Thứ ba, ngày 2 tháng 8 , 2022

Nhà thơ Hồng Thanh Quang:

Đánh dấu hành trình mới bằng đêm thơ nhạc ''Vẫn nguyên là nỗi khát''

NHNTiếp nối những đêm thơ nhạc riêng được tổ chức quy mô và tràn đầy cảm xúc như: “Tôi đã quên mình chỉ để nghĩ về em” (2013), “Anh không muốn lạc em thêm lần nữa” (2015), “Trở về thương lấy nhau thôi” (2016), "Còn điều chi em mải miết đi tìm" (2017) hay “Người đàn ông mùa thu” (2018), vào tối ngày 4/9/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhà thơ Hồng Thanh Quang sẽ mang tới cho công chúng một đêm thơ nhạc đặc biệt mang tên “Vẫn nguyên là nỗi khát”.

Chương trình như một dấu mốc khép lại “những đoạn đời năng nổ” nhất để bắt đầu hành trình mới của nhà thơ Hồng Thanh Quang sau khi anh nghỉ hưu.

          "Vẫn nguyên là nỗi khát" hứa hẹn mang tới cho công chúng một một chương trình nghệ thuật đa sắc màu. Ở đó, công chúng sẽ có cơ hội thưởng thức những thi phẩm của thi sĩ Hồng Thanh Quang được thể hiện dưới nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau như đọc thơ, ngâm thơ, hát xẩm, ca Huế và ca khúc.

Đánh dấu hành trình mới bằng đêm thơ nhạc ''Vẫn nguyên là nỗi khát''

Nhà thơ Hồng Thanh Quang chia sẻ về đêm thơ nhạc "Vẫn nguyên là nỗi khát" được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối ngày 4/9/2022.

          Đáng chú ý, trong đêm thơ nhạc này, nhà thơ Hồng Thanh Quang sẽ trực tiếp thể hiện một số tác phẩm thơ của mình như Hoa cúc mùa thu, Khúc tưởng nhớ, Ủ câu thơ cũ vào men lá... Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu một số ca khúc được phổ từ thơ của Hồng Thanh Quang của các nhạc sĩ quen thuộc như An Thuyên, Phú Quang, Đức Trịnh, Lê Mây và một vài gương mặt trẻ…

Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tài năng, đồng thời cũng là những người bạn, người em thân thiết với nhà thơ Hồng Thanh Quang. Có thế tới các NSND như Phạm Ngọc Khôi, Thúy Mùi, Quốc Anh, Thúy Ngần...; các NSƯT như Quyền Văn Minh, Tấn Minh, Thu Hà, Thu Huyền, Đức Long, Ngọc Khang, Thanh Tâm, Ploong Thiết, Hoàng Tùng, Diệu Hương...; các ca sĩ tài năng như Lan Anh, Tuấn Hiệp, Thanh Cường, gương mặt trẻ Layla (Á quân Giọng hát Việt 2019).

Nhà thơ Hồng Thanh Quang đảm nhiệm vai trò chỉ đạo nghệ thuật, tổng đạo diễn chương trình là nhạc sĩ Nguyễn Quang Long. Tham gia trong ekip thực hiện còn có các nghệ sĩ: Nhạc sĩ Tuấn Nghĩa, Phan Thanh Cường, Nguyễn Hải Thụy, đạo diễn sân khấu Nguyễn Nhật Giang, đạo diễn hình Lê Đại Phong... Đảm nhận vai trò MC là Á hậu Thụy Vân… cùng các vị khách mời đặc biệt như họa sĩ Dũng Choai.

Vẫn nguyên là nỗi khát” chỉ đơn giản xuất phát từ những gợi ý của bạn bè. Sau những biến cố gần như là sinh tử mà tôi đã phải trải qua từ năm 2019, khi tôi bắt đầu hồi phục dần sức khỏe thì những người bạn ấy lại gợi ý cho tôi làm chương trình thơ nhạc mới.

Đáng ra chương trình này được tổ chức từ năm ngoái nhưng lúc ấy sức khỏe của tôi vẫn chưa hồi phục hẳn. Chính vì vậy, năm nay, tôi quyết tâm làm chương trình “Vẫn nguyên nỗi khát” thể hiện khát khao chinh phục, dù đã lên đỉnh núi vẫn muốn chinh phục đỉnh núi khác. Bởi tôi ít bằng lòng với những gì đã đạt được. Đặc biệt đối với người làm nghệ thuật, càng khao khát những gì chưa có được.

Thêm nữa, năm nay, tôi bước sang tuổi 60. Ở một thời điểm như thế, hiển nhiên là tôi có rất nhiều cảm xúc và tâm sự, muốn được giãi bày, chia sẻ…” – nhà thơ Hồng Thanh Quang bộc bạch.

Thụy Phương
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang