Thứ hai, ngày 27 tháng 9 , 2021

Bộ Y tế tiếp tục chấn chỉnh tình trạng thu phí, trục lợi từ tiêm vắc xin Covid-19

NHNNgày 26-9, Bộ Y tế có Công điện số 1478/CĐ-BYT về việc chấn chỉnh công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được giao nhiệm vụ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19.

 Đây không phải lần đầu tiên Bộ Y tế ban hành công văn chỉ đạo việc tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí cho người dân.
Bộ Y tế tiếp tục chấn chỉnh tình trạng thu phí, trục lợi từ tiêm vắc xin Covid-19
Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại nước ta là hoàn toàn miễn phí.

Theo đó, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế chỉ đạo ngành Y tế các địa phương tiếp tục thực hiện tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng bảo đảm kịp thời, an toàn, hiệu quả; nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi từ tiêm vắc xin phòng Covid-19 dưới bất kỳ hình thức nào.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại đơn vị mình.

Trước đó, ngày 23-9, Bộ Y tế có công văn yêu cầu các địa phương kiểm tra, khắc phục ngay các tồn tại liên quan đến công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là tổ chức xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Trước đó, ngày 24-8, Bộ Y tế cũng có Công điện số 1242/CĐ-BYT gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các trường đại học về việc chấn chỉnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 52 triệu liều vắc xin phòng Covid-19. Gần 38,5 triệu liều vắc xin đã được tiêm, trong đó khoảng 8 triệu liều là mũi 2.

Còn tại Hà Nội, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ngành Y tế Thủ đô và các viện, bệnh viện, đơn vị trung ương trên địa bàn đã tiêm được hơn 6,7 triệu mũi vắc xin, trong đó, có hơn 5,76 triệu mũi 1 (đạt 95,71% dân số trên 18 tuổi và 69,42% tổng dân số), gần 950.000 mũi 2 (đạt 15,76% dân số trên 18 tuổi và 11,43% tổng dân số).

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

HNM
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang