Thứ ba, ngày 20 tháng 9 , 2022

Cơ hội thưởng thức những vở diễn hay về Hà Nội

NHN13 vở diễn của 13 đơn vị nghệ thuật sẽ tham dự Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V do Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức và diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25/9 đến ngày 2/10/2022.

Đó là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi họp báo sáng ngày 20/9 về Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V – 2022. Theo đó, trong 13 đơn vị nghệ thuật tham gia liên hoan có 4 đơn vị nghệ thuật của Hà Nội, gồm Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Cải lương Hà Nội, Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và tạp kỹ Hà Nội.

Cùng với đó, liên hoan còn có sự góp mặt của nhiều đơn vị nghệ thuật Trung ương và đơn vị nghệ thuật xã hội hóa như: Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo quân đội, Nhà hát Kịch nói quân đội, Hội Sân khấu TP. Hồ Chí Minh, Chi hội biểu diễn nghệ thuật Thăng Long (Hội Sân khấu Hà Nội), Sân khấu Lệ Ngọc, Sân khấu Sen Việt, Công ty TNHH tổ chức biểu diễn Song Việt và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội.

Cơ hội thưởng thức những vở diễn hay về Hà Nội

Một cảnh trong vở chèo “Trung trinh liệt nữ” của Nhà hát Chèo Hà Nội – Vở diễn khai mạc Liên hoan sân khấu Thủ đô.

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ V sẽ được khai mạc vào lúc 19h30 ngày 25/9, tại rạp Đại Nam (89 Phố Huế, Hà Nội) với vở diễn đầu tiên là vở chèo “Trung Trinh liệt nữ” của Nhà hát Chèo Hà Nội.

“Liên hoan là một sự kiện văn hóa lớn của Hà Nội trong năm 2022. Sự tham gia của các đơn vị nghệ thuật và các đơn vị sân khấu chuyên nghiệp cũng là một trong những khía cạnh khẳng định vị thế của liên hoan sân khấu Thủ đô. Ban tổ chức lựa chọn các nhà chuyên môn có uy tín, công tâm để có được đánh giá chính xác nhất đối với các đơn vị, nghệ sĩ tham dự liên hoan”, bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội nói.

Theo NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, các vở diễn tham dự liên hoan dịp này phong phú về thể loại như: kịch nói, chèo, cải lương và đặc biệt là lần đầu tiên có sự tham gia của nghệ thuật xiếc.  “Liên hoan có nhiều vở diễn giàu chất lịch sử, văn hóa về Hà Nội như: “Trung Trinh liệt nữ”, “Trời Nam”, “Bất tử với Thăng Long”, “Đêm trước ngày hoàng đạo”, “Vương quyền – Vụ án Tống Thị Quyên”, “Huyền tích chùa Một Cột”. Mong rằng liên hoan sẽ được lan tỏa để khán giả Thủ đô cũng như khán giả cả nước biết đến nhiều hơn về sân khấu biểu diễn, về Thủ đô Hà Nội…”, NSND Trịnh Thúy Mùi nhấn mạnh. 
Miên Thảo
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang