Chung khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” Thành phố Hà Nội lần III năm 2022

Ly Ly| 14/11/2022 19:57

Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

10.jpg
Chung khảo Hội thi "Trưởng thôn thân thiện" Thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2022

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể Thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” Thành phố Hà Nội lần này có nhiều điểm mới so với những lần trước từ quy mô, chất lượng, nội dung đến công nghệ ứng dụng vào thực tế trong mỗi phần thể hiện tài năng của các thí sinh tham dự. “Cuộc thi năm nay nhận được sự quan tâm chỉ đạo đặc biệt của Thành phố và sự vào cuộc của nhiều sở ngành của Hà Nội như: Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Ban Dân vận Thành uỷ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố và đặc biệt là sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các trưởng thôn từ các địa phương tại các huyện trên địa bàn Thành phố” Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể Thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh nhấn mạnh.

2.jpg
Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi chủ trì họp báo

Sau vòng Sơ khảo diễn ra vào tháng 8 vừa qua, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 6 trưởng thôn xứng đáng nhất đại diện cho 6 huyện/thị xã vào tranh tài tại vòng chung khảo. Tuy nhiên vì lý do sức khoẻ, hiện tại 01 đồng chí không tham dự được. Do đó, Chung khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” Thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2022 sẽ có sự tham gia của 5 thí sinh tiêu biểu xuất sắc của vòng sơ khảo. Đó là các đại diện đến từ các huyện/thị xã: huyện Gia Lâm - Bà Đỗ Thị Chanh, Trưởng Thôn Thuận Tốn, xã Đa Tốn; đại diện thị xã Sơn Tây - Ông Nguyễn Văn Công, Trưởng thôn Thủ Trung, xã Thanh Mỹ; đại diện huyện Quốc Oai - Ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng thôn Sài Khê, xã Sài Sơn; đại diện huyện Thường Tín - Ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng Thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái và đại diện đơn vị đăng cai vòng Chung khảo năm nay, huyện Đông Anh - Bà Nguyễn Thu Hà, Trưởng Thôn Mít, xã Cổ Loa.

7.jpg
Trung tâm Văn hoá huyện Đông Anh - nơi diễn ra Chung kết Hội thi

Những công tác chuẩn bị cuối cùng đang diễn ra. Trong vòng Chung khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” Thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2022 diễn ra vào lúc 8h00 ngày 15/11/2022 tại Trung tâm Văn hóa huyện Đông Anh, lần lượt 5 thí sinh sẽ phải vượt qua 03 phần thi: Phần thi chào hỏi, Phần thi kiến thức và Phần thi thuyết trình. Trong đó, ở mỗi phần dự thi, các thí sinh sẽ phải thể hiện sự hiểu biết cùng kỹ năng thuyết trình của mình về các vấn đề liên quan đến thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; các vấn đề trong xây dựng hương ước, quy ước làng văn hóa; nâng cao chất lượng danh hiệu “Gia đình văn hóa”…

Sau nhiều ngày nỗ lực tập luyện, 5 thí sinh đại diện xuất sắc nhất của 5 huyện/thị xã trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã sẵn sàng mang tới một vòng Chung khảo ấn tượng và toả sáng hết mình.

Một số hình ảnh tại buổi tổng duyệt và họp báo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” Thành phố Hà Nội lần III năm 2022:

4(1).jpg
Họp báo trước vòng Chung khảo
1.jpg
9.jpg
Tổng duyệt
8.jpg
Tổng duyệt 
0.jpg
Tổng duyệt 
Bài liên quan
 • Chè bưởi – thức quà dân giã của mùa thu Hà Nội
  Mỗi khi cái nắng gay gắt của mùa hạ kết thúc, những bóng cây mát dịu đổ rợp xuống hai bên đường, những con phố sực lên mùi thơm của hoa bưởi, hoa sữa như đánh thức con người ta về một mùa thu mới. Trong cái tiết trời lành lạnh như thế thật không gì bằng một bát chè bưởi man mát, bùi bùi đậm vị cốt dừa, đậu xanh làm say đắm lòng người.
(0) Bình luận
 • Phát triển văn hóa, con người Hà Nội theo hướng bền vững
  Sau 2 năm triển khai thực hiện, Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”, Hà Nội đã giành được nhiều kết quả quan trọng, từng bước vươn tới mục tiêu đưa văn hóa trở thành giá trị tinh thần to lớn...
 • Người dân nô nức tham gia Hội xuân Văn Miếu
  Sáng mùng 2 Tết Quý Mão 2023, hàng nghìn người dân đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thắp hương tưởng nhớ các bậc tiên thánh, tiên hiền đã làm rạng danh quê hương, đất nước và tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của người Việt Nam. Đặc biệt, rất đông học sinh, sinh viên với tâm niệm đầu xuân năm mới đến cầu mong được học hành tiến bộ, đỗ đạt thành tài. Không khí lễ hội xuân tưng bừng cả bên ngoài và trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
 • Nghệ thuật thưởng trà của người Hà Nội
  Theo sử sách ghi lại thì hình thức uống trà khởi nguồn từ các chùa chiền mà chủ nhân của nó chính là các vị thiền sư nên được gọi là “thiền trà”.
 • Người Hà Nội tử tế
  Viết về đạo diễn, NSND Trần Văn Thủy bây giờ thật khó. Bởi như ông nói, ông không còn gì để “khai thác” nhưng vẫn mong muốn người viết “tìm một tứ mới, hay, thú vị, mà có tác động vào đời sống để cho cuộc sống tốt đẹp hơn”. Những lời bình dị đó đã phần nào khắc họa chân dung, con người tính cách Trần Văn Thủy - tự trọng và tử tế.
 • Hà Nội: Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của phụ nữ Thủ đô cận Tết Quý Mão
  Trong những ngày áp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm chia sẻ, mang đến không khí vui tươi, ấm áp cho hội viên.
 • Văn học , nghệ thuật góp phần bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm người Hà Nội
  Trong năm qua, Thành ủy Hà Nội đã sớm ban hành nhiều chương trình, đề án nhằm cụ thể hóa kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 24/11/2021.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Thăng Long - Hà Nội, mạch nguồn cảm xúc
  Nhà Lý coi đạo Phật là Quốc giáo nên không ít những nhà sư giỏi giang được mời về làm tham mưu, giúp rập cung đình như Nguyễn Minh Không, Từ Đạo Hạnh, Đào Cam Mộc…
 • Chờ đón những bứt phá
  Một mùa xuân mới đã đến, mùa xuân của một khởi đầu mới sau hơn 2 năm vì đại dịch, cả nước chúng ta phải thực hiện giãn cách xã hội. Với anh chị em văn nghệ sĩ Thủ đô Hà Nội lại càng thấy mới mẻ trên chặng đường đầu của nội dung Hội nghị Văn hóa toàn quốc - Tháng 11/2021.
 • Chuyện kể bên dòng Đại Lan
  Sông Hồng chảy vào Việt Nam, từ Hà Khẩu, Lào Cai đến cửa Ba Lạt, Nam Định dài 556km. Dòng sông thân thuộc có nhiều tên gọi, gắn với những vùng đất mà sông chảy qua.
 • Những nhà văn nổi tiếng thế giới sinh năm Mão
  Trong lịch sử văn học thế giới từ xưa đến nay đã có vô số nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, tài danh nhưng trong bài này người viết chỉ nêu danh một số những nhà văn nổi tiếng sinh vào năm Mão.
 • Hội Lim nghiêm cấm hát quan họ ngửa nón xin tiền, không hát văn nhảy đồng
  Đó là các nội dung được ban tổ chức Lễ hội vùng Lim xuân Quý Mão 2023, huyện Tiên Du (Bắc Ninh) nghiêm cấm tại hội Lim diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng Giêng, tức mùng 2 và mùng 3/2 dương lịch.
Đừng bỏ lỡ
 • Phố ông đồ
  Phố ông đồ
 • Cảm ơn ạ, thủy tiên!
  Một trong những thú vui cuối năm của tôi là mũ áo sùm sụp, đan tay người thương rồi dạo Đồng Xuân trong gió lạnh cạn mùa. Gạn chút năm cũ với mây xám đêm dài, với chè chén bên Gầm Cầu, thật không khác gì được sắm Tết trong cái nhớ Tết. Tết của chuyện kể hiền như thần thoại, của mùi vị óng ánh bên trong ván cửa lùa, của thú chơi tài tử hào hoa, của mùi pháo cũ tiễn nhiều năm cũ.
 • Tết xưa trong những trang sách cũ
  Trong tâm thức của mỗi người Việt, ngày Tết là một ngày thiêng liêng. Đó là ngày đoàn tụ gia đình, ngày con người trở về với quê hương bản quán, về với họ hàng, tổ tiên. Tết không chỉ là dịp nghỉ ngơi, được vui chơi, mà đó còn là dịp để sum họp, để thăm hỏi, chúc tụng. Với nhà văn Vũ Bằng, Tết là phải về quê.
 • “Mùa xuân dâng Đảng” qua những trang sách, báo
  Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), mừng xuân Quý Mão 2023, Thư viện quốc gia Việt Nam tổ chức trưng bày tư liệu sách, báo với chủ đề “Mùa xuân dâng Đảng” tại 31 Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm).
 • Hà Nội: Hoàn thiện dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) trình Quốc hội cho ý kiến vào cuối năm 2023
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND về nghiên cứu, đề xuất chính sách, lập hồ sơ dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) và theo dõi đánh giá tình hình thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023.
 • Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
 • "Dấu ấn thành Nam": Những mốc son trong dòng lịch sử dân tộc
  Ngày 28/1, tại không gian văn hóa Bảo tàng tỉnh Nam Định đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm "Dấu ấn thành Nam". Sự kiện do Bảo tàng tỉnh Nam Định và Trung tâm lưu trữ quốc gia I thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp tổ chức.
 • Chương trình Hòa nhạc đặc biệt chào xuân Qúy Mão 2023
  Ngày 29/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chương trình Hòa nhạc đặc biệt chào xuân 2023 - New year concert 2023 do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2023) và đón xuân Quý Mão 2023. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình CAND (kênh ANTV).
 • Chủ tịch TP. Hà Nội gửi thư khen 6 huyện về triển khai dự án Vành đai 4
  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa gửi thư khen 6 huyện: Thanh Oai, Đan Phượng, Sóc Sơn, Mê Linh, Thường Tín, Hoài Đức về triển khai dự án Vành Đai 4 - Vùng Thủ đô.
 • Quyết liệt bảo đảm an toàn Lễ hội và hoạt động vui xuân của nhân dân sau Tết Nguyên đán
  Ngày 26/01/2023, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tận tụy với công việc, ngày đêm căng mình với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Chung khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” Thành phố Hà Nội lần III năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO