Thứ hai, ngày 18 tháng 7 , 2022

Cô gái Tày đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam

NHNTối ngày 16/7, chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam chính thức diễn ra với sự lên ngôi của cô gái người Tày Nông Thu Hằng.

 
Cô gái Tày đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam - Ảnh 1
Nông Thu Hằng trong phần thi ứng xử

Sau các phần thi quan trọng, Top 5 thí sinh bước vào phần thi ứng xử gồm: Nguyễn Hồng Diễm, Lương Thị Hoa Đan, Nông Thúy Hằng, Nguyễn Thảo Liên, Thạch Thu Thảo.

Thí sinh Nguyễn Hồng Diễm nhận câu hỏi từ giám khảo - nhà thiết kế Lê Sĩ Hoàng: "Nếu đăng quang, em sẽ làm gì để phát huy các giá trị của kho tàng văn hóa dân tộc?". Cô trả lời: "Em vẫn tiếp tục học tập các bạn thí sinh về văn hóa các dân tộc. Em sẽ đi mọi miền Tổ quốc, làm quen các cô chú lớn tuổi để tìm hiểu từng vùng miền, đồng thời trò chuyện với bố mẹ mình, để hiểu hơn về dân tộc của chính mình".

Thí sinh Lương Thị Hoa Đan nhận câu hỏi ứng xử của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: "Bạn biết ơn điều gì nhất trong cuộc sống của mình?". Hoa Đan trả lời: "Em biết ơn hành trình này, hành trình của một cô gái dân tộc Kinh, mang theo bản sắc của dân tộc Kinh đến với Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Hành trình đó, em đã mang theo nỗi nhớ nhà, khung cảnh gói bánh chưng của gia đình em. Đó là một hành trình em mang theo cảm xúc háo hức, để có thể kể câu chuyện của gia đình em, đồng thời kể những câu chuyện về bản sắc của 54 dân tộc cho toàn thế giới".

Cô gái Tày đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam - Ảnh 2
Hoa Đan xúc động khi trả lời ứng xử

Nguyễn Thảo Liên nhận câu hỏi của giám khảo, doanh nhân Đặng Thanh Hằng: "Trong phần thi vừa qua, bạn được ban tổ chức yêu cầu kể câu chuyện về một kỷ vật. Kỷ vật của bạn là gì?". Cô trả lời: "Kỷ vật em muốn mang đến là ngôn ngữ của mình. Em cảm thấy đó là bản sắc của từng dân tộc. Em cảm ơn bố mẹ đã yêu thương em, dạy cho em ngôn ngữ, bản sắc của dân tộc".

Người đẹp Nông Thúy Hằng nói tiếng Tày trước khi trả lời. Cô được giám khảo Nguyễn Phi Vân đặt câu hỏi: "Em mong mỏi thế giới trân trọng điều gì nhất ở con người Việt Nam?". Cô nói: "Em muốn thế giới biết đến một đất nước Việt Nam giàu bản sắc, tình yêu thương và lòng nhân ái. Người Việt Nam thường được biết đến với hình ảnh những anh hùng bất khuất, hy sinh anh dũng vì dân tộc. Ngày hôm nay, em muốn thế giới biết Việt Nam có rất nhiều dân tộc, 54 dân tộc với 54 bản sắc khác nhau. Mỗi dân tộc có một nền văn hóa, tựu trung nên một Việt Nam".

Thạch Thu Thảo vấp vào tà váy khi bước lên trả lời. Cô nói tiếng Khmer chào khán giả. Thí sinh được H'Hen Niê đặt câu hỏi: "Em đã được gì trong khoảng thời gian tham gia thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022?". Cô đáp: "Vào cuộc thi, em học được nhiều thứ, biết thêm nhiều kiến thức từ các bạn thí sinh khác. Em nghĩ mình cần học hỏi, tìm hiểu về 54 dân tộc, từ đó phát huy bản sắc, văn hóa của các dân tộc Việt Nam".

Kết quả chung cuộc, cô gái được gọi tên cho ngôi vị cao nhất là Nông Thu Hằng, dân tộc Tày. Danh hiệu á hậu 2 thuộc về Thạch Thu Thảo, dân tộc Khmer. Á hậu 1 là Lương Thị Hoa Đan, dân tộc Kinh.

Cô gái Tày đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam - Ảnh 3
Giám khảo Trương Ngọc Ánh trao vương miện cho Nông Thu Hằng

Hoa hậu Nông Thu Hằng, SN 1999, quê ở Hà Giang. Cô cao 1,68m, số đo 3 vòng 82-65-91 cm. Hồi đi học, Nông Thúy Hằng là học sinh giỏi 12 năm liền. Cô từng đoạt giải ba môn Văn cấp quốc gia và được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc Dân. Cô có năng khiếu dẫn chương trình, từng là MC cho một số sự kiện của trường. Nông Thu Hằng rất tự tin về kỹ năng tiếng Anh và hùng biện. Cô từng thi Miss World Vietnam 2019, Hoa hậu Việt Nam 2020.

Cô gái Tày đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam - Ảnh 4
Nông Thu Hằng có nhiều kinh nghiệm thi nhan sắc khi từng là thí sinh Hoa hậu Thế giới Việt Nam và Hoa hậu Việt Nam

Các giải phụ của cuộc thi gồm: Người đẹp được yêu thích nhất: Vũ Thị Thảo Ly; Người đẹp du lịch: Nguyễn Thị Quỳnh Trang; Người đẹp bản sắc: Đàng Thị Kim Lệ; Người đẹp thời trang dân tộc: Thạch Thu Thảo; Người đẹp truyền cảm hứng: Hoàng Thị Lả; Người đẹp truyền thông: Nguyễn Hồng Diễm; Người đẹp tài năng: H'Vi Ktla; Người đẹp ảnh: Đỗ Thị Hòa.

Cô gái Tày đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam - Ảnh 5
Nông Thu Hằng sẽ đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Trái đất
kinhtedothi
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang