 19 tháng 5 , 2022

Chương trình nghệ thuật ''Bác Hồ một tình yêu bao la'':

Ăm ắp tình yêu về Người qua những giai điệu, lời ca...

NHNTối 18/5, chương trình nghệ thuật "Bác Hồ một tình yêu bao la" do Báo Văn hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 -19/5/2022).

Trở lại với khán giả yêu nhạc vào đúng dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la tiếp tục mang đến cho người nghe một không gian âm nhạc với những xúc cảm thăng hoa. Những giai điệu, cảm xúc thiêng liêng về vị cha già dân tộc lại cất lên đầy chan chứa, yêu thương qua phần biều diễn của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Ploong Thiết, các ca sĩ Anh Thơ, Quang Hà, Phương Nga, hai gương mặt Sao Mai 2019 Lương Hải Yến, Quách Mai Thy; Tốp nam, nữ và hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; CLB Thiếu nhi Muse Academy, Nhóm múa.

Ăm ắp tình yêu về Người qua những giai điệu, lời ca

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình của CLB Thiếu nhi Muse Academy cùng nhóm múa.

Tổng đạo diễn, NSND Quốc Hưng cho biết, mong muốn của những người thực hiện chương trình không chỉ là mang đến cho người nghe cảm xúc đặc biệt nhân ngày sinh nhật vị cha già kính yêu mà còn là những sắc thái mới, luồng gió mới thông qua gương mặt các nghệ sĩ tham gia chương trình. Cũng bởi thế không gian âm nhạc năm nay có sự hòa quyện giữa giọng ca của những gương mặt gạo cội với những tiếng hát trẻ trung, lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu chương trình. Từ những gương mặt đóng đinh với các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống như NSND Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, NSƯT Ploong Thiết... đến những giọng ca trẻ như cặp đôi Sao Mai 2019 Lương Hải Yến, Quách Mai Thy, giọng ca nhạc nhẹ trữ tình Quang Hà... Và ở thế hệ nào, dòng nhạc nào thì điều thiêng liêng nhất mà các nghệ sĩ đã đem tới chương trình vẫn là những tình cảm dạt dào.

NSND Quốc Hưng khiến cho không gian đêm nhạc lắng đọng với những giai điệu quen thuộc của hai ca khúc Dấu chân phía trướcHồ Chí Minh đẹp nhất tên Người; còn giọng ca Anh Thơ một lần nữa mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc với những giai điệu thân thương trong hai ca khúc Lời Bác dặn trước lúc đi xaTừ làng Sen.

Ca sĩ Anh thơ chia sẻ: “Những ngày này các ca sĩ sở trường dòng nhạc truyền thống nhận được nhiều lời mời tham gia những đêm nhạc hát về Bác Hồ. Chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la qua nhiều lần tổ chức đã dần khẳng định thương hiệu, tầm vóc và sức thu hút riêng có. Nghệ sĩ nào cũng vậy, khi được hát về Bác Hồ đều mong muốn thể hiện hết khả năng và hát bằng cả trái tim mình”.

Ăm ắp tình yêu về Người qua những giai điệu, lời ca

Ca sĩ Anh Thơ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả qua những giai điệu thiết tha về Bác.

Một khác biệt của chương trình năm nay là các tiết mục được sắp xếp theo ý tưởng khắc họa tình yêu quê hương đất nước, tình cảm của người dân ở mọi vùng miền với Bác. Đại diện tiếng lòng của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, ca sĩ Phương Nga hát những giai điệu thiết tha của Tiếng hát giữa rừng Pác Bó. Giọng ca ngọt ngào của Vân Khánh cất lên những giai điệu thân thương trong hai ca khúc Thăm Bến Nhà Rồng Miền Nam nhớ mãi ơn Người như thay tiếng lòng của miền Nam ruột thịt. Thể hiện tình cảm tha thiết của người dân Tây Nguyên với Bác Hồ, NSƯT Ploong Thiết một lần nữa hát lại ca khúc Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên. Giọng hát sáng khỏe, mang hơi thở của núi rừng Tây Nguyên bộc bạch, đây là bài hát đã mang đến cho anh nhiều kỷ niệm.

Cùng với những ca khúc chất chứa yêu thương, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la còn mang tới nhiều cảm xúc với phần hình ảnh minh hoạ được chọn lọc kỹ lưỡng. Nhiều hình ảnh tư liệu quý về Bác được đưa vào các ca khúc, cộng hưởng cùng giai điệu tạo nên những lắng đọng trong lòng người xem. Đó là những hình ảnh thân thương về Bác Hồ với thiếu nhi; hình ảnh Bác với các chiến sĩ, bộ đội; Bác Hồ với nông dân, trí thức, công nhân; hình ảnh Bác trong sinh hoạt đời thường; Bác Hồ với quốc tế.... Đặc biệt, những hình ảnh thể hiện nỗi lo lắng, đau đớn của toàn Đảng, toàn dân khi Bác mệt và mãi mãi đi xa, một lần nữa lại lấy đi nhiều nước mắt của người xem...

Ăm ắp tình yêu về Người qua những giai điệu, lời ca

Ca sĩ Phương Nga gửi tiếng lòng của đồng bào Tây Bắc qua những giai điệu thiết tha của ca khúc Tiếng hát giữa rừng Pác Bó

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, Trưởng BTC chương trình  chia sẻ, sau hơn hai năm đại dịch Covid- 19 tác động, những chương trình nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Người ít được tổ chức, năm nay, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la quay trở lại, nối dài lời hẹn tháng 5 bằng âm nhạc mà báo Văn Hóa đã kết nối với khán giả trong những năm qua. “Đêm nhạc là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay kính dâng lên Bác. Một lần nữa, khán giả được nghe lại những giai điệu đi cùng năm tháng, với những ca khúc nổi tiếng luôn chiếm trọn những tình cảm thiêng liêng nhất trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam...”, bà Chu Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Thanh Bình
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang