Thứ hai, ngày 11 tháng 10 , 2021

Cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt''

NHNMới đây, Ban Tổ chức cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” TP Hà Nội ban hành Kế hoạch triển khai Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước TP Hà Nội năm 2022.

 Cuộc thi viết nhằm kịp thời phát hiện, khen thưởng, biểu dương, tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực công tác, học tập, lao động sản xuất và đời sống xã hội, qua đó lan tỏa những việc làm tốt, hành động đẹp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong và ngoài nước đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn TP Hà Nội.

Nội dung thi phản ánh về các gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua yêu nước và trên các lĩnh vực công tác, học tập, lao động, sản xuất và đời sống xã hội trên địa bàn thành phố.

Bài viết hoặc tác phẩm báo chí dự thi phải phản ánh người thật, việc thật, rõ con người, rõ địa chỉ nơi gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” cư trú hoặc học tập, công tác, không hư cấu.

Các gương là các nhân tố mới, sự việc mới được phát hiện trong phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đơn vị mà chưa được cơ quan, tổ chức nào tôn vinh, khen thưởng hoặc đã được tôn vinh nhưng tiếp tục có những việc làm mới, có ảnh hưởng và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị và thành phố; có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Mỗi tác phẩm báo chí, bài viết không quá 2.000 từ (có thể viết tay hoặc đánh máy) trên khổ giấy A4; tác phẩm phát thanh, truyền hình có thời lượng không quá 7 phút.

Ban Tổ chức cuộc thi tiếp nhận các tác phẩm báo chí và bài viết dự thi cấp Thành phố đến hết ngày 11/6/2022. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Đặc biệt; 2 giải Nhất; 4 giải Nhì; 6 giải Ba và nhiều giải thưởng khác.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Tổ chức cuộc thi viết về "Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt" trong phong trào thi đua yêu nước TP Hà Nội. Theo đó, Ban Tổ chức cuộc thi có 18 thành viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng là Trưởng ban.
Sơn Dương
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang