Thứ ba, ngày 10 tháng 5 , 2022

''Gặp gỡ Hà Nội'' cùng các nghệ sĩ xứ Thanh

NHNTừ ngày 08/05/2022 đến 14/05/2022, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam số 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội diễn ra triển lãm “Gặp gỡ Hà Nội” của nhóm nghệ sĩ Thanh Hóa.

 Triển lãm “Gặp gỡ Hà Nội” quy tụ 12 nghệ sĩ đã và đang thực hành nghệ thuật một cách tích cực và có nhiều đóng góp với mỹ thuật đương đại Việt Nam hiện nay như: Phạm Hùng Anh, Nguyễn Thế Dung, Nguyễn Tuấn Dũng, Khúc Đình Dương, Vũ Xuân Đông, Nguyễn Trường Giang; Đỗ Quyên Hoa, Nguyễn Đức Hùng, Trịnh Liên, Vũ Mười, Phạm Nghĩa Lê Thanh.
''Gặp gỡ Hà Nội'' cùng các nghệ sĩ xứ Thanh
Tác phẩm "Sông Tô" của họa sĩ Vũ Xuân Đông.

Triển lãm trưng bày 23 tác phẩm mới nhất với 3 thể loại: Hội họa; Đồ họa Điêu khắc. Các tác phẩm được các nghệ sĩ thể hiện với đa dạng chất liệu như: sơn dầu, sơn mài, in khắc cao su, in độc bản, bút sắt, bột màu, hộp đồng tương tác, inox gương. Chủ đề trong tác phẩm mà các nghệ sĩ quan tâm trong triển lãm này bao gồm chủ đề về thiên nhiên, con người, môi trường và những triết lí nhân sinh; với sự định hình phong cách riêng trong ngôn ngữ tạo hình được thể hiện ở nhiều bút pháp, thể loại nghệ thuật  khác nhau  như: popart, hiện thực, siêu thực và trừu tượng.

''Gặp gỡ Hà Nội'' cùng các nghệ sĩ xứ Thanh

Tác phẩm "Trống mái" của họa sĩ Nguyễn Trường Giang.

Với triển lãm “Gặp gỡ Hà Nội” , nhóm nghệ sĩ mong muốn đưa tới công chúng một hơi thở mới trong những sáng tác mang màu sắc xứ Thanh và một tinh thần làm việc với nhiều cống hiến tại thủ đô Hà Nội. Triển lãm như một sự kết nối của những nghệ sĩ trẻ xứ Thanh hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội, góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tác của các nghệ sĩ đồng thời cũng là lời tri ân đối với những miền đất thân thương, nơi các nghệ sĩ đã sinh ra, học tập, lớn lên và trưởng thành.

 

Thanh Bình
code
Gửi

Xem thêm

Trang chủLiên hệ quảng cáo: 0902 063 363 Lên đầu trang