Đại biểu Quốc hội Thành phố tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh

Theo Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội| 29/11/2022 09:36

Sáng 28/11, tại trụ sở HĐND-UBND quận Hoàn Kiếm, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 2), gồm: Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam Trương Xuân Cừ; Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai; Chánh án TAND thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính, đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa khoá XV.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu UBND quận Hoàn Kiếm tới điểm cầu quận Long Biên và huyện Đông Anh.

z3917195717824_d731899ae9a88bd808efcb05271bc582.jpg
Quang cảnh Hội nghị.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, đại biểu Bùi Huyền Mai báo cáo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV; Tình hình thực hiện chương trình hành động năm 2022 của đại biểu Quốc hội ứng cử tại Đơn vị bầu cử 2; Thông báo với cử tri kết quả trả lời của các cơ quan có thẩm quyền về những kiến nghị của cử tri tại các kỳ tiếp xúc lần trước.

Tại Hội nghị, cử tri quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh bày tỏ sự phấn khởi với kết quả kỳ họp thứ 4 của Quốc hội. Qua theo dõi các buổi truyền hình trực tiếp, thảo luận về kinh tế -xã hội; chất vấn và trả lời chất vấn cử tri thấy sự sôi nổi, dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, tâm huyết, trí lực của đại biểu Quốc hội trước những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị, thực tiễn cuộc sống đòi hỏi phải có quyết sách đúng, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc…Cử tri hứa với Đảng, Nhà nước, Chính phủ sẽ thực hiện Luật, Nghị quyết của Quốc hội đã thông qua để đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nêu một số kiến nghị gửi tới các đại biểu Quốc hội, cử tri Nguyễn Đức Mạnh, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm mong muốn, Dự án Luật khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) đủ điều kiện tốt nhất thông qua được ở kỳ họp thứ năm và có hiệu lực thi hành từ 01/01/2024, giải quyết được yêu cầu trước mắt và lâu dài của ngành y tế phát triển nhanh bền vững ngang tầm khu vực, quốc tế. Đối với Dự án Luật đất đai (sửa đổi) khi lấy ý kiến Nhân dân cần gợi ý cụ thể sát với từng đối tượng chủ thể để góp ý trúng vấn đề vướng mắc trong thực tiễn cuộc sống.

Cử tri Dương Văn Biển, tổ dân phố số 9, phường Đức Giang, quận Long Biên đề nghị Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành giải quyết vấn đề giải ngân nhiều dự án đầu tư công để đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội. Liên quan đến dự án Luật Đấu thầu sửa đổi, cử tri đề nghị các đại biểu Quốc hội thảo luận kỹ để tránh tình trạng "cài" thầu quen, gạt thầu lạ...

Cử tri Trần Thị Thu Huyền, huyện Đông Anh phản ánh, những người hoạt động không chuyên trách gần dân, thực hiện tuyên truyền chủ trương chính sách đến Nhân dân nhưng không có lương, chỉ hưởng phụ cấp, thu nhập không đảm bảo chi phí sinh hoạt dẫn đến nhiều người nghỉ việc ảnh hưởng đến hiệu quả công việc chung. Cử tri đề nghị cần có chế độ với đội ngũ cán bộ không chuyên trách để họ yên tâm làm việc.

z3917198275580_fbee320fc28890c811b51ef853b77a3c.jpg
Cử tri quận Hoàn Kiếm phát biểu tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, cử tri quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh cũng kiến nghị Chính phủ khẩn trương ban hành các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng khắp để mọi người dân, gia đình, cơ quan, tổ chức hiểu rõ, thực hiện đầy đủ, chính xác quy định của Luật. Tiếp tục quan tâm triển khai tốt việc thực hiện pháp luật có liên quan như: bình đẳng giới, trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật, trợ giúp xã hội, phòng, chống tác hại của rượu bia, xử lý vi phạm hành chính... để phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, đồng thời, kịp thời bảo vệ, hỗ trợ hiệu quả người bị bạo lực gia đình. Tiếp tục nghiên cứu, rà soát, đề xuất sửa đổi các quy định pháp luật có liên quan để xây dựng cơ chế đồng bộ, hữu hiệu trong phòng, chống bạo lực gia đình.

Khẳng định Luật đất đai (sửa đổi) là Luật quan trọng có phạm vi điều chỉnh rộng, nội dung khá phức tạp, được các đại biểu và cử tri cả nước quan tâm; Cử tri cho rằng, việc xác định, định giá đất tiếp cận với giá thị trường là điều rất khó, cần phải quy định thể chế thật kỹ về tiêu chí, điều kiện, có căn cứ pháp lý, căn cứ thực tiễn, cơ sở tham khảo từ Hội đồng định giá sát với giá thị trường, tránh tình trạng “vừa đá bóng vừa thổi còi” trong công tác định giá hoạt động theo nguyên tắc công khai, minh bạch, công bằng; hạn chế tình trạng sốt đất ảo, có chế tài xử lý nghiêm minh những hành vi đầu cơ, lướt sóng, tạo giá ảo về đất, gây nhiễu loạn thị trường đất đai.

Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp tục quan tâm, đề xuất với Chính phủ về chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, cụ thể: Việc sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, cơ cấu lại các đơn vị sự nghiệp công lập, xây dựng hệ thống vị trí việc làm gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và việc triển khai thực hiện cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức. Việc ban hành các văn bản thực hiện quy định của Bộ luật Lao động về tuổi nghỉ hưu đối với cán bộ, công chức, viên chức; Giải pháp giải quyết những vấn đề khó khăn, bất cập của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố (về số lượng người làm việc; Chế độ, chính sách cho cán bộ công chức cấp xã là người đồng bào dân tộc thiểu số ...), nhất là công chức cấp xã dôi dư sau sắp xếp…

Thay mặt các đại biểu Quốc hội phát biểu tiếp thu tại hội nghị, đại biểu Trương Xuân Cừ cảm ơn các ý kiến đóng góp thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm của cử tri quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh. Trao đổi làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm, đồng chí Trương Xuân Cừ khẳng định, các đề xuất, kiến nghị của cử tri đã được tổ đại biểu tổng hợp đầy đủ, gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Nghe hồ kể chuyện
  Bước quanh bờ gió nhẹ níu hờ chân, thư thả dừng lại ngồi trên băng ghế đá nghe hồ kể chuyện. Không biết áp tai vô đất, người ta có còn cảm nhận tiếng tim sóng thình thịch đập không?
 • [Infographic] Nhà thơ Xuân Quỳnh: Sống mãi một cõi tình thơ
  Xuân Quỳnh là nhà thơ tiêu biểu của văn học Việt Nam với những vần thơ gắn liền với dòng chảy văn nghệ và đời sống tinh thần của nhiều thế hệ, được đánh giá là một trong những nhà thơ tình hàng đầu của thời kỳ hiện đại.
 • Hà Nội trong tôi
  Một ngày mùa thu năm 2017, tôi lơ đãng nhìn ra ngoài bờ sông từ tầng 15 của tòa cao ốc. Bỗng cảm thấy muốn đi đâu đó thật xa và hình ảnh thủ đô xẹt qua tâm trí tôi. Và chuyến hành trình lần đầu của một người con từ miền Nam xa xôi bắt đầu từ lúc đó. Có lẽ trong lòng tôi đã để dành một khoảng trống riêng cho Hà Nội.
 • Khai hội Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023
  Sáng nay 6/2, tại đền Kiếp Bạc (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) diễn ra Lễ khai hội truyền thống mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023 và tưởng niệm 689 năm ngày viên tịch của Đệ Tam Tổ Trúc Lâm Huyền Quang Tôn giả.
 • Lễ hội Tết Nguyên tiêu ở Hội An là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
  Sáng 5/2, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho lễ hội Tết Nguyên tiêu Hội An.
Đừng bỏ lỡ
 • Những hình ảnh không được lên sóng của “Đừng làm mẹ cáu”
  Đằng sau những thước phim của “Đừng làm mẹ cáu”, các diễn viên vô cùng thân thiết ở hậu trường, liên tục chia sẻ những hình ảnh bên ngoài cảnh quay của phim.
 • "Nối dài" nét đẹp văn hóa truyền thống dịp đầu xuân
  Hà Nội là địa phương có số lượng lễ hội lớn với gần 1.300 lễ hội có quy mô lớn, nhỏ, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô cũng như du khách thập phương.
 • Đền Hát Môn
  Đền mang tên địa danh của thôn Hát Môn, xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, ngoại thành Hà Nội. Nhân dân địa phương thường gọi là đền Hai Bà, cách trung tâm Hà Nội khoảng 35km về phía tây bắc. Từ Hà Nội, theo Quốc lộ 32, đến ngã ba Quai Chè rẽ phải khoảng 8km là tới di tích.
 • Ra mắt ấn phẩm “9 Bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam”
  Cuốn sách “9 Bảo vật quốc gia ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Nhà Xuất bản Mỹ thuật thực hiện vừa ra mắt bạn đọc.
 • “Nhịp điệu mới” của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21
  Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 21 đã diễn ra lần đầu tiên tại Hoàng thành Thăng Long vào dịp Nguyên tiêu - ngày Rằm tháng Giêng (ngày 5/2/2023) với chủ đề “Nhịp điệu mới” do Hội Nhà văn Việt Nam chủ trì và Hoàng thành Thăng Long đồng tổ chức.
 • Lần đầu tiên Nhà hát Lớn Hà Nội công chiếu vở ballet kinh điển "Paquita"
  Vào tối 18/2 tới đây, vở ballet kinh điển 'Paquita' sẽ được công diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của 46 diễn viên nhí độ tuổi từ 5 tới 16 tuổi.
 • Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
  Sáng 2/2, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
 • Tổ chức chương trình nghệ thuật “Đảng là niềm tin tất thắng”
  Ngày 03/02, tại sân khấu ngoài trời khu vực đền Bà Kiệu (phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật “Đảng là niềm tin tất thắng” lúc 20 giờ.
 • Cân bằng giữa nghiên cứu và sáng tác: Ta còn thơ
  “Sống thơ” là chủ đề của buổi tọa đàm hướng tới Ngày Thơ Việt Nam 2023, do Khoa Viết văn – Báo chí, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức sáng ngày 3/2/2023 tại phòng đọc của Khoa. Buổi tọa đàm do Tiến sĩ Mai Anh Tuấn dẫn dắt, cùng những giao lưu chia sẻ từ hai nhà thơ trẻ là Nguyễn Thị Thuý Hạnh và Lý Hữu Lương.
 • Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” về Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Sáng 1/2, Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Văn học và Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Liên Việt tổ chức gặp mặt, trao đổi với báo chí về tập 2 của bộ tiểu thuyết Nước non vạn dặm với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Đại biểu Quốc hội Thành phố tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO