Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh tiếp Giám đốc Quốc gia Văn phòng Ngân hàng phát triển châu Á tại Việt Nam

Theo Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội| 30/11/2022 14:50

Chiều 29/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã tiếp ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Văn phòng Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

z3921763953490_abe9be16e3db6f76be43f558ab5cbb09.jpg
Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh tiếp Giám đốc Quốc gia Văn phòng Ngân hàng phát triển châu Á tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Văn phòng ADB đã bày tỏ vui mừng khi Tổ chức này được đóng góp vào việc phát triển cơ sở hạ tầng của Thành phố cũng như những mục tiêu phát triển khác của Hà Nội trong 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Hiện, Văn phòng Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đang hỗ trợ Hà Nội trong triển khai Dự án Đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội và Dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Ga Hà Nội - Hoàng Mai. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, ADB giới thiệu dự án mới, có nhiều triển vọng đối với Hà Nội - Dự án thành phố kiến tạo.

Theo ông Andrew Jeffries, mục tiêu của dự án là tối ưu hóa cơ sở hạ tầng, dich vụ đô thị và giao thông để góp phần giúp thành phố phát triển hơn nữa. Đồng thời, phía ADB mong muốn được lãnh đạo Thành phố chia sẻ về yêu cầu cũng như các giải pháp kỹ thuật liên quan.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Giám đốc Quốc gia Văn phòng ADB, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đánh giá cao sự hỗ trợ của ADB, đối với Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội trong suốt 30 năm qua, trong đó, có các dự án về kết cấu hạ tầng giao thông thiết yếu của Hà Nội.

Theo Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh, Hà Nội đang tập trung phát triển cơ sở hạ tầng, rất cần các nguồn lực về vốn cũng như tư vấn, kết nối chuyên gia từ các đối tác. Trong bối cảnh đó, sự hỗ trợ về vốn và tư vấn của các đối tác như ADB vào hệ thống cầu qua Sông Hồng và các cơ sở hạ tầng khác vừa qua đóng vai trò rất quan trọng.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đề nghị ADB tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền để các cấp, ngành hiểu rõ về nội dung, mục đích của hợp tác công tư, qua đó, Hà Nội có thể áp dụng triển khai đối với Dự án đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô và có thể kết nối với đội ngũ chuyên gia tư vấn về Luật Thủ đô sửa đổi, phấn đấu Hà Nội trong tương lai có thể tham gia thị trường trái phiếu.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng giao cho các Sở, ngành, phối hợp với các đơn vị chức năng của ADB để triển khai các nội dung này.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Cuốn sách mà người yêu nhạc không thể bỏ lỡ
  Nhạc jazz đã có hành trình như thế nào ở Việt Nam? Ai là những người Việt chơi jazz ở Việt Nam? Có thật là họ chơi jazz hay không? Jazz Việt là gì? Và quan trọng hơn cả, ai là người khai sinh ra jazz Việt? Cuốn sách “Chơi jazz ở Việt Nam: Quyền Văn Minh và nhạc jazz Hà Nội” sẽ thỏa mãn bạn đọc những băn khoăn trên.
 • Đóng góp của văn nghệ sĩ nhìn từ “Đề cương về văn hóa Việt Nam”
  “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (Đề cương), ngay từ khi ra đời đã cho thấy tầm nhìn và giá trị của nó đối với văn hóa Việt Nam nói chung và văn học nghệ thuật nói riêng. Sự tác động, ảnh hưởng cũng như tính thời sự của Đề cương là một nghiên cứu đáng xem xét trong lịch sử đất nước, vừa mang tính chính trị vừa mang đậm giá trị văn hóa đất nước. Song, cũng từ đó để thấy rõ vai trò đóng góp của văn nghệ sĩ qua từng giai đoạn lịch sử đất nước.
 • "Phố Hàng Đàn"
  Phố Hàng Đàn thực chất là phố Hàng Quạt ngày nay.
 • Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam: Điểm tham quan miễn phí dịp cuối tuần
  Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tái hiện toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Việt Nam, sự sống của các loài động thực vật qua 3,6 tỷ năm. Đây không chỉ là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn đối với các em nhỏ, các bậc phụ huynh trong những dịp cuối tuần mà còn là nơi cung cấp rất nhiều tư liệu quý giá.
 • Hà Nội dự kiến xây mới 48 dự án chợ, cải tạo sửa chữa 57 chợ
  Đó là thông tin tại Hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo quận, huyện, thị xã quý I/2023 do Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31/3/2023.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 20
  Kem Tràng Tiền là một thương hiệu rất riêng của Hà Nội. Nằm ở số 35 phố Tràng Tiền (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), hơn nửa thế kỷ qua, cửa hàng kem tại đây đã trở thành điểm đến quen thuộc, một nét văn hóa của người dân Thủ đô và là món ăn yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến với Hà Nội. Cùng NHN "thưởng thức" kem Tràng tiền trong Góc nhìn văn hóa số này.
 • Khu di tích thành Cổ Loa
  Khu di tích Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, cách nội thành Hà Nội 18km.
 • Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023
  Tạp chí Heritage (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) vừa chính thức phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023.
 • “BON BON +84” - Số 06: Nhà tù Hoả Lò – Chiến tích hào hùng của dân tộc
  Đất nước Việt Nam ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử với những cuộc chiến tranh lớn, nhỏ, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Cùng với đó là rất nhiều những di tích lịch sử còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong số những chiến tích hào hùng của dân tộc đó là “Nhà tù Hỏa Lò”, nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”.
 • Sắc xuân
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Sắc xuân của tác giả Nguyễn Đăng Độ
Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh tiếp Giám đốc Quốc gia Văn phòng Ngân hàng phát triển châu Á tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO