Hà  Nội: Khai trương Học viện Tâm Khi Việt

Đăng Chung| 03/08/2015 21:47

NHN Online - Ngà y 03/08, Học Viện Taichi Dườ¡ng sinh và  Khoa học Tâm thức Việt Nam (Tâm Khí Việt) chính thức khai trương.

Học viện Tâm Khí Việt (có địa chỉ tại số 22A Hai Bà  Trưng, Hoà n Kiếm, Hà  Nội) là  một tổ chức xã hội dân sự, dịch vụ, khoa học, hoạt động tự nguyện là  nơi tụ hội những bậc thầy tâm huyết vử võ thuật, yoga, dườ¡ng sinh... có trình độ kiến thức khoa học cao, với nhiửu năm kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Hướng tới Chân “ Thiện “ Mử¹, chăm sóc sức khửe và  nâng cao kiến thức cộng đồng đóng góp cho sự nghiệp xây dựng con người là  sứ mệnh mà  Học viện đặt ra.

Аúng như lời phát biểu của Tiến sĩ Vũ Thế Khanh “ Tổng giám đốc Liên hiệp khoa học UIA: Chúng ta đã có những công trình nghiên cứu khoa học theo hướng y học cổ truyửn, thay đổi quan niệm từ xưa là  cứ có bệnh thì uống thuốc tây y, vậy tại sao lại không phổ biến, tuyên truyửn, đưa các công trình nghiên cứu thiết thực đó và o đời sống và  truyửn lại cho cộng đồng. Học viện Tâm Khí Việt mang trách nhiệm lớn nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn nhằm lưu giữ và  phổ biến cho cộng đồng các phương thức rèn luyện, phương thức sống khửe, hòa hợp với tự nhiên trên nửn tảng kiến thức cổ truyửn.

(Ảnh phát biểu TS. Vũ Thế Khanh)

Аại biểu quốc hội, chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp vừa và  nhử TW, à”ng Cao Gia Khiêm cũng chúc mừng và  hoà n toà n ủng hộ sự ra đời của Học viện Tâm Khí Việt bởi Tâm Khí Việt ra đời hứa hẹn ba vấn đử rất mới, rất trúng, rất đúng: học viện ra đời đã thực hiện đúng đường lối, chủ trương, nghị quyết của đảng là  bên cạnh việc phát triển kinh tế, chúng ta cần chăm lo phát triển đời sống, sức khửe của nhân dân. Sự ra đời của học viện thể hiện sự kế thừa và  phát triển truyửn thống của cha ông trong vử kiến thức thể dục dườ¡ng sinh cổ truyửn, đồng thời phát triển đà o tạo mạnh mẽ đội ngũ kế cận.

Các lĩnh vực nghiên cứu,ứng dụng, đà o tạo và  phổ biến kiến thức của Học viện, bao gồm: Yoga; Dườ¡ng sinh; Võ thuật; Thiửn; Khí công; Kử¹ năng sinh tồn, kử¹ năng giao tiếp, kử¹ năng phát triển trí tuệ, tâm thức, kử¹ năng hội nhập môi trường xã hội thiên nhiên; ử¨ng dụng năng lượng âm nhạc, âm thanh, mà u sắc, ánh sang, các tác động hỗ trợ kết hợp với vận động trị liệu để nâng cao hiệu quả điửu chỉnh cân bằng tâm sinh lý, nâng cao sức khửe, đặc biệt là  chống các loại bệnh stress, căng thẳng thần kinh cho những người là m công tác tư duy, công tác văn phòng, doanh nhân, doanh nghiệp.

Ra mắt Ban lãnh đạo Học viện Tâm Khí Việt 

Học viện Tâm Khí Việt, tiửn than là  trung tâm Dườ¡ng sinh tổng hợp cổ truyửn Việt Nam được thà nh lập từ năm 1996 đạt được nhiửu thà nh công trong việc xây dựng những đử tà i ứng dụng khoa học để luyện tập và  chăm sóc sức khửe con người. Những đử tà i nà y được áp dụng thực tiễn tại nhiửu trường học các cấp, hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp trong và  ngoà i nước...đạt được nhiửu thà nh tựu.

Phát biểu trong lễ khai trương Học viện, ông Nguyễn Ngọc Dũng “ Viện trưởng, kiêm chủ tịch hội đồng sáng lập Tâm Khí Việt cho biết: Trong 19 năm nghiên cứu và  phát triển, ứng dụng những học thuật Dườ¡ng sinh khoa học và o thực tiễn. Chúng tôi đã nhận được sự hưởng ứng, động viên khích lệ vử những kết quả đạt được từ các tổ chức trong và  ngoà i nước. Chính vì vậy, nhằm mục đích phát triển và  ứng dụng những học thuật Dườ¡ng sinh khoa học đến với cộng đồng xã hội, học viện Tâm Khí Việt đã ra đời. Chúng tôi mong muốn góp phần xây dựng con người Việt Nam có cái tâm trong sáng, đạo đức là nh mạnh, cơ thể khửe mạnh trà n đầy năng lượng..../.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Cuốn sách mà người yêu nhạc không thể bỏ lỡ
  Nhạc jazz đã có hành trình như thế nào ở Việt Nam? Ai là những người Việt chơi jazz ở Việt Nam? Có thật là họ chơi jazz hay không? Jazz Việt là gì? Và quan trọng hơn cả, ai là người khai sinh ra jazz Việt? Cuốn sách “Chơi jazz ở Việt Nam: Quyền Văn Minh và nhạc jazz Hà Nội” sẽ thỏa mãn bạn đọc những băn khoăn trên.
 • Đóng góp của văn nghệ sĩ nhìn từ “Đề cương về văn hóa Việt Nam”
  “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (Đề cương), ngay từ khi ra đời đã cho thấy tầm nhìn và giá trị của nó đối với văn hóa Việt Nam nói chung và văn học nghệ thuật nói riêng. Sự tác động, ảnh hưởng cũng như tính thời sự của Đề cương là một nghiên cứu đáng xem xét trong lịch sử đất nước, vừa mang tính chính trị vừa mang đậm giá trị văn hóa đất nước. Song, cũng từ đó để thấy rõ vai trò đóng góp của văn nghệ sĩ qua từng giai đoạn lịch sử đất nước.
 • "Phố Hàng Đàn"
  Phố Hàng Đàn thực chất là phố Hàng Quạt ngày nay.
 • Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam: Điểm tham quan miễn phí dịp cuối tuần
  Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tái hiện toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Việt Nam, sự sống của các loài động thực vật qua 3,6 tỷ năm. Đây không chỉ là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn đối với các em nhỏ, các bậc phụ huynh trong những dịp cuối tuần mà còn là nơi cung cấp rất nhiều tư liệu quý giá.
 • Hà Nội dự kiến xây mới 48 dự án chợ, cải tạo sửa chữa 57 chợ
  Đó là thông tin tại Hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo quận, huyện, thị xã quý I/2023 do Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31/3/2023.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 20
  Kem Tràng Tiền là một thương hiệu rất riêng của Hà Nội. Nằm ở số 35 phố Tràng Tiền (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), hơn nửa thế kỷ qua, cửa hàng kem tại đây đã trở thành điểm đến quen thuộc, một nét văn hóa của người dân Thủ đô và là món ăn yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến với Hà Nội. Cùng NHN "thưởng thức" kem Tràng tiền trong Góc nhìn văn hóa số này.
 • Khu di tích thành Cổ Loa
  Khu di tích Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, cách nội thành Hà Nội 18km.
 • Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023
  Tạp chí Heritage (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) vừa chính thức phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023.
 • “BON BON +84” - Số 06: Nhà tù Hoả Lò – Chiến tích hào hùng của dân tộc
  Đất nước Việt Nam ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử với những cuộc chiến tranh lớn, nhỏ, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Cùng với đó là rất nhiều những di tích lịch sử còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong số những chiến tích hào hùng của dân tộc đó là “Nhà tù Hỏa Lò”, nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”.
 • Sắc xuân
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Sắc xuân của tác giả Nguyễn Đăng Độ
Hà  Nội: Khai trương Học viện Tâm Khi Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO