Hà Nội: Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam sẽ diễn ra trong tháng 11-2019

Theo phapluatxahoi.vn| 27/10/2019 23:05

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 230/KH-UBND, triển khai tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam; tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019.

Theo kế hoạch, nội dung buổi lễ: Đánh giá tình hình triển khai hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2019 trên địa bàn thành phố và các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL); việc xây dựng, thực thi, tìm hiểu và chấp hành pháp luật của tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố; phương hướng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PBGDPL trong hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật và trong thời gian tới; triển khai việc tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn thành phố; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong tổ chức, triển khai cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” và cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” trên địa bàn thành phố; trao giấy chứng nhận khen thưởng của Ban Tổ chức cuộc thi thành phố cho tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”.
ha noi le huong ung ngay phap luat viet nam se dien ra trong thang 11 2019

Thời gian tổ chức buổi lễ vào sáng 8-11-2019, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Thủ đô (số 8, Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) với sự tham gia của các đại biểu các cơ quan Trung ương, một số tỉnh, thành phố và TP Hà Nội…; các tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong tổ chức, triển khai cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” và cuộc thi “Hòa giải viên giỏi” TP Hà Nội năm 2019; các tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn TP Hà Nội…

Thông qua sự kiện trên nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 trên địa bàn TP Hà Nội, góp phần đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật trở thành công việc thường xuyên, hằng ngày của mỗi CB, CC VC, người lao động trên địa bàn thành phố; đồng thời tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật.

Bên cạnh đó, thu hút sự tham gia, thực hiện của các cơ quan, tổ chức, nhân dân về hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật; đẩy mạnh việc thực hiện đồng bộ, toàn diện Ngày Pháp luật trên địa bàn thành phố thường xuyên, liên tục, thiết thực, hiệu quả với các hoạt động, chủ đề phù hợp, bám sát nhiệm vụ trọng tâm được dư luận quan tâm, trở thành nhiệm vụ thường xuyên; nâng cao ý thức trách nhiệm CB, CC, VC, người lao động và nhân dân Thủ đô trong chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật.

(0) Bình luận
 • Miếu Cốc, chùa Anh Linh
  Miếu Cốc, chùa Anh Linh nằm trên địa phận thôn Phú Mỹ, xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Thời Nguyễn (đời vua Duy Tân 1907-1916) thôn Phú Mỹ đổi thành xã Phú Mỹ, huyện An Sơn, phủ Quốc Oai, tỉnh Sơn Tây. Sau Cách mạng tháng Tám (1945) xã Phú Mỹ cùng với xã Ngọc Than lập thành xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, tỉnh Sơn Tây. Ngày nay, thuộc thành phố Hà Nội.
 • Cụm di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phủ Chủ tịch, Nhà sàn, Lăng...)
  Cụm di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phủ Chủ tịch, Nhà sàn, Lăng...) thuộc đường Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Cụm di tích đình Cốc
  Cụm di tích đình Quán Cốc bao gồm 3 di tích: đình Cốc Thượng ở thôn Cốc Thượng; đình Cốc Trung ở thôn Cốc Trung; đình Cốc Hạ ở thôn Cốc Hạ. Cụm di tích này gần như nằm sát kề nhau, thờ chung các vị Thành hoàng và xưa kia cùng chung tên là Kim Cốc, thuộc địa giới xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 30km về phía tây nam.
 • Khu di tích thành Cổ Loa
  Khu di tích Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, cách nội thành Hà Nội 18km.
 • Đình Áng Phao
  Đình toạ lạc tại thôn Áng Phao, xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội.
 • Đền Bác Lãm
  Đền Bác Lãm (p. Phú Lương, q. Hà Đông) thờ Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn và danh tướng Phạm Ngũ Lão. Đền còn có tên là đền Vẽ.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Cuốn sách mà người yêu nhạc không thể bỏ lỡ
  Nhạc jazz đã có hành trình như thế nào ở Việt Nam? Ai là những người Việt chơi jazz ở Việt Nam? Có thật là họ chơi jazz hay không? Jazz Việt là gì? Và quan trọng hơn cả, ai là người khai sinh ra jazz Việt? Cuốn sách “Chơi jazz ở Việt Nam: Quyền Văn Minh và nhạc jazz Hà Nội” sẽ thỏa mãn bạn đọc những băn khoăn trên.
 • Đóng góp của văn nghệ sĩ nhìn từ “Đề cương về văn hóa Việt Nam”
  “Đề cương về văn hóa Việt Nam” (Đề cương), ngay từ khi ra đời đã cho thấy tầm nhìn và giá trị của nó đối với văn hóa Việt Nam nói chung và văn học nghệ thuật nói riêng. Sự tác động, ảnh hưởng cũng như tính thời sự của Đề cương là một nghiên cứu đáng xem xét trong lịch sử đất nước, vừa mang tính chính trị vừa mang đậm giá trị văn hóa đất nước. Song, cũng từ đó để thấy rõ vai trò đóng góp của văn nghệ sĩ qua từng giai đoạn lịch sử đất nước.
 • "Phố Hàng Đàn"
  Phố Hàng Đàn thực chất là phố Hàng Quạt ngày nay.
 • Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam: Điểm tham quan miễn phí dịp cuối tuần
  Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tái hiện toàn cảnh bức tranh thiên nhiên Việt Nam, sự sống của các loài động thực vật qua 3,6 tỷ năm. Đây không chỉ là điểm tham quan thú vị và hấp dẫn đối với các em nhỏ, các bậc phụ huynh trong những dịp cuối tuần mà còn là nơi cung cấp rất nhiều tư liệu quý giá.
 • Hà Nội dự kiến xây mới 48 dự án chợ, cải tạo sửa chữa 57 chợ
  Đó là thông tin tại Hội nghị giao ban trực tuyến với lãnh đạo quận, huyện, thị xã quý I/2023 do Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31/3/2023.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 20
  Kem Tràng Tiền là một thương hiệu rất riêng của Hà Nội. Nằm ở số 35 phố Tràng Tiền (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm), hơn nửa thế kỷ qua, cửa hàng kem tại đây đã trở thành điểm đến quen thuộc, một nét văn hóa của người dân Thủ đô và là món ăn yêu thích của nhiều khách du lịch khi đến với Hà Nội. Cùng NHN "thưởng thức" kem Tràng tiền trong Góc nhìn văn hóa số này.
 • Khu di tích thành Cổ Loa
  Khu di tích Cổ Loa thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, cách nội thành Hà Nội 18km.
 • Phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023
  Tạp chí Heritage (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) vừa chính thức phát động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023.
 • “BON BON +84” - Số 06: Nhà tù Hoả Lò – Chiến tích hào hùng của dân tộc
  Đất nước Việt Nam ta đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử với những cuộc chiến tranh lớn, nhỏ, đặc biệt là hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ. Cùng với đó là rất nhiều những di tích lịch sử còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong số những chiến tích hào hùng của dân tộc đó là “Nhà tù Hỏa Lò”, nơi được mệnh danh là “Địa ngục trần gian”.
 • Sắc xuân
  Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ Sắc xuân của tác giả Nguyễn Đăng Độ
Hà Nội: Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam sẽ diễn ra trong tháng 11-2019
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO