Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri quận Hà Đông trước kỳ họp thứ 10

Theo Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội| 25/11/2022 09:16

Sáng 24/11, các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 10) đã tiếp xúc cử tri quận Hà Đông, trước kỳ họp thứ 10, HĐND Thành phố khóa XVI.

z3908210428190_0ca48826b32251a040828648727ee182.jpg
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền trả lời ý kiến cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đã có 11 ý kiến của cử tri các phường: Đồng Mai, Văn Quán, Vạn Phúc, Biên Giang, Phú La, Phú Lương, La Khê kiến nghị liên quan đến những nhóm vấn đề: phát triển đô thị hóa nhanh nhưng thiếu diện tích cho xây dựng nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; phát triển đô thị tại khu đô thị Văn Khê và nhiều bất cập, đó là cơ sở hạ tầng cũng như nhiều công trình xây dựng chưa hoàn chỉnh, thiếu điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường không đảm bảo, nhiều người nộp tiền cho chủ đầu tư nhưng chưa được nhận nhà, dẫn đến khiếu kiện...

Thay mặt các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã tiếp thu, trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm. Đồng thời khẳng định, tới đây, sẽ chỉ đạo các sở, ngành và quận Hà Đông tiếp tục giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

z3908210749606_07b81ea3053188b4293f29be1ccfc967.jpg
Cử tri quận Hà Đông nêu ý kiến.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, sau 2 năm đại dịch, ngày 15/3/2022, Chính phủ đã chính thức mở cửa để phát triển kinh tế - xã hội. Đây là một trong những nỗ lực rất lớn của các cấp, các ngành từ Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn Thành phố đóng góp vào tăng trưởng GDP cao, dự kiến 8,8% năm 2022, cao nhất trong nhiều năm qua. Thành phố Hà Nội đã cơ bản đạt và vượt tất cả 22 chỉ tiêu trong năm 2022. Bước vào năm 2023, theo nhận định nền kinh tế của Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội còn nhiều khó khăn trước những diễn biến của thế giới như xuất nhập khẩu, vốn đầu tư, một số lĩnh vực sản xuất, tiêu dùng, tài chính, ngân sách, tiền tệ, tín dụng thẩm thấu sâu, nên nền kinh tế sẽ gặp không ít khó khăn. Thành phố Hà Nội phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng 7% trong năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố mong muốn người dân cùng đồng lòng với Thành phố, quận Hà Đông để củng cố, động viên, giải quyết các vấn đề khó khăn của người dân, đóng góp và duy trì sự phát triển của Thủ đô. Trong đó tập trung thực hiện các dự án đường Vành đai 4, trạm bơm La Khê, công viên Hà Đông, giải quyết các vấn đề về bàn giao đất dịch vụ, phát triển làng nghề Đa Sỹ, đấu nối các tuyến đường phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Nghe hồ kể chuyện
  Bước quanh bờ gió nhẹ níu hờ chân, thư thả dừng lại ngồi trên băng ghế đá nghe hồ kể chuyện. Không biết áp tai vô đất, người ta có còn cảm nhận tiếng tim sóng thình thịch đập không?
 • [Infographic] Nhà thơ Xuân Quỳnh: Sống mãi một cõi tình thơ
  Xuân Quỳnh là nhà thơ tiêu biểu của văn học Việt Nam với những vần thơ gắn liền với dòng chảy văn nghệ và đời sống tinh thần của nhiều thế hệ, được đánh giá là một trong những nhà thơ tình hàng đầu của thời kỳ hiện đại.
 • Hà Nội trong tôi
  Một ngày mùa thu năm 2017, tôi lơ đãng nhìn ra ngoài bờ sông từ tầng 15 của tòa cao ốc. Bỗng cảm thấy muốn đi đâu đó thật xa và hình ảnh thủ đô xẹt qua tâm trí tôi. Và chuyến hành trình lần đầu của một người con từ miền Nam xa xôi bắt đầu từ lúc đó. Có lẽ trong lòng tôi đã để dành một khoảng trống riêng cho Hà Nội.
 • Khai hội Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023
  Sáng nay 6/2, tại đền Kiếp Bạc (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) diễn ra Lễ khai hội truyền thống mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 và tưởng niệm 689 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả.
 • Lễ hội Tết Nguyên tiêu ở Hội An là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Sáng 5/2, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho lễ hội Tết Nguyên tiêu Hội An.
Đừng bỏ lỡ
 • Những hình ảnh không được lên sóng của “Đừng làm mẹ cáu”
  Đằng sau những thước phim của “Đừng làm mẹ cáu”, các diễn viên vô cùng thân thiết ở hậu trường, liên tục chia sẻ những hình ảnh bên ngoài cảnh quay của phim.
 • "Nối dài" nét đẹp văn hóa truyền thống dịp đầu xuân
  Hà Nội là địa phương có số lượng lễ hội lớn với gần 1.300 lễ hội có quy mô lớn, nhỏ, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô cũng như du khách thập phương.
 • Đền Hát Môn
  Đền mang tên địa danh của thôn Hát Môn, xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, ngoại thành Hà Nội. Nhân dân địa phương thường gọi là đền Hai Bà, cách trung tâm Hà Nội khoảng 35km về phía tây bắc. Từ Hà Nội, theo Quốc lộ 32, đến ngã ba Quai Chè rẽ phải khoảng 8km là tới di tích.
 • Ra mắt ấn phẩm “9 Bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”
  Cuốn sách “9 Bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Nhà Xuất bản Mỹ thuật thực hiện vừa ra mắt bạn đọc.
 • “Nhịp điệu mới” của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21
  Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 đã diễn ra lần đầu tiên tại Hoàng thành Thăng Long vào dịp Nguyên tiêu - ngày Rằm tháng Giêng (ngày 5/2/2023) với chủ đề “Nhịp điệu mới” do Hội Nhà văn Việt Nam chủ trì và Hoàng thành Thăng Long đồng tổ chức.
 • Lần đầu tiên Nhà hát Lớn Hà Nội công chiếu vở ballet kinh điển "Paquita"
  Vào tối 18/2 tới đây, vở ballet kinh điển 'Paquita' sẽ được công diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của 46 diễn viên nhí độ tuổi từ 5 tới 16 tuổi.
 • Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
  Sáng 2/2, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
 • Tổ chức chương trình nghệ thuật “Đảng là niềm tin tất thắng”
  Ngày 03/02, tại sân khấu ngoài trời khu vực đền Bà Kiệu (phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật “Đảng là niềm tin tất thắng” lúc 20 giờ.
 • Cân bằng giữa nghiên cứu và sáng tác: Ta còn thơ
  “Sống thơ” là chủ đề của buổi tọa đàm hướng tới Ngày Thơ Việt Nam 2023, do Khoa Viết văn – Báo chí, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức sáng ngày 3/2/2023 tại phòng đọc của Khoa. Buổi tọa đàm do Tiến sĩ Mai Anh Tuấn dẫn dắt, cùng những giao lưu chia sẻ từ hai nhà thơ trẻ là Nguyễn Thị Thuý Hạnh và Lý Hữu Lương.
 • Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” về Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Sáng 1/2, Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Văn học và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Liên Việt tổ chức gặp mặt, trao đổi với báo chí về tập 2 của bộ tiểu thuyết Nước non vạn dặm với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri quận Hà Đông trước kỳ họp thứ 10
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO