Hà Nội: Hấp dẫn vòng Chung khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” lần thứ III – năm 2022

Ly Ly| 11/11/2022 17:10

Vòng Chung khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” Thành phố Hà Nội lần thứ III – năm 2022 sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 15/11/2022 tại Trung tâm văn hóa huyện Đông Anh, đường Cao Lỗ, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Trước đó, trong tháng 8/2022, vòng Sơ khảo hội thi được tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp Thành phố, huy động sự tham gia của các trưởng thôn hiện đang công tác tại các xã thuộc 18 huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Sau cuộc thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn các thí sinh thuộc các huyện: Đông Anh, Gia Lâm, Thường Tín, Chương Mỹ, Hoài Đức, Quốc Oai và thị xã Sơn Tây, là các thí sinh có số điểm cao nhất tham gia Chung khảo Thành phố.

1(1).jpg
Trung tâm Văn hoá Thể thao huyện Đông Anh

Thông qua Hội thi để nâng cao vị trí, vai trò của Trưởng thôn trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ ở địa phương; củng cố kiến thức, kỹ năng trong triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới, người Hà Nội thanh lịch văn minh. Thực hiện có hiệu quả chủ đề năm công tác 2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đó là “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ”. Qua đó, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai các nội dung xây dựng đời sống văn hóa cơ sở nói chung, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nói riêng gắn với các phong trào thi đua khác ở địa phương. Nâng cao năng lực, kỹ năng, nghiệp vụ của Trưởng thôn trong thực thi nhiệm vụ nói chung và trong công tác xây dựng đời sống văn hóa nói riêng, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, xây dựng Làng văn hóa, xây dựng nông thôn mới.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, đến thời điểm hiện tại công tác trang trí cổ động tại các trục đường chính, xung quanh và tại địa điểm diễn ra hội thi đã sẵn sàng để chào đón các thí sinh đến tranh tài.

3.jpg
Công tác trang trí cổ động cho Hội thi đã sẵn sàng
2(1).jpg
Banner cổ động Hội thi trên lối đi vào địa điểm tổ chức

Tại vòng Chung khảo, các Trưởng thôn tham gia 03 phần thi:

Phần thi chào hỏi: Mỗi đơn vị xây dựng 01 chương trình giới thiệu về huyện, xã, đặc biệt là thôn có trưởng thôn dự thi, nội dung về kết quả trong phong trào xây dựng làng văn hóa, xây dựng nông thôn mới, công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở… bằng hình thức, thể loại phù hợp. Đồng thời, giới thiệu về bản thân, thành tích trong quá trình công tác và thể hiện tài năng, năng khiếu, sở trường với loại hình, nội dung phù hợp với tiêu chí hội thi. Khuyến khích các đội thi kết hợp slide trình chiếu trên màn hình LED và tuyên truyền, cổ động trực quan. Thời gian cho phần thi chào hỏi tối đa là 10 phút (Không tính thời gian chuẩn bị đạo cụ sân khấu).

Phần thi kiến thức: Các thí sinh trả lời 05 câu hỏi bằng hình thức chọn đáp án đúng. Thời gian suy nghĩ và trả lời cho mỗi câu hỏi là 15 giây.

Phần thi thuyết trình: Thí sinh chuẩn bị bài thuyết trình từ 3-5 trang A4. Kết cấu bài thuyết trình có đủ 03 phần: đặt vấn đề, giải quyết vấn đề, kết thúc vấn đề. Thời gian cho phần thi thuyết trình tối đa là 05 phút.

Vòng Chung khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” Thành phố Hà Nội lần thứ III – năm 2022 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những màn tranh tài hùng biện bùng nổ của các Trưởng thôn, từ đó tiếp tục thổi lửa cho phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại các địa phương ngày càng thiết thực, hiệu quả và có sức lan toả mạnh mẽ trên địa bàn Thủ đô.

Mọi thông tin xin liên hệ đồng chí Phạm Thị Phương Lan, chuyên viên phòng Xây dựng Nếp sống văn hóa và gia đình, ĐT: 0947190782.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Phát triển văn hóa, con người Hà Nội theo hướng bền vững
  Sau 2 năm triển khai thực hiện, Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”, Hà Nội đã giành được nhiều kết quả quan trọng, từng bước vươn tới mục tiêu đưa văn hóa trở thành giá trị tinh thần to lớn...
 • Người dân nô nức tham gia Hội xuân Văn Miếu
  Sáng mùng 2 Tết Quý Mão 2023, hàng nghìn người dân đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thắp hương tưởng nhớ các bậc tiên thánh, tiên hiền đã làm rạng danh quê hương, đất nước và tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của người Việt Nam. Đặc biệt, rất đông học sinh, sinh viên với tâm niệm đầu xuân năm mới đến cầu mong được học hành tiến bộ, đỗ đạt thành tài. Không khí lễ hội xuân tưng bừng cả bên ngoài và trong khuôn viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
 • Nghệ thuật thưởng trà của người Hà Nội
  Theo sử sách ghi lại thì hình thức uống trà khởi nguồn từ các chùa chiền mà chủ nhân của nó chính là các vị thiền sư nên được gọi là “thiền trà”.
 • Người Hà Nội tử tế
  Viết về đạo diễn, NSND Trần Văn Thủy bây giờ thật khó. Bởi như ông nói, ông không còn gì để “khai thác” nhưng vẫn mong muốn người viết “tìm một tứ mới, hay, thú vị, mà có tác động vào đời sống để cho cuộc sống tốt đẹp hơn”. Những lời bình dị đó đã phần nào khắc họa chân dung, con người tính cách Trần Văn Thủy - tự trọng và tử tế.
 • Hà Nội: Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của phụ nữ Thủ đô cận Tết Quý Mão
  Trong những ngày áp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm chia sẻ, mang đến không khí vui tươi, ấm áp cho hội viên.
 • Văn học , nghệ thuật góp phần bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm người Hà Nội
  Trong năm qua, Thành ủy Hà Nội đã sớm ban hành nhiều chương trình, đề án nhằm cụ thể hóa kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 24/11/2021.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Thăng Long - Hà Nội, mạch nguồn cảm xúc
  Nhà Lý coi đạo Phật là Quốc giáo nên không ít những nhà sư giỏi giang được mời về làm tham mưu, giúp rập cung đình như Nguyễn Minh Không, Từ Đạo Hạnh, Đào Cam Mộc…
 • Chờ đón những bứt phá
  Một mùa xuân mới đã đến, mùa xuân của một khởi đầu mới sau hơn 2 năm vì đại dịch, cả nước chúng ta phải thực hiện giãn cách xã hội. Với anh chị em văn nghệ sĩ Thủ đô Hà Nội lại càng thấy mới mẻ trên chặng đường đầu của nội dung Hội nghị Văn hóa toàn quốc - Tháng 11/2021.
 • Chuyện kể bên dòng Đại Lan
  Sông Hồng chảy vào Việt Nam, từ Hà Khẩu, Lào Cai đến cửa Ba Lạt, Nam Định dài 556km. Dòng sông thân thuộc có nhiều tên gọi, gắn với những vùng đất mà sông chảy qua.
 • Những nhà văn nổi tiếng thế giới sinh năm Mão
  Trong lịch sử văn học thế giới từ xưa đến nay đã có vô số nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, tài danh nhưng trong bài này người viết chỉ nêu danh một số những nhà văn nổi tiếng sinh vào năm Mão.
 • Hội Lim nghiêm cấm hát quan họ ngửa nón xin tiền, không hát văn nhảy đồng
  Đó là các nội dung được ban tổ chức Lễ hội vùng Lim xuân Quý Mão 2023, huyện Tiên Du (Bắc Ninh) nghiêm cấm tại hội Lim diễn ra trong hai ngày 12 và 13 tháng Giêng, tức mùng 2 và mùng 3/2 dương lịch.
Đừng bỏ lỡ
 • Phố ông đồ
  Phố ông đồ
 • Cảm ơn ạ, thủy tiên!
  Một trong những thú vui cuối năm của tôi là mũ áo sùm sụp, đan tay người thương rồi dạo Đồng Xuân trong gió lạnh cạn mùa. Gạn chút năm cũ với mây xám đêm dài, với chè chén bên Gầm Cầu, thật không khác gì được sắm Tết trong cái nhớ Tết. Tết của chuyện kể hiền như thần thoại, của mùi vị óng ánh bên trong ván cửa lùa, của thú chơi tài tử hào hoa, của mùi pháo cũ tiễn nhiều năm cũ.
 • Tết xưa trong những trang sách cũ
  Trong tâm thức của mỗi người Việt, ngày Tết là một ngày thiêng liêng. Đó là ngày đoàn tụ gia đình, ngày con người trở về với quê hương bản quán, về với họ hàng, tổ tiên. Tết không chỉ là dịp nghỉ ngơi, được vui chơi, mà đó còn là dịp để sum họp, để thăm hỏi, chúc tụng. Với nhà văn Vũ Bằng, Tết là phải về quê.
 • “Mùa xuân dâng Đảng” qua những trang sách, báo
  Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), mừng xuân Quý Mão 2023, Thư viện quốc gia Việt Nam tổ chức trưng bày tư liệu sách, báo với chủ đề “Mùa xuân dâng Đảng” tại 31 Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm).
 • Hà Nội: Hoàn thiện dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) trình Quốc hội cho ý kiến vào cuối năm 2023
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND về nghiên cứu, đề xuất chính sách, lập hồ sơ dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) và theo dõi đánh giá tình hình thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023.
 • Thủ tướng đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
 • "Dấu ấn thành Nam": Những mốc son trong dòng lịch sử dân tộc
  Ngày 28/1, tại không gian văn hóa Bảo tàng tỉnh Nam Định đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm "Dấu ấn thành Nam". Sự kiện do Bảo tàng tỉnh Nam Định và Trung tâm lưu trữ quốc gia I thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước phối hợp tổ chức.
 • Chương trình Hòa nhạc đặc biệt chào xuân Qúy Mão 2023
  Ngày 29/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chương trình Hòa nhạc đặc biệt chào xuân 2023 - New year concert 2023 do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2023) và đón xuân Quý Mão 2023. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình CAND (kênh ANTV).
 • Chủ tịch TP. Hà Nội gửi thư khen 6 huyện về triển khai dự án Vành đai 4
  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa gửi thư khen 6 huyện: Thanh Oai, Đan Phượng, Sóc Sơn, Mê Linh, Thường Tín, Hoài Đức về triển khai dự án Vành Đai 4 - Vùng Thủ đô.
 • Quyết liệt bảo đảm an toàn Lễ hội và hoạt động vui xuân của nhân dân sau Tết Nguyên đán
  Ngày 26/01/2023, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, tận tụy với công việc, ngày đêm căng mình với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Hà Nội: Hấp dẫn vòng Chung khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” lần thứ III – năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO