Đông Dương

Hà Nội, có một cây cầu và dòng sông
Hà Nội trong tôi không chỉ có Hồ Gươm lung linh như một lẵng hoa xinh tươi giữa lòng Thủ đô; không chỉ có Hoàng thành cổ kính, uy nghi lưu dấu tích một thủa vàng son của các vương triều phong kiến; không chỉ có “mây trắng” bồng bềnh chốn núi Tổ linh thiêng; không chỉ có mái đình, mái chùa cổ kính với những đầu đao cong vút giữa thiên thanh dọc bên các triền đê hay bên những bờ đầm, bờ hồ mênh mông sóng nước…
 • Đình Dương Liễu
  Đình Dương Liễu hay còn gọi là đình Tổng thuộc thôn Dương Liễu, xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức. Năm Chính Hoà thứ 12 (1691), thôn Dương Liễu thuộc huyện Đan Phượng, phủ Quốc Oai. Đến cuối thế kỷ thứ XIX thì địa danh này cùng với các thôn như Mậu Hoà, Quế Dương, Yên Sở thuộc tổng Dương Liễu, huyện Đan Phượng, phủ Quốc Oai, trấn Sơn Tây.
 • Mang rối nước Việt Nam đến với công chúng Pháp
  Từ ngày 1 - 4/12, một chương trình nghệ thuật biểu diễn rối nước và ca nhạc dân tộc đặc sắc với chủ đề “Những câu chuyên làng quê” đã diễn ra tại thủ đô Paris.
 • Cầu Long Biên – “Chứng nhân lịch sử” của Hà Nội
  Nằm trên con đường giao thông huyết mạch nối Hà Nội với các tỉnh phía Bắc, cầu Long Biên - cây cầu năm vắt qua sông Hồng đã trở thành một trong những biểu tượng lịch sử và công nghệ của Hà Nội.
 • Triển lãm tranh của các họa sĩ Đông Dương: Minh bạch để nâng tầm giá trị
  Lâu nay, thông tin về tranh của các họa sĩ Đông Dương được bán với giá rất cao ở các nhà đấu giá danh tiếng khiến công chúng Việt vô cùng tự hào. Nhưng, cùng với đó là thông tin về tranh giả, tranh nhái, mặt trái của thị trường mỹ thuật khiến nhiều người bức xúc, mong muốn có những hoạt động minh bạch hơn để nâng tầm giá trị tác phẩm của các danh họa Việt.
 • Rộn ràng du xuân, cầu an bái Phật trên "nóc nhà Đông Dương''
  Ngàn hoa nở rộ trong sương mây, con đường Tây Bắc rực rỡ sắc màu mang một vẻ đẹp thoát tục, linh thiêng quần thể tâm linh trên đỉnh trời, Sun World Fansipan Legend là điểm đến du xuân, cầu an không thể bỏ lỡ những ngày đầu năm mới.
 • Ngắm lại thành tựu của Mỹ thuật Đông Dương và thưởng lãm tranh Bùi Xuân Phái
  Hòa cùng các hoạt động kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô, chiều ngày 10/10/2019, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Mỹ thuật Đông Dương và nghệ thuật ứng dụng tại Hà Nội - nửa đầu thế kỷ XX” và Triển lãm đa phương tiện tranh của danh họa Bùi Xuân Phái.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO