Hà Nội: Kiện toàn Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động thành phố

Thạch Vũ| 01/02/2023 12:14

Ngày 31/1, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 61/QĐ-UBND về việc kiện toàn Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động TP Hà Nội. Theo đó, Hội đồng gồm 17 thành viên, do Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương làm Chủ tịch.

z4075970730393_0ca9d1f02bc5c8567e8da3e2f5e807c1.jpg
 Bà Bạch Liên Hương, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Theo Quyết định, Hội đồng có trách nhiệm tư vấn với UBND TP trong việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động theo quy định tại Khoản 2, Điều 42, Nghị định số 39/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ; tổ chức đối thoại theo quy định tại Khoản 3, Điều 88, Luật An toàn, vệ sinh lao động. Chủ tịch Hội đồng chịu trách nhiệm ban hành Quy chế làm việc của Hội đồng; quy định về đơn vị thường trực và bộ phận thư ký của Hội đồng theo quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 42, Nghị định số 39/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ; mời các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu tham vấn ý kiến hoặc tham gia các cuộc họp của Hội đồng.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội là cơ quan thường trực Hội đồng, có trách nhiệm là đầu mối giúp Hội đồng thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng; Văn phòng Hội đồng đặt tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành lập Tổ giúp việc Hội đồng trên cơ sở văn bản phân công cán bộ của các sở, ban, ngành có thành viên tham gia Hội đồng; chủ trì xây dựng, trình Chủ tịch Hội đồng ban hành các chương trình, kế hoạch hoạt động hằng năm của Hội đồng và các văn bản khác của Hội đồng; theo dõi, tổng hợp tình hình triển khai thực hiện; xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí để triển khai các hoạt động về công tác an toàn, vệ sinh lao động và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động hằng năm trên địa bàn thành phố.

Bài liên quan
 • Hà Nội phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động
  Sáng 3-5, tại khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh), UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019 với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Cuốn sách mà người yêu nhạc không thể bỏ lỡ
  Nhạc jazz đã có hành trình như thế nào ở Việt Nam? Ai là những người Việt chơi jazz ở Việt Nam? Có thật là họ chơi jazz hay không? Jazz Việt là gì? Và quan trọng hơn cả, ai là người khai sinh ra jazz Việt? Cuốn sách “Chơi jazz ở Việt Nam: Quyền Văn Minh và nhạc jazz Hà Nội” sẽ thỏa mãn bạn đọc những băn khoăn trên.
 • Đóng góp của văn nghệ sĩ nhìn từ “Đề cương về văn hóa Việt Nam”
  “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (Đề cương), ngay từ khi ra đời đã cho thấy tầm nhìn và giá trị của nó đối với văn hóa Việt Nam nói chung và văn học nghệ thuật nói riêng. Sự tác động, ảnh hưởng cũng như tính thời sự của Đề cương là một nghiên cứu đáng xem xét trong lịch sử đất nước, vừa mang tính chính trị vừa mang đậm giá trị văn hóa đất nước. Song, cũng từ đó để thấy rõ vai trò đóng góp của văn nghệ sĩ qua từng giai đoạn lịch sử đất nước.
 • "Phố Hàng Đàn"
  Phố Hàng Đàn thực chất là phố Hàng Quạt ngày nay.
 • Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam: Điểm tham quan miễn phí dịp cuối tuần
  Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tái hiện toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Việt Nam, sự sống của các loài động thực vật qua 3,6 tỷ năm. Đây không chỉ là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn đối với các em nhỏ, các bậc phụ huynh trong những dịp cuối tuần mà còn là nơi cung cấp rất nhiều tư liệu quý giá.
 • Hà Nội dự kiến xây mới 48 dự án chợ, cải tạo sửa chữa 57 chợ
  Đó là thông tin tại Hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo quận, huyện, thị xã quý I/2023 do Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31/3/2023.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 20
  Kem Tràng Tiền là một thương hiệu rất riêng của Hà Nội. Nằm ở số 35 phố Tràng Tiền (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), hơn nửa thế kỷ qua, cửa hàng kem tại đây đã trở thành điểm đến quen thuộc, một nét văn hóa của người dân Thủ đô và là món ăn yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến với Hà Nội. Cùng NHN "thưởng thức" kem Tràng tiền trong Góc nhìn văn hóa số này.
 • Khu di tích thành Cổ Loa
  Khu di tích Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, cách nội thành Hà Nội 18km.
 • Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023
  Tạp chí Heritage (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) vừa chính thức phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023.
 • “BON BON +84” - Số 06: Nhà tù Hoả Lò – Chiến tích hào hùng của dân tộc
  Đất nước Việt Nam ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử với những cuộc chiến tranh lớn, nhỏ, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Cùng với đó là rất nhiều những di tích lịch sử còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong số những chiến tích hào hùng của dân tộc đó là “Nhà tù Hỏa Lò”, nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”.
 • Sắc xuân
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Sắc xuân của tác giả Nguyễn Đăng Độ
Hà Nội: Kiện toàn Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động thành phố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO