Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp công dân theo vụ việc

Theo Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội| 30/11/2022 15:01

Chiều 29/11, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã tiếp công dân theo vụ việc. Tham dự buổi tiếp có đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; một số sở, ngành liên quan và lãnh đạo 3 quận: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.

z3921801144923_26a6e68c3576f1056239279ef30d6c41.jpg
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp công dân theo vụ việc.

Cụ thể, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đã tiếp 2 vụ việc theo nội dung đơn của 2 công dân: Công dân Nguyễn Thuý Hà (ở Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) đề nghị sớm hoàn thành Dự án nhà CT4 Khu tái định cư phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm để giải quyết việc bán căn hộ chung cư cho các hộ gia đình khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án mở rộng đường Quốc lộ 32 (đoạn Nam Thăng Long - Cầu Diễn); Công dân Nguyễn Đình Trọng (tổ dân phố Phượng, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) đề nghị xem xét, giải quyết dứt điểm việc giao đất tái định cư và trả tiền tạm cư cho các hộ dân khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án mở rộng và hoàn thiện nút giao thông Láng Hòa Lạc, từ năm 2010.

Nội dung vụ việc của công dân Nguyễn Thuý Hà như sau: Khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án mở rộng đường Quốc lộ 32 (đoạn Nam Thăng Long - Cầu Diễn) theo chỉ giới mở rộng đường 50m trên địa bàn quận Cầu Giấy đã thu hồi đất của 15 hộ gia đình tại phường Mai Dịch, trong đó, có gia đình bà Nguyễn Thúy Hà. UBND Thành phố đã có Quyết định số 4899/QĐ-UBND ngày 25/7/2017 về việc bán 15 căn hộ tái định cư tại nhà CT4A Khu tái định cư phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm cho 15 hộ gia đình, cá nhân nêu trên do phải di chuyển.

Quá trình thực hiện Dự án nhà CT4A Khu tái định cư phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, cơ quan Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố yêu cầu chủ đầu tư bổ sung một số hạng mục phòng cháy chữa cháy. Do giá trị dự toán hạng mục phòng cháy chữa cháy bổ sung lớn hơn giá trị dự phòng, UBND quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo Ban quản lý dự án thực hiện các thủ tục điều chỉnh... Tại Văn bản số 3115/UBND-QLDA ngày 13/8/2019 của UBND quận Bắc Từ Liêm đã xác định tiến độ hoàn thành bàn giao công trình, đưa vào sử dụng là cuối năm 2019. Tuy nhiên, đến nay, công trình vẫn chưa được hoàn thành để bố trí tái định cư cho các hộ dân.

Sau khi nghe công dân trình bày vụ việc và lãnh đạo một số sở, ngành, quận trả lời, làm rõ một số vấn đề, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, quận Bắc Từ Liêm cùng các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện Dự án nhà CT4A Khu tái định cư phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm để bàn giao cho các hộ gia đình trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Vụ việc của công dân Nguyễn Đình Trọng như sau: Năm 2010, khi nhà nước thu hồi đất ở để thực hiện Dự án mở rộng và hoàn thiện nút giao thông Láng - Hòa Lạc, UBND huyện Từ Liêm (nay là UBND quận Nam Từ Liêm) đã bố trí cho 12 hộ vào Khu tái định cư X1 phường Phú Đô. Tuy nhiên, do việc triển khai công tác giải phóng mặt bằng Dự án tái định cư X1 gặp khó khăn, vướng mắc (do 13 hộ phải giải phóng mặt bằng chưa chấp hành nhận tiền và bàn giao mặt bằng tại dự án), nên, UBND quận đã vận động các hộ chuyển sang vị trí tái định cư tại vị trí khác đủ điều kiện giao đất. Đã có 5/12 hộ đồng ý vào vị trí mới, còn 7/12 hộ, trong đó, có hộ ông Nguyễn Đình Trọng vẫn có nguyện vọng được nhận đất tái định cư tại Khu tái định cư X1 nên chưa được nhận đất.

Sau khi công dân trình bày nội dung kiến nghị; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, quận báo cáo quá trình giải quyết đơn theo thẩm quyền, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị các đơn vị khẩn trương giải quyết vấn đề tạm cư cho công dân; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để giải quyết dứt điểm đơn kiến nghị của công dân theo quy định.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cũng giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố, Ban Pháp chế HĐND Thành phố theo dõi, đôn đốc và giám sát việc giải quyết, tổng hợp báo cáo Chủ tịch HĐND Thành phố đối với 2 vụ việc trên.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
  • Cuốn sách mà người yêu nhạc không thể bỏ lỡ
    Nhạc jazz đã có hành trình như thế nào ở Việt Nam? Ai là những người Việt chơi jazz ở Việt Nam? Có thật là họ chơi jazz hay không? Jazz Việt là gì? Và quan trọng hơn cả, ai là người khai sinh ra jazz Việt? Cuốn sách “Chơi jazz ở Việt Nam: Quyền Văn Minh và nhạc jazz Hà Nội” sẽ thỏa mãn bạn đọc những băn khoăn trên.
  • Đóng góp của văn nghệ sĩ nhìn từ “Đề cương về văn hóa Việt Nam”
    “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (Đề cương), ngay từ khi ra đời đã cho thấy tầm nhìn và giá trị của nó đối với văn hóa Việt Nam nói chung và văn học nghệ thuật nói riêng. Sự tác động, ảnh hưởng cũng như tính thời sự của Đề cương là một nghiên cứu đáng xem xét trong lịch sử đất nước, vừa mang tính chính trị vừa mang đậm giá trị văn hóa đất nước. Song, cũng từ đó để thấy rõ vai trò đóng góp của văn nghệ sĩ qua từng giai đoạn lịch sử đất nước.
  • "Phố Hàng Đàn"
    Phố Hàng Đàn thực chất là phố Hàng Quạt ngày nay.
  • Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam: Điểm tham quan miễn phí dịp cuối tuần
    Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tái hiện toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Việt Nam, sự sống của các loài động thực vật qua 3,6 tỷ năm. Đây không chỉ là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn đối với các em nhỏ, các bậc phụ huynh trong những dịp cuối tuần mà còn là nơi cung cấp rất nhiều tư liệu quý giá.
  • Hà Nội dự kiến xây mới 48 dự án chợ, cải tạo sửa chữa 57 chợ
    Đó là thông tin tại Hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo quận, huyện, thị xã quý I/2023 do Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31/3/2023.
  • Góc nhìn văn hóa - Số 20
    Kem Tràng Tiền là một thương hiệu rất riêng của Hà Nội. Nằm ở số 35 phố Tràng Tiền (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), hơn nửa thế kỷ qua, cửa hàng kem tại đây đã trở thành điểm đến quen thuộc, một nét văn hóa của người dân Thủ đô và là món ăn yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến với Hà Nội. Cùng NHN "thưởng thức" kem Tràng tiền trong Góc nhìn văn hóa số này.
  • Khu di tích thành Cổ Loa
    Khu di tích Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, cách nội thành Hà Nội 18km.
  • Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023
    Tạp chí Heritage (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) vừa chính thức phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023.
  • “BON BON +84” - Số 06: Nhà tù Hoả Lò – Chiến tích hào hùng của dân tộc
    Đất nước Việt Nam ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử với những cuộc chiến tranh lớn, nhỏ, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Cùng với đó là rất nhiều những di tích lịch sử còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong số những chiến tích hào hùng của dân tộc đó là “Nhà tù Hỏa Lò”, nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”.
  • Sắc xuân
    Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Sắc xuân của tác giả Nguyễn Đăng Độ
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp công dân theo vụ việc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO