Chuyển động Hà Nội

Hà Nội gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt Thành phố

PV 09:00 18/03/2023

Ngày 17/3, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt Thành phố; triển khai công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023. 

image_gallerybdrtbhtrynhtfy.jpg
Các đại biểu và các nữ cán bộ chủ chốt Thành phố tham dự Hội nghị gặp mặt

Đoàn đại biểu đã tới dâng hương tại Đền Nguyên phi Ỷ Lan, Đền Mẫu Phù Đổng (huyện Gia Lâm); tham gia trồng cây tại Đền Mẫu Phù Đổng, hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ thành phố Hà Nội. Đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố Hà Nội để chị em phụ nữ Thủ đô trưởng thành, phát triển, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh bày tỏ mong muốn lãnh đạo thành phố Hà Nội tiếp tục có sự động viên, quan tâm hơn nữa để chị em tiếp tục có năng lượng tích cực, phát huy tốt hơn khả năng, sở trường trong công tác, đóng góp cho sự phát triển của thành phố Hà Nội và đất nước…

2-cayrgbtntf.jpg
Đoàn đại biểu dâng hương tại Đền Nguyên phi Ỷ Lan

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Thành phố cho biết: Với nhận thức đảm bảo bình đẳng giới không chỉ cho sự phát triển của mỗi người phụ nữ, của giới nữ, đội ngũ cán bộ nữ mà còn cho sự phát triển bền vững của Thủ đô và mỗi gia đình. Trong những năm qua, Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu bình đẳng thực chất giữa nam và nữ, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, tạo môi trường để phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế và có nhiều cơ hội đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng và Thủ đô, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, phòng chống bạo lực và xâm hại với phụ nữ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội cho biết: Thủ đô Hà Nội là một trong những địa phương có tỷ lệ nữ tham gia hầu hết các cơ quan lãnh đạo từ Thành phố tới cơ sở. Hiện nay, Hà Nội có 4 nữ lãnh đạo trong Ban Thường vụ Thành ủy (25%), trong đó, có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố; vừa kiện toàn bầu 01 nữ Phó Chủ tịch UBND Thành phố, 11 đồng chí là trưởng, phó các ban Đảng, HĐND Thành phố; 26 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Phó Chủ tịch HĐND và UBND quận, huyện, thị; 50 Giám đốc, Phó Giám đốc Sở, ngành, Đảng ủy Khối, các cơ quan, đơn vị, các nhà trường thuộc Thành phố, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các đoàn thể. Với tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với công việc, vượt qua mọi khó khăn, đội ngũ cán bộ nữ chủ chốt đã đóng góp rất tích cực vào việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2022 của thành phố, vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

4-caybrnbtfhnytfn.jpg
Các đại biểu thăm quan công trình cây xanh

Song, bên cạnh những kết quả đạt được, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Thành phố thẳng thắn nhìn nhận, thực tế vẫn còn những người phụ nữ có hoàn cảnh rất khó khăn. Tỷ lệ cán bộ nữ chưa đồng đều giữa các cấp, các lĩnh vực; định kiến giới còn tồn tại; một bộ phận phụ nữ còn tự ti, an phận, chưa chủ động vượt khó vươn lên.

Chúc mừng và cảm ơn những đóng góp quan trọng của chị em phụ nữ Thủ đô cho sự phát triển của thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đề nghị các sở, ban, ngành cùng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội cũng như các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về giới, bình đẳng giới, chính sách pháp luật liên quan đến phụ nữ; tham mưu tốt hơn cho lãnh đạo thành phố lồng ghép giới trong quá trình xây dựng và thực hiện các chủ trương, chính sách nói chung, nhất là quan tâm chăm lo bảo đảm an sinh xã hội, việc làm, đời sống của phụ nữ.

Đặc biệt quan tâm phụ nữ dễ bị tổn thương hậu Covid-19, hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ dân tộc thiểu số, khu vực xa trung tâm thành phố; triển khai có hiệu quả đề án, kế hoạch của thành phố về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ trẻ em; chương trình tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung của phụ nữ thành phố; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ phát triển toàn diện đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế...

1-cayfvfgbgcnfgh.jpg
Các đại biểu trồng cây tại Đền Mẫu Phù Đổng

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn bày tỏ mong muốn các đồng chí lãnh đạo nữ của Thành phố tiếp tục quan tâm đến hoạt động bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ, phát huy vai trò đầu tầu dẫn dắt phong trào phụ nữ Thành phố, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tiếp tục phấn đấu, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, tài năng, sức sáng tạo, cống hiến cho sự phát triển không ngừng của Thủ đô; tiếp tục là tấm gương kết nối, lan tỏa trong các tầng lớp phụ nữ toàn Thành phố, vì mục tiêu bình đẳng và phát triển của phụ nữ.

Theo Cổng giao tiếp Hà Nội

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Hộp nghệ thuật - Số 07: Lễ hội truyền thống trong thời hiện đại - Kỳ II
  Ở kỳ trước của Podcast  Hộp nghệ thuật chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về lễ hội truyền thống và thực trạng lễ hội truyền thống hiện nay. Với những biến tướng và thực trạng đó, ở podcast kỳ này, Người Hà Nội tiếp tục có cuộc trò chuyện với Nhà nghiên cứu Văn hoá dân gian Nguyễn Hùng Vĩ để làm sáng tỏ những vấn đề tiếp theo xoay quanh lễ hội truyền thống. Đó là hệ quả, nguyên nhân và hướng đi cho sự phát triển vẹn toàn của loại hình sinh hoạt văn hoá dân gian này.
 • Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023: Kết nối di sản
  Tối 24/3, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) phối hợp cùng UBND thành phố tổ chức khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 với chủ đề: “Kết nối di sản phát triển du lịch” tại sân khấu khu vực Đền Bà Kiệu, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.
 • Bàn giải pháp nâng cao chất lượng sáng tác trong triển lãm Mỹ thuật Thủ đô
  Nhằm tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng sáng tác tác phẩm nghệ thuật đáp ứng yêu cầu của Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô, sáng ngày 24/3, Hội Mỹ thuật Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng sáng tác trong triển lãm Mỹ thuật Thủ đô” với sự tham gia của đông đảo các họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà lý luận phê bình mỹ thuật là hội viên trong Hội.
 • Top 05 điểm săn mây đẹp nhất Việt Nam
  “Săn mây” đang là một trào lưu cực "hot" của dân "phượt" hiện nay. Đứng trên các ngọn núi cao, thả hồn theo đám mây trắng xốp bồng bềnh trôi dưới chân hẳn là những giây phút mà ai cũng muốn được một lần trải nghiệm trong đời.
 • Hoa hậu Phương Khánh gặp sự cố sau hôn lễ của Linh Rin và Phillip Nguyễn
  Hoa hậu Phương Khánh bị mất hành lý quan trọng sau khi tham dự đám cưới tại Philippines của Linh Rin và Phillip Nguyễn.
Đừng bỏ lỡ
 • Chuyện về những con dốc trong lòng Hà Nội
  Những con dốc cao vời vợi của Hà Nội xưa, giờ đã được "khoác áo mới" bởi những con đường bằng phẳng, thẳng tắp. Nhưng với những người yêu Hà Nội, những con dốc vẫn luôn vẹn nguyên trong ký ức. những câu chuyện xung quanh chúng cũng dần mai một.
 • Thưởng thức những bức vẽ giàu cảm xúc trong triển lãm "Gặp gỡ tháng 3"
  Hơn 200 bức tranh tươi sáng, giàu cảm xúc của các thầy trò trung tâm Nghệ thuật Megan Art vừa được giới thiệu với công chúng trong triển lãm "Gặp gỡ tháng 3” diễn ra từ 25/3 đến 31/3 tại sảnh tầng 1 tòa nhà New skyline, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
 • Các hoạt động trong Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng
  Từ ngày 9 đến 13/5/2023, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam tổ chức Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần đầu tiên.
 • Giải mã những địa danh có tên gọi "Tây" ở Hà Nội
  Trung tâm Hà Nội có những địa danh "Tây" được đặt theo tên của người nước ngoài, gắn với đó là câu chuyện lịch sử thú vị xoay quanh.
 • Dạo bước ngắm hoa mai anh đào giữa lòng Thủ đô
  Những ngày này, dãy hoa anh đào Nhật Bản bắt đầu nở rộ trong khuôn viên khu ngoại giao nằm trên phố Thụy Khuê (Tây Hồ), tạo nên cảnh sắc thiên nhiên thú vị.
 • Đền thờ bà Ả Lanh
  Thôn Đại Đồng Nam có một ngôi đền thờ Bà Ả Lanh, là tướng lĩnh tham gia cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng. Nhân dân trong vùng thường gọi là đền thờ Bà Ả Lanh, thuộc tiểu khu Đại Nam, thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 19
  NHN – Bánh mì là một món ăn hiếm hoi có mặt ở cả những nhà hàng và bàn tiệc sang trọng cho đến những quầy ăn nhanh đường phố hay những thúng bán rong. Bánh mì Hà Nội đã có từ lâu đời và cho đến nay đây vẫn là món ăn hấp dẫn, nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới.
 • Triển lãm nghệ thuật “Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết”
  Từ 26 - 31/3/2023, tại chùa Quán Sứ (69 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm nghệ thuật “Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Phật tử Kim Đức.
 • Hà Nội trong tôi là… - Số 9: “Người thủ lĩnh nhiệt huyết của Hội máu Hà Nội”
  Có một người đoàn viên thanh niên ngày đêm miệt mài, nhiệt huyết “giữ nhịp đập trái tim”, lan toả tình yêu thương với những bệnh nhân đang mòn mỏi chờ nguồn máu. Nhân dịp Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), Podcast HNTTL xin được giới thiệu khách mời đồng hành: Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội Trịnh Xuân Thuỷ - Thanh niên sống đẹp Thủ đô năm 2021.
 • Chợ Đồng Xuân
  Chợ Đồng Xuân là chợ lớn nhất Hà Nội, và cũng là chợ có lịch sử ra đời sớm từ năm 1889.
Hà Nội gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt Thành phố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO