Thế giới điện ảnh

Các hoạt động trong Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Phương Anh (t/h) 15:01 26/03/2023

Từ ngày 9 đến 13/5/2023, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam tổ chức Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần đầu tiên.

Chương trình do UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo. Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng được tổ chức không chỉ nhằm mục đích lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh châu Á và Việt Nam xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo; mà còn phát hiện và khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Qua đó giới thiệu Việt Nam với quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài và đưa tinh hoa văn hóa thế giới vào Việt Nam.

Có thể nói, đây là một sự kiện văn hóa có sức lan tỏa lớn ở trong nước và quốc tế, nơi hội tụ các ngôi sao, chuyên gia điện ảnh nổi tiếng ở châu Á và thế giới, các nghệ sĩ được hâm mộ của Việt Nam và quốc tế.

Chương trình Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng sẽ diễn ra trong 5 ngày, với nhiều sự kiện nổi bật: Lễ khai mạc; Chương trình phim dự thi Giải thưởng phim châu Á và Giải thưởng phim Việt Nam; Chương trình điện ảnh Việt Nam đương đại; Chương trình giới thiệu phim các nước; Tiêu điểm điện ảnh Nhật Bản; sự kiện “Ươm mầm tài năng”. Trong đó có các lớp học "Diễn xuất cơ bản"; tham quan các danh thắng; Lễ bế mạc và trao giải.

Trong khuôn khổ liên hoan phim cũng bao gồm các hoạt động chuyên sâu như hội thảo chuyên đề và các lớp học (workshop) ngắn hạn; các hoạt động về quảng bá du lịch cho khách trong nước và quốc tế.

Theo kế hoạch dự tính, liên hoan phim sẽ trình chiếu hơn 40 bộ phim điện ảnh Việt Nam và quốc tế trong năm đầu tiên tổ chức. Các tác phẩm sẽ được phân chia theo từng hạng mục, trong đó có 14 phim dự thi. Bên cạnh đó, các bộ phim phải được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 1/2021 đến tháng 1/2023 để đủ điều kiện tranh giải.

Bài liên quan
 • Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 13 tại Việt Nam
  Từ ngày 18 đến 24/3, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Pháp tại Hà Nội và Phái đoàn Wallonie & Bruxelles tại Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 13. Tham gia sự kiện có 7 nền điện ảnh thành viên. Trong dịp này, những bộ phim đặc sắc nhất sẽ được giới thiệu đến công chúng.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hà Nội trong tôi
  Sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn quê nghèo với dòng nước phù sa của con sông Nhuệ. Quanh năm chỉ có công việc đồng ruộng, cấy cày và trồng rau. Cuộc sống bán mặt cho đất, bán lưng cho trời cứ đeo bám những người nông dân quê tôi qua bao đời. Cuộc sống vất vả nên từ nhỏ tôi đã biết thế nào là cấy, là nhổ mạ, là tát nước... Nhưng đã để lại trong tôi bao kỷ niệm về một thời thơ ấu trên mảnh đất vùng ngoại ô Hà Nội.
 • Góp thêm những trang viết đậm tình yêu Hà Nội
  Phố Hàng Bột có lịch sử như thế nào; vì sao người Hà Nội, nhất là người từng sống ở đó lại nhớ thương nhiều đến thế? Cuốn sách “Phố Hàng Bột, chuyện “tầm phào” mà nhớ” của tác giả Hồ Công Thiết chính là lời đáp cho những băn khoăn ấy. Ấn phẩm do Chibooks và NXB Lao động ấn hành năm 2023.
 • Khởi động cuộc thi Giọng hát trẻ "Thanh âm Hà Nội"
  Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình số 06 -Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2021 – 2025"; đồng thời hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 , Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” – 2023.
 • 5 cung đường du lịch bằng tàu hỏa đẹp nhất Việt Nam
  Để khám phá vẻ đẹp Việt Nam, du khách hãy thử một lần ngồi trên chuyến tàu Bắc - Nam dọc theo chiều dài đất nước, men theo các dãy núi, ngắm nhìn những bãi biển thơ mộng...
 • Tường Vi tái hợp Lê Minh Thành sau phim Tết "Làm rể Mười Xuân"
  Cặp đôi từng gây sốt ở phim Tết "Làm rể Mười Xuân" là Tường Vi - Lê Minh Thành sẽ đóng cặp trong dự án mới.
Đừng bỏ lỡ
Các hoạt động trong Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO