Hà Nội: Đẩy mạnh nâng cao chỉ số hài lòng của công dân với tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức

Ly Ly| 14/10/2022 23:56

Việc kiểm tra thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người lao động nhằm đánh giá trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ nhân dân; góp phần thúc đẩy chỉ số hài lòng của công dân đối với các tổ chức, cán bộ các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.

Ngày 14/10, Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố về thực hiện Quy tắc ứng xử (QTƯX) của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022 tiếp tục đánh giá, kiểm tra tại các sở ngành, bao gồm: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Việc tổ chức kiểm tra nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các QTƯX, góp phần nâng cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ, chất lượng phục vụ Nhân dân của các cơ quan thuộc TP Hà Nội; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nề nếp, ý thức tôn trọng kỷ luật, kỷ cương hành chính tạo chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc. Đồng thời, phát hiện những nhân tố tích cực để nhân rộng, biểu dương, lan tỏa, đồng thời khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện các địa phương, đơn vị.

a4(2).jpg

Quy tắc ứng xử được niêm yết đầy đủ vị trí dễ quan sát tại Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội

Phát biểu trong buổi làm việc tại Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Đào Xuân Dũng – Trưởng đoàn kiểm tra nhất trí với báo cáo kết quả triển khai thực hiện và ghi nhận những nỗ lực, sự chủ động của các sở ngành trong quá trình triển khai thực hiện nội dung 02 Quy tắc ứng xử của Thành phố tại sở và các đơn vị trực thuộc sở. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Đào Xuân Dũng khẳng định chỉ số về sự hài lòng của người dân thông qua tăng cường đối thoại và giải quyết bức xúc ngay từ cơ sở có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác điều hành của Thành phố. Lãnh đạo Thành phố rất quan tâm tới việc triển khai thực hiện 02 Quy tắc ứng xử tại các đơn vị, sở ngành, quận, huyện, thị xã. Bởi đây chính là một biện pháp hữu hiệu để nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, đáp ứng được nhu cầu mong muốn của người dân và doanh nghiệp với việc tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức. “Tôi mong muốn các đơn vị đã làm tốt rồi thì tiếp tục đẩy mạnh để làm tốt hơn nữa, phấn đấu để mỗi một đơn vị và mỗi một cá nhân làm tốt sẽ góp phần giúp cho Thành phố tăng chỉ số hài lòng đối với người dân, doanh nghiệp”, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Đào Xuân Dũng nhấn mạnh.

Đánh giá thực tế hoạt động và báo cáo kết quả triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho thấy, mỗi sở ngành có cách thức triển khai riêng phù hợp với chức năng, nhiệm vụ đặc điểm của đơn vị. Xét về tổng thể, kết quả đạt trong thực hiện 02 Quy tắc ứng xử đều đáng ghi nhận, cụ thể như: 100% công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành chấp hành nghiêm chỉnh Pháp luật của Nhà nước, kỷ cương, kỷ luật; nội quy, quy chế của cơ quan; cán bộ lãnh đạo, quản lý ứng xử với công chức, viên chức và khách đến liên hệ công tác đúng quy tắc; công tác lãnh đạo, chỉ đạo các văn bản của Thành phố về Quy tắc ứng xử luôn được triển khai kịp thời, đầy đủ, hiệu quả…

a5.jpg

Tại bộ phận một cửa của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội

Ghi nhận tại bộ phận một cửa của các sở, bảng Quy tắc ứng xử đều được niệm yết đầy đủ tại những vị trí dễ quan sát; thực hiện văn hoá giao tiếp nơi công cộng và tại cơ quan của cán bộ, công chức, viên chức được cải thiện rõ rệt; hoà nhã, vui vẻ. Trong phòng làm việc, hầu hết đã chú trọng đến bố trí cây xanh, ngăn nắp, gọn gàng, có niệm yết Quy tắc ứng xử trên bàn làm việc.

Theo Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống Văn hoá và gia đình, Sở Văn hoá & Thể thao Hà Nội Bùi Minh Hoàng, kiểm tra thực hiện quy tắc ứng xử tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn Thành phố là tiếp tục thúc đẩy và duy trì sự hài lòng của tổ chức, công dân, doanh nghiệp đối với chính quyền nói chung và các sở ngành nói riêng. Kết quả của việc thực hiện tốt 02 Quy tắc ứng xử của Thành phố chính là sự hài lòng của người dân đối với đơn vị và sự chỉn chu, chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị. Cần chú trọng phát động thi đua trong toàn ngành về thực hiện tốt 02 Quy tắc ứng xử; tăng cường công tác bình xét, khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân trong các đơn vị thực hiện tốt Quy tắc ứng xử; xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô chuyên nghiệp, thân thiện, hiệu quả góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh theo Chương trình 06 của Thành uỷ Hà Nội.

Bài liên quan
 • Báo chí Thủ đô góp phần phát triển kinh tế và ổn định xã hội
  Đó là khẳng định của Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội - Phạm Thanh Học tại buổi họp giao ban Báo chí về công tác tuyên truyền trên báo chí Thành phố Hà Nội tháng 9 và định hướng tuyên truyền tháng 10/2022, diễn ra chiều 14/10 tại Hội trường Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.
(0) Bình luận
 • Phát triển văn hóa, con người Hà Nội theo hướng bền vững
  Sau 2 năm triển khai thực hiện, Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”, Hà Nội đã giành được nhiều kết quả quan trọng, từng bước vươn tới mục tiêu đưa văn hóa trở thành giá trị tinh thần to lớn...
 • Người dân nô nức tham gia Hội xuân Văn Miếu
  Sáng mùng 2 Tết Quý Mão 2023, hàng nghìn người dân đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thắp hương tưởng nhớ các bậc tiên thánh, tiên hiền đã làm rạng danh quê hương, đất nước và tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của người Việt Nam. Đặc biệt, rất đông học sinh, sinh viên với tâm niệm đầu xuân năm mới đến cầu mong được học hành tiến bộ, đỗ đạt thành tài. Không khí lễ hội xuân tưng bừng cả bên ngoài và trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
 • Nghệ thuật thưởng trà của người Hà Nội
  Theo sử sách ghi lại thì hình thức uống trà khởi nguồn từ các chùa chiền mà chủ nhân của nó chính là các vị thiền sư nên được gọi là “thiền trà”.
 • Người Hà Nội tử tế
  Viết về đạo diễn, NSND Trần Văn Thủy bây giờ thật khó. Bởi như ông nói, ông không còn gì để “khai thác” nhưng vẫn mong muốn người viết “tìm một tứ mới, hay, thú vị, mà có tác động vào đời sống để cho cuộc sống tốt đẹp hơn”. Những lời bình dị đó đã phần nào khắc họa chân dung, con người tính cách Trần Văn Thủy - tự trọng và tử tế.
 • Hà Nội: Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của phụ nữ Thủ đô cận Tết Quý Mão
  Trong những ngày áp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm chia sẻ, mang đến không khí vui tươi, ấm áp cho hội viên.
 • Văn học , nghệ thuật góp phần bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm người Hà Nội
  Trong năm qua, Thành ủy Hà Nội đã sớm ban hành nhiều chương trình, đề án nhằm cụ thể hóa kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 24/11/2021.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Thăng Long - Hà Nội, mạch nguồn cảm xúc
  Nhà Lý coi đạo Phật là Quốc giáo nên không ít những nhà sư giỏi giang được mời về làm tham mưu, giúp rập cung đình như Nguyễn Minh Không, Từ Đạo Hạnh, Đào Cam Mộc…
 • Chờ đón những bứt phá
  Một mùa xuân mới đã đến, mùa xuân của một khởi đầu mới sau hơn 2 năm vì đại dịch, cả nước chúng ta phải thực hiện giãn cách xã hội. Với anh chị em văn nghệ sĩ Thủ đô Hà Nội lại càng thấy mới mẻ trên chặng đường đầu của nội dung Hội nghị Văn hóa toàn quốc - Tháng 11/2021.
 • Chuyện kể bên dòng Đại Lan
  Sông Hồng chảy vào Việt Nam, từ Hà Khẩu, Lào Cai đến cửa Ba Lạt, Nam Định dài 556km. Dòng sông thân thuộc có nhiều tên gọi, gắn với những vùng đất mà sông chảy qua.
 • Những nhà văn nổi tiếng thế giới sinh năm Mão
  Trong lịch sử văn học thế giới từ xưa đến nay đã có vô số nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, tài danh nhưng trong bài này người viết chỉ nêu danh một số những nhà văn nổi tiếng sinh vào năm Mão.
 • Hội Lim nghiêm cấm hát quan họ ngửa nón xin tiền, không hát văn nhảy đồng
  Đó là các nội dung được ban tổ chức Lễ hội vùng Lim xuân Quý Mão 2023, huyện Tiên Du (Bắc Ninh) nghiêm cấm tại hội Lim diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng Giêng, tức mùng 2 và mùng 3/2 dương lịch.
Đừng bỏ lỡ
 • Phố ông đồ
  Phố ông đồ
 • Cảm ơn ạ, thủy tiên!
  Một trong những thú vui cuối năm của tôi là mũ áo sùm sụp, đan tay người thương rồi dạo Đồng Xuân trong gió lạnh cạn mùa. Gạn chút năm cũ với mây xám đêm dài, với chè chén bên Gầm Cầu, thật không khác gì được sắm Tết trong cái nhớ Tết. Tết của chuyện kể hiền như thần thoại, của mùi vị óng ánh bên trong ván cửa lùa, của thú chơi tài tử hào hoa, của mùi pháo cũ tiễn nhiều năm cũ.
 • Tết xưa trong những trang sách cũ
  Trong tâm thức của mỗi người Việt, ngày Tết là một ngày thiêng liêng. Đó là ngày đoàn tụ gia đình, ngày con người trở về với quê hương bản quán, về với họ hàng, tổ tiên. Tết không chỉ là dịp nghỉ ngơi, được vui chơi, mà đó còn là dịp để sum họp, để thăm hỏi, chúc tụng. Với nhà văn Vũ Bằng, Tết là phải về quê.
 • “Mùa xuân dâng Đảng” qua những trang sách, báo
  Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), mừng xuân Quý Mão 2023, Thư viện quốc gia Việt Nam tổ chức trưng bày tư liệu sách, báo với chủ đề “Mùa xuân dâng Đảng” tại 31 Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm).
 • Hà Nội: Hoàn thiện dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) trình Quốc hội cho ý kiến vào cuối năm 2023
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND về nghiên cứu, đề xuất chính sách, lập hồ sơ dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) và theo dõi đánh giá tình hình thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023.
 • Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
 • "Dấu ấn thành Nam": Những mốc son trong dòng lịch sử dân tộc
  Ngày 28/1, tại không gian văn hóa Bảo tàng tỉnh Nam Định đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm "Dấu ấn thành Nam". Sự kiện do Bảo tàng tỉnh Nam Định và Trung tâm lưu trữ quốc gia I thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp tổ chức.
 • Chương trình Hòa nhạc đặc biệt chào xuân Qúy Mão 2023
  Ngày 29/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chương trình Hòa nhạc đặc biệt chào xuân 2023 - New year concert 2023 do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2023) và đón xuân Quý Mão 2023. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình CAND (kênh ANTV).
 • Chủ tịch TP. Hà Nội gửi thư khen 6 huyện về triển khai dự án Vành đai 4
  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa gửi thư khen 6 huyện: Thanh Oai, Đan Phượng, Sóc Sơn, Mê Linh, Thường Tín, Hoài Đức về triển khai dự án Vành Đai 4 - Vùng Thủ đô.
 • Quyết liệt bảo đảm an toàn Lễ hội và hoạt động vui xuân của nhân dân sau Tết Nguyên đán
  Ngày 26/01/2023, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tận tụy với công việc, ngày đêm căng mình với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Hà Nội: Đẩy mạnh nâng cao chỉ số hài lòng của công dân với tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO