Hà  Nội

Hà Nội: Hoàn thiện dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) trình Quốc hội cho ý kiến vào cuối năm 2023
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND về nghiên cứu, đề xuất chính sách, lập hồ sơ dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) và theo dõi đánh giá tình hình thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023.
 • Từ Hà Nội để dốc lòng cho Hà Nội
  Có thể nói, Hà Nội chính là nơi chắp cánh cho ước mơ được đắm mình trong thế giới nghệ thuật chèo của NSND Quốc Chiêm. Bởi vậy, với người nghệ sĩ này, từ ơn nghĩa của Hà Nội hôm qua, khi có thể, ông sẽ luôn tận tụy góp sức vì văn học nghệ thuật của Hà Nội hôm nay.
 • 7 trường sử dụng kết quả kỳ thi riêng của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để tuyển sinh
  Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã công bố đề thi minh họa kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023. Kỳ thi diễn ra vào ngày 6/5; thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 20/2 đến 9/4.
 • Ngành Tuyên giáo Thủ đô: Phát huy vai trò “đi trước, mở đường”, tạo đồng thuận xã hội
  Năm 2022, trên địa bàn Thủ đô Hà Nội ghi dấu ấn thành công của nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quan trọng. Đóng góp vào những kết quả chung đó, ngành Tuyên giáo Thủ đô đã phát huy vai trò “đi trước, mở đường” trên tinh thần chủ động, đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới và sáng tạo, góp phần quan trọng tạo đồng thuận xã hội, thống nhất ý chí, quyết tâm chính trị trong cán bộ đảng viên và nhân dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Thủ đô.
 • Phát triển văn hóa, con người Hà Nội theo hướng bền vững
  Sau 2 năm triển khai thực hiện, Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”, Hà Nội đã giành được nhiều kết quả quan trọng, từng bước vươn tới mục tiêu đưa văn hóa trở thành giá trị tinh thần to lớn...
 • Hà Nội cuối thu và tôi
  Ngày học đại học, một người bạn tận phương Nam bất chợt hỏi tôi, đã bao giờ được ra Hà Nội vào cuối thu chưa. Tôi đang thoáng giật mình trước câu hỏi ấy, chưa kịp trả lời, bạn đã tiếp lời nghe bảo Hà Nội cuối thu rất đẹp và chỉ khoảng thời gian ấy, người ta mới cảm hết được vẻ đẹp rất riêng của Hà Nội.
 • Hà Nội thần tốc, quyết liệt thực hiện Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô
  Tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô. Đến nay, cả hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội, đặc biệt, 7 quận, huyện có Dự án đi qua đã và đang dồn sức thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để triển khai đúng tiến độ, quyết tâm đến tháng 6/2023 khởi công Dự án.
 • Hà Nội: Sẽ trồng mới 250.000 cây bóng mát trên các tuyến đường đô thị
  Trong chương trình “Tết trồng cây Xuân Qúy Mão 2023” của UBND TP phát động, TP Hà Nội đặt mục tiêu trồng mới 200.000 - 250.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ trên các tuyến đường giao thông đô thị thành phố.
 • Phố sách Xuân Quý Mão nhộn nhịp ngày mùng 3 Tết
  Ngày 24/1 (mùng 3 Tết Quý Mão), phố Sách (Hà Nội) đã thu hút hàng nghìn lượt người dân Thủ đô đến tham quan.
 • Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội là Trưởng đoàn kiểm tra công vụ năm 2023
  Thông tin từ UBND TP Hà Nội cho biết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành quyết định thành lập Đoàn kiểm tra công vụ và tiến hành kiểm tra công vụ năm 2023.
 • Hà Nội xa là nhớ
  " ... Dù có đi bốn phương trời/ Lòng vẫn nhớ về Hà Nội/ Hà Nội của ta. Thủ đô yêu dấu/ Một thời đạn bom, một thời hoà bình..."
 • Những công trình giao thông mới nâng tầm Thủ đô Hà Nội
  Giao thông Hà Nội gần đây được đánh giá có những thay đổi đáng kể về diện mạo, “giảm nhiệt” tương đối hiệu quả áp lực ùn ứ vào giờ cao điểm. Đặc biệt, một số công trình hạ tầng giao thông đã và đang từng bước hoàn thiện, tăng khả năng kết nối, nâng tầm Thủ đô văn minh, hiện đại.
 • Nhiều tuyến đường ở Hà Nội ùn tắc trong ngày mùng 2 Tết
  Ngày mùng 2 Tết, nhiều người đổ ra đường đi chơi xuân, về quê ăn tết muộn khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội bị ùn ứ và quá tải...
 • Nghệ thuật thưởng trà của người Hà Nội
  Theo sử sách ghi lại thì hình thức uống trà khởi nguồn từ các chùa chiền mà chủ nhân của nó chính là các vị thiền sư nên được gọi là “thiền trà”.
 • Hà Nội, có một cây cầu và dòng sông
  Hà Nội trong tôi không chỉ có Hồ Gươm lung linh như một lẵng hoa xinh tươi giữa lòng Thủ đô; không chỉ có Hoàng thành cổ kính, uy nghi lưu dấu tích một thủa vàng son của các vương triều phong kiến; không chỉ có “mây trắng” bồng bềnh chốn núi Tổ linh thiêng; không chỉ có mái đình, mái chùa cổ kính với những đầu đao cong vút giữa thiên thanh dọc bên các triền đê hay bên những bờ đầm, bờ hồ mênh mông sóng nước…
 • Tấp nập đi lễ đầu năm Quý Mão 2023
  Sáng 22-1 (mùng 1 Tết), người dân Thủ đô tấp nập đi lễ để cầu sức khỏe, tài lộc và bình an trong năm Quý Mão 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO