Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại Hà Nội

hanoimoi| 29/09/2022 09:28

Ngày 27-9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch 250/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình (Bộ tiêu chí) trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về giá trị văn hóa truyền thống; giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, ngăn chặn sự suy thoái về đạo đức, lối sống và tệ nạn xã hội…

Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại Hà Nội
Gặp mặt, biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu góp phần khích lệ xây dựng văn hóa ứng xử trong gia đình.

Theo đó, Hà Nội đặt ra các mục tiêu triển khai nội dung Bộ tiêu chí đến mọi gia đình và các thành viên gia đình trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức về xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; phấn đấu đến năm 2025, đạt 70% gia đình đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí và 80% gia đình được cung cấp tài liệu về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Tăng cường sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức tuyên truyền lồng ghép nội dung Bộ tiêu chí vào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các cuộc vận động thi đua khác. Phát huy giá trị tốt đẹp trong các mối quan hệ cơ bản của gia đình và từng bước đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030. 

Với các mục tiêu đề ra, thành phố xác định 6 nhóm giải pháp, nhiệm vụ, gồm: Tổ chức các hoạt động triển khai thực hiện Bộ tiêu chí; tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng; phát động đăng ký và đánh giá việc thực hiện; biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Bộ tiêu chí, các gia đình tiêu biểu, gương điển hình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, vợ chồng hòa thuận, anh em đoàn kết, thương yêu nhau…

Kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện Bộ tiêu chí theo chuyên đề hoặc lồng ghép trong hoạt động kiểm tra, giám sát về công tác gia đình; tổng kết, báo cáo tình hình triển khai, thực hiện Bộ tiêu chí trong giai đoạn 2022-2025. 

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Bế Kiến Quốc nhìn từ những góc phố, những số nhà Hà Nội
  Lời tòa soạn: Nhà thơ Bế Kiến Quốc (1949 - 2002) nguyên Tổng biên tập Báo Người Hà Nội (nay là Tạp chí Người Hà Nội) là người đầy tâm huyết, trách nhiệm cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, với rất nhiều dự định xây dựng và đổi mới Người Hà Nội trên hành trình bước vào thế kỷ XXI. Kỷ niệm 20 năm nhà thơ Bế Kiến Quốc về với miền mây trắng, Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài viết sâu lắng của nhà văn Trần Quốc Toàn cùng chùm thơ tài hoa của ông.
 • Nhớ mùa đông Hà Nội
  Hà Nội ba mươi năm trước, phố còn thưa, người hẳn chưa đông đúc như bây giờ. Dòng đời ồn ã trôi nhanh ấy vậy mà đã ba mươi năm!
 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: “Sẽ phát triển hai thành phố trực thuộc Thủ đô”
  Theo dự kiến, hai thành phố sẽ được quy hoạch và xây dựng gồm TP Bắc sông Hồng (Mê Linh - Sóc Sơn - Đông Anh) và TP phía Tây Hà Nội (Hòa Lạc - Xuân Mai). Đây là một trong những nội dung được Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết khi phát biểu bế mạc hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội, sáng 23/11.
 • Thêm hai di sản Việt Nam được ghi danh Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương
  Vào lúc 10h30 (giờ Việt Nam) ngày 26/11 tại Kỳ họp thứ 9 diễn ra ở Hàn Quốc, Ủy ban Chương trình Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UNESCO đã thông qua hai hồ sơ Bia Ma Nhai tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng và Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu, Hà Tĩnh (1689-1943) là Di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 • Hà Nội - Những người tôi mới gặp
  Sân bay Nội Bài đón tôi bằng giai điệu thân thương ngay khi máy bay đang chuẩn bị hạ cánh: "Dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội". Vâng, đây là chuyến đi Hà Nội đầu tiên của tôi sau bao ngày ước mơ, háo hức.
Đừng bỏ lỡ
Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO