Thứ tư, ngày 21 tháng 9 , 2022

Chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp tại Việt Nam đoạt giải trong cuộc thi ảnh quốc tế - Drone Photo Awards

NHNMới đây, cuộc thi Drone Photo Awards năm 2022 vừa công bố kết quả, ở hạng mục Con người, với giải khuyến khích, ban giám khảo đã gọi tên 7 tác phẩm chụp tại Việt Nam.

 Các tác phẩm đạt giải đều được chụp từ trên cao với không gian cảnh quan tươi đẹp với điểm nhấn là các hoạt động lao động của con người, tất cả cùng tạo nên vẻ đẹp hài hòa của đất nước, con người Việt Nam.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp tại Việt Nam đoạt giải trong cuộc thi ảnh quốc tế - Drone Photo Awards - 1

Tác phẩm "Thu hoạch cỏ bàng" của Nguyễn Hữu Bính

Được thực hiện vào tháng 12 năm 2022 tại xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, miền Nam tỉnh Long An, bức ảnh mô tả một người nông dân đang thu gom những bó cỏ bang và băng qua một cánh đồng nước. Cỏ Bàng là nguyên liệu dùng để sản xuất ống hút và thay thế ống hút nhựa nhằm bảo vệ môi trường.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp tại Việt Nam đoạt giải trong cuộc thi ảnh quốc tế - Drone Photo Awards - 2

Tác phẩm "Quây lưới bắt mực" của Nguyễn Tấn Tuấn

Được chụp tại vùng biển Bình Châu - một trong những xã biển nổi tiếng nhất ở Bình Sơn, Quảng Ngãi với hàng trăm tàu thuyền khai thác xa bờ. Ở gần bờ biển, hệ sinh thái dưới nước phong phú. Ngoài đánh bắt cá, mực, ngư dân nơi đây còn khai thác rong vào khoảng tháng 5-7 hàng năm.

Tác giả Nguyễn Tấn Tuấn chia sẻ: "Quá trình kéo lưới bắt mực được thực hiện cẩn thận để đảm bảo không làm ảnh hưởng tới hệ sinh thái rong. Đây là loại rong mơ, sinh sản và phát triển tự nhiên tại vùng biển này".

Chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp tại Việt Nam đoạt giải trong cuộc thi ảnh quốc tế - Drone Photo Awards - 3

Tác phẩm "Mùa xuân trên đồi chè" của Phạm Huy Trung

Được chụp tại tu viện Bát Nhã thuộc Đam B’ri, Bảo Lộc, Lâm Đồng. Tác giả cho biết mùa xuân Bảo Lộc được nhuộm vàng bởi phật y, một tên gọi khác của hoa phượng vàng. Sắc vàng của hoa tương phản với nền xanh đồi chè tạo khung cảnh nên thơ.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp tại Việt Nam đoạt giải trong cuộc thi ảnh quốc tế - Drone Photo Awards - 4

Tác phẩm "Phơi cói" của Nguyễn Linh Vinh Quốc

Được chụp tại làng chiếu cói Phú Tân, xã An Cư, huyện Tuy An, cách Thành phố Tuy Hòa, Phú Yên khoảng 30 km. Làng chiếu cói Phú Tân có truyền thống trên 100 năm, mùa thu hoạch cói diễn ra nhộn nhịp với nhiều công đoạn, từ khâu thu hoạch cói tươi đến việc phơi, nhuộm, dệt thành chiếu. Sản phẩm chiếu từ nguyên liệu cói ở nơi này không chỉ nổi tiếng ở Phú Yên, miền Trung mà còn lan khắp cả nước.

"Những người phụ nữ trải sợi cói đủ màu sắc để phơi. Họ làm việc như những nghệ sĩ xếp hình, sắp xếp các sợi cói với các màu sắc xen kẽ nhau, tạo ra các mô hình tuyệt vời", tác giả Nguyễn Linh Vinh Quốc chia sẻ.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp tại Việt Nam đoạt giải trong cuộc thi ảnh quốc tế - Drone Photo Awards - 5

Tác phẩm "Phơi bánh tráng" của Nguyễn Phước Hoài

Bức ảnh ghi lại cảnh người dân lật mặt bánh tráng để phơi tại làng nghề truyền thống bún khô, bánh tráng An Thái, xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn, Bình Định. Làng nghề này có truyền thống hơn 100 năm tuổi, nằm bên hữu ngạn sông Côn.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp tại Việt Nam đoạt giải trong cuộc thi ảnh quốc tế - Drone Photo Awards - 6

Tác phẩm "Mùa đánh bắt cá cơm" của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện

Bức ảnh được chụp vào mùa cao điểm đánh bắt cá cơm dọc biển Hòn Yến thuộc xã An Hòa, huyện Tuy An, cách TP Tuy Hòa, Phú Yên khoảng 15 km. Hòn Yến là một thắng cảnh thu hút nhiều du khách đến tham quan bởi vẻ đẹp hoang sơ của các ghềnh đá cùng những làng chài yên bình. Cảnh thả lưới trên là hình ảnh thường thấy vào mùa đánh bắt cá cơm ở Hòn Yến. Qua góc ảnh trên cao, bức tranh là sự tương phản màu sắc và tạo hình độc đáo của những tấm lưới.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp tại Việt Nam đoạt giải trong cuộc thi ảnh quốc tế - Drone Photo Awards - 7

Tác phẩm "Đi qua vườn bắp cải" của tác giả Nguyễn Phúc Thành

Bức ảnh chụp cảnh người phụ nữ gánh bắp cải băng qua cánh đồng đang vào vụ thu hoạch ở vùng nông thôn xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Tác giả cho biết "Lam Điền là nơi chuyên trồng, sản xuất các loại rau cải. Lúc tôi đi hái bưởi ở nhà bạn về, đi ngang qua vườn bắp cải thấy khung cảnh đậm chất quê nên chụp lại".

Drone Photo Awards chính là một phần của trong cuộc thi ảnh quốc tế uy tín Siena International Photo Awards, được tổ chức đầu tiên vào năm 2015 tại Italy. Các bức ảnh tham gia được quay chụp từ những thiết bị bay như drone, diều, dù lượn, khinh khí cầu hay trực thăng.

Được biết, năm 2022, chương trình đã thu hút hàng ngàn bức ảnh của các nhiếp ảnh gia dự thi từ hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ, ở các hạng mục từ Con người, Tự nhiên cho tới Đô thị, Thể thao. Những bức ảnh đoạt giải và lọt top đẹp nhất sẽ được trưng bày tại triển lãm Above Us Only Sky trong một tháng, kể từ tháng 10 tại Siena, Italy.

Arttime
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang