Giải bài toán ùn tắc giao thông

Bảo Vy/HNM| 03/07/2019 06:47

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ chín, HĐND thành phố khóa XV, cử tri các quận: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm đều bày tỏ lo lắng trước tình trạng quỹ đất cho giao thông hạn chế, trong khi chung cư cao tầng phát triển nhanh, dẫn đến ùn tắc giao thông tại một số tuyến, khu vực ngày càng trầm trọng.

Theo cử tri Đỗ Hữu Hoàn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm), trục đường Lê Văn Lương dài 2km, nhưng có tới 40 tòa cao ốc được phê duyệt xây dựng, khiến cho ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra... 

Về vấn đề này, UBND thành phố Hà Nội cho biết, Quyết định số 768/QĐ-TTg ngày 6-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã định hướng: Tỷ lệ diện tích đất giao thông trên diện tích đất xây dựng đô thị đạt 20-26% cho các đô thị trung tâm.

UBND thành phố đã triển khai cụ thể hóa trong quá trình lập, phê duyệt các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật. Đặc biệt, cùng với việc phê duyệt các đồ án quy hoạch xây dựng, thành phố đã ban hành kèm theo quy chế quản lý theo quy hoạch nhằm hạn chế việc điều chỉnh khi triển khai các dự án đầu tư. Đối với những tuyến đường lớn, thành phố giao cơ quan chức năng lập thiết kế đô thị hai bên tuyến đường. Đây cũng là cơ sở quan trọng trong công tác quản lý đô thị, hạn chế tình trạng "xen cấy" quá nhiều cao ốc trên một tuyến đường gây quá tải hạ tầng như cử tri nêu.

Để giải quyết vấn đề ùn tắc một số tuyến đường, trong đó có đường Lê Văn Lương, thời gian tới, UBND thành phố Hà Nội sẽ đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án giao thông, rà soát các dự án nhà ở có đồng bộ với việc kết nối giao thông giữa đường Lê Văn Lương và các tuyến đường đô thị cũ, để xác định tiến độ đầu tư, khai thác các dự án.

Bên cạnh đó, giải bài toán ùn tắc giao thông còn cần sự ủng hộ của cử tri trong việc tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Góc nhìn văn hóa - Số 27
  NHN - Tượng đài vua Lê Thái Tổ nằm trong quần thể kiến trúc tại số 16 phố Lê Thái Tổ (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), là một trong những tượng đài cổ nhất ở Hà Nội. Nơi đây ẩn chứa nhiều truyền thuyết xa xưa và bí ẩn gắn liền với hồ nước linh thiêng cùng lịch sử hào hùng của vị vua đã có công giữ nước. Trong chuyên mục văn hóa xưa và nay mời quý vị cùng tìm hiểu những nét độc đáo của công trình kiến trúc lâu đời này.
 • Trưng bày “Thi đua ái quốc – Ươm những mầm xanh”
  Sáng ngày 9/6/2023, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, số 25 Tông Đản, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Thi đua ái quốc – Ươm những mầm xanh”. Đây là sự kiện kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023).
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 14: Giải mã ngôn ngữ gen Z: Sáng tạo hay lệch chuẩn?
  Thời gian gần đây cùng với mức độ phủ sóng của gen Z trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, không khó để bắt gặp một loại ngôn ngữ đặc trưng riêng của thế hệ này.  Hà Nội với với vị thế là Thủ đô của cả nước; sự giao lưu và tiếp biến các trào lưu văn hoá diễn ra liên tục, ngôn ngữ gen Z cũng không nằm ngoài các trào lưu đó. Vì vậy, trong thời gian qua, việc định hình văn hoá giao tiếp, văn hoá ứng xử cho thế hệ thanh thiếu niên luôn được các cấp chính quyền và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.
 • MC Vân Hugo chuẩn bị lên xe hoa với bạn trai doanh nhân
  Mới đây, hình ảnh mặc váy cưới của MC Vân Hugo được đăng tải đã nhận về nhiều sự quan tâm từ khán giả.
 • Xây dựng bản đồ Food tour quảng bá ẩm thực Hà Nội
  Sau khi ba nhà hàng của thành phố được gắn 1 sao Michelin (Giải thưởng danh giá trong làng ẩm thực thế giới), 45 nhà hàng khác được vinh danh và một giải thưởng dành cho đầu bếp trẻ xuất sắc tại sự kiện Michelin Guide Ceremony mới diễn ra, Sở Du lịch Hà Nội khẳng định đây là tin vui cho ngành Du lịch Thủ đô, là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực Hà Nội ra thế giới.
Đừng bỏ lỡ
Giải bài toán ùn tắc giao thông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO