Đón hài cốt liệt sỹ Nguyễn Hữu Lát về quê hương Tân Ước

Mạnh Hà (đưa tin)| 26/12/2022 15:12

Chiều ngày 25/12, Ban chấp hành Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tân Ước (Thanh Oai, Hà Nội) long trọng tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Hữu Lát về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.

Liệt sỹ Nguyễn Hữu Lát sinh năm 1940, quê quán tại xóm 3 thôn Tri Lễ, xã Tân Ước huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, với tinh thần nhiệt huyết, cách mạng của tuổi trẻ tháng 4/1962 đồng chí đã lên đường nhập ngũ và lập được nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Đồng chí giữ cấp bậc H3; chức vụ: A trưởng. Trong khi làm nhiệm vụ, đồng chí đã anh dũng hy sinh ngày 24/9/1967, phần mộ của liệt sỹ Nguyễn Hữu Lát sau đó được quy tập và an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Bình Quý tỉnh Quảng Nam.

1.png
Hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Hữu Lát đã được đưa về Nghĩa trang Liệt sỹ xã Tân Ước huyện Thanh Oai ngày 25/12/2022.

Trải qua 55 năm xa cách phần mộ của liệt sỹ luôn được các cấp, các ngành, đồng chí, đồng đội chăm sóc, thăm viếng thường xuyên. Nay thể theo nguyện vọng của gia đình được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của cơ quan chính sách các cấp, sự tận tình của đồng chí, đồng đội, của chính quyền địa phương nơi liệt sỹ Nguyễn Hữu Lát hi sinh, hài cốt của liệt sỹ được đón nhận và đưa về quê hương. Lễ đón nhận và an táng liệt sỹ Nguyễn Hữu Lát được địa phương tổ chức đúng nghi lễ, trang nghiêm, trọng thể. Ngay sau lễ đón nhận, hài cốt liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ quê nhà (xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội) trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội cũng như cán bộ và nhân dân địa phương.

Một số hình ảnh tại lễ đón nhận:

2.png
Lãnh đạo UBND xã Tân Ước, Hội hỗ trợ Gia đình Liệt sỹ Việt Nam, thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Hữu Lát và bà con nhân dân trong xã tham gia đón Liệt sỹ về với Nghĩa trang quê nhà.
3.png
Lễ đón Liệt sỹ Nguyễn Hữu Lát được thực hiện theo nghi thức trang trọng nhất.
4.jpg
Thiếu tướng Trần Đình Hướng, Phó Chủ tịch Hội hỗ trợ Gia đình liệt sỹ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ an táng liệt sỹ Nguyễn Hữu Lát. 
Bài liên quan
 • Huyện Hoài Đức Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
  Sáng nay ngày 26/7, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Hoài Đức, Huyện Ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hoài Đức đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.
(0) Bình luận
 • Phát động chiến dịch đi bộ “20 triệu bước vì trẻ em Việt Nam”
  2023 là năm kỷ niệm 20 năm chương trình “Đi bộ vì trẻ em” của Roche trên toàn cầu. Để chào mừng sự kiện này, Roche Việt Nam đã phát động chiến dịch đi bộ dành cho nhân viên mang tên “20 triệu bước vì trẻ em Việt Nam”.
 • Tuyên truyền chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội lần thứ VI
  Chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023- 2028, Công đoàn Viên chức Thành phố đã ban hành Công văn số 18/CĐVC, ngày 30/5/2023 về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, chào mừng Đại hội.
 • Phát động chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2023
  Kế hoạch được ban hành với mục đích tạo sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023
 • Giải Báo chí toàn quốc vì sự nghiệp phát triển văn hoá, thể thao và du lịch lần thứ nhất
  Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hoá, thể thao và du lịch” lần thứ nhất (sau đây gọi tắt là Giải) do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức để lựa chọn, trao giải cho tác giả hoặc nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình được các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đăng, phát sóng trong thời gian quy định. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao giải cho cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều tác phẩm tham dự đạt giải.
 • Lễ hội Việt Nam 2023 tại Nhật Bản
  Kể từ lần đầu tiên được tổ chức năm 2008 theo sáng kiến của cố Thượng nghị sĩ Matsuda, đây là lễ hội lần thứ 15 và là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản do Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chủ trì.
 • Thêm 2 đôi tàu Thống nhất Hà Nội - Sài Gòn phục vụ khách dịp hè
  Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết sẽ tổ chức chạy đôi tàu Nha Trang - Đà Nẵng và lập thêm 2 đôi tàu Thống nhất Hà Nội - Sài Gòn, phục vụ hành khách du lịch tăng cao hè 2023.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Góc nhìn văn hóa - Số 27
  NHN - Tượng đài vua Lê Thái Tổ nằm trong quần thể kiến trúc tại số 16 phố Lê Thái Tổ (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), là một trong những tượng đài cổ nhất ở Hà Nội. Nơi đây ẩn chứa nhiều truyền thuyết xa xưa và bí ẩn gắn liền với hồ nước linh thiêng cùng lịch sử hào hùng của vị vua đã có công giữ nước. Trong chuyên mục văn hóa xưa và nay mời quý vị cùng tìm hiểu những nét độc đáo của công trình kiến trúc lâu đời này.
 • Trưng bày “Thi đua ái quốc – Ươm những mầm xanh”
  Sáng ngày 9/6/2023, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, số 25 Tông Đản, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Thi đua ái quốc – Ươm những mầm xanh”. Đây là sự kiện kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023).
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 14: Giải mã ngôn ngữ gen Z: Sáng tạo hay lệch chuẩn?
  Thời gian gần đây cùng với mức độ phủ sóng của gen Z trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, không khó để bắt gặp một loại ngôn ngữ đặc trưng riêng của thế hệ này.  Hà Nội với với vị thế là Thủ đô của cả nước; sự giao lưu và tiếp biến các trào lưu văn hoá diễn ra liên tục, ngôn ngữ gen Z cũng không nằm ngoài các trào lưu đó. Vì vậy, trong thời gian qua, việc định hình văn hoá giao tiếp, văn hoá ứng xử cho thế hệ thanh thiếu niên luôn được các cấp chính quyền và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.
 • 67 tác phẩm báo chí xuất sắc đoạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất
  Đây là sự kiện quan trọng, rất có ý nghĩa diễn ra đúng vào thời gian của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) và kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/06/2023).
 • Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội 2023: Xúc tiến thương mại, kích cầu thị trường Thủ đô
  Tối 9/6, thực hiện Chương trình số 04-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố (HPA) tổ chức khai mạc Hội chợ hàng tiêu dùng Hà Nội năm 2023 tại Trung tâm Thương mại MELINH PLAZA Hà Đông.
Đừng bỏ lỡ
Đón hài cốt liệt sỹ Nguyễn Hữu Lát về quê hương Tân Ước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO