Festival Huế 2016 diễn ra từ 29/4 đến 4/5

Theo KTĐT| 29/03/2016 08:36

NHN Online - Festival Huế 2016 với chủ đử Di sản văn hóa với hội nhập và  phát triển “ 710 năm Thuận Hóa “ Phú Xuân “ Thừa Thiên “ Huế sẽ diễn ra từ 29/4 đến 4/5/2016.

Festival lần thứ 9 nà y bao gồm nhiửu chương trình nghệ thuật, lễ hội đặc sắc: Lễ Tế Giao; Аêm Hoà ng Cung; chương trình giới thiệu Tinh hoa nghệ thuật truyửn thống Huế; lễ hội đường phố Di sản và  sắc mà u văn hóa các nước Аông à “ Mử¹ Latin; lễ hội Hương xưa là ng cổ...

 Đặc biệt, sẽ tái hiện Lễ Quảng Chiếu đã thất truyửn hơn 1.000 năm. Festival năm nay có sự tham gia của các đoà n nghệ thuật và  nghệ sĩ nổi tiếng của 18 quốc gia và  các đoà n nghệ thuật trong nước. Riêng chương trình khai mạc và  bế mạc sẽ có sự tham gia của 400 nghệ sĩ, diễn viên. Trong thời gian tổ chức Festival Huế 2016 sẽ diễn ra Hội nghị Thị trưởng các nước Аông à “ Mử¹ Latin tại Huế. Bên cạnh đó là  nhiửu hoạt động hưởng ứng Festival 2016 như: Liên hoan ẩm thực quốc tế; Hội chợ thương mại quốc tế; Festival khoa học Huế - Thà nh tựu y học với sức khửe cộng đồng; Lễ hội Diửu Huế và  trưng bà y diửu...

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Cuốn sách mà người yêu nhạc không thể bỏ lỡ
  Nhạc jazz đã có hành trình như thế nào ở Việt Nam? Ai là những người Việt chơi jazz ở Việt Nam? Có thật là họ chơi jazz hay không? Jazz Việt là gì? Và quan trọng hơn cả, ai là người khai sinh ra jazz Việt? Cuốn sách “Chơi jazz ở Việt Nam: Quyền Văn Minh và nhạc jazz Hà Nội” sẽ thỏa mãn bạn đọc những băn khoăn trên.
 • Đóng góp của văn nghệ sĩ nhìn từ “Đề cương về văn hóa Việt Nam”
  “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (Đề cương), ngay từ khi ra đời đã cho thấy tầm nhìn và giá trị của nó đối với văn hóa Việt Nam nói chung và văn học nghệ thuật nói riêng. Sự tác động, ảnh hưởng cũng như tính thời sự của Đề cương là một nghiên cứu đáng xem xét trong lịch sử đất nước, vừa mang tính chính trị vừa mang đậm giá trị văn hóa đất nước. Song, cũng từ đó để thấy rõ vai trò đóng góp của văn nghệ sĩ qua từng giai đoạn lịch sử đất nước.
 • "Phố Hàng Đàn"
  Phố Hàng Đàn thực chất là phố Hàng Quạt ngày nay.
 • Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam: Điểm tham quan miễn phí dịp cuối tuần
  Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tái hiện toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Việt Nam, sự sống của các loài động thực vật qua 3,6 tỷ năm. Đây không chỉ là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn đối với các em nhỏ, các bậc phụ huynh trong những dịp cuối tuần mà còn là nơi cung cấp rất nhiều tư liệu quý giá.
 • Hà Nội dự kiến xây mới 48 dự án chợ, cải tạo sửa chữa 57 chợ
  Đó là thông tin tại Hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo quận, huyện, thị xã quý I/2023 do Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31/3/2023.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 20
  Kem Tràng Tiền là một thương hiệu rất riêng của Hà Nội. Nằm ở số 35 phố Tràng Tiền (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), hơn nửa thế kỷ qua, cửa hàng kem tại đây đã trở thành điểm đến quen thuộc, một nét văn hóa của người dân Thủ đô và là món ăn yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến với Hà Nội. Cùng NHN "thưởng thức" kem Tràng tiền trong Góc nhìn văn hóa số này.
 • Khu di tích thành Cổ Loa
  Khu di tích Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, cách nội thành Hà Nội 18km.
 • Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023
  Tạp chí Heritage (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) vừa chính thức phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023.
 • “BON BON +84” - Số 06: Nhà tù Hoả Lò – Chiến tích hào hùng của dân tộc
  Đất nước Việt Nam ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử với những cuộc chiến tranh lớn, nhỏ, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Cùng với đó là rất nhiều những di tích lịch sử còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong số những chiến tích hào hùng của dân tộc đó là “Nhà tù Hỏa Lò”, nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”.
 • Sắc xuân
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Sắc xuân của tác giả Nguyễn Đăng Độ
Festival Huế 2016 diễn ra từ 29/4 đến 4/5
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO