Chuyển động Hà Nội

Hà Nội sắp có thêm 720 căn hộ nhà ở xã hội tại Mê Linh

Kim Thoa 05:49 25/05/2023

Nhà ở xã hội thuộc dự án khu nhà ở đô thị Kim Hoa, Mê Linh ( Hà Nội) với tổng số 720 căn hộ đã chính thức được khởi công xây dựng, dự kiến hoàn thành vào năm 2024. Dự án do Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà là chủ đầu tư.

nha-o-xa-hoi-kim-hoa-4.jpg
Phối cảnh tổng thể dự án nhà ở xã hội thuộc Khu nhà ở đô thị Kim Hoa

Sáng 24/5, tại xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Công ty TNHH thương mại và xây dựng Thân Hà tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc Dự án khu nhà ở đô thị Kim Hoa.

Về quy mô và phương án kiến trúc, dự án được quy hoạch xây dựng trên 4 lô đất CT1, CT2, CT3 và CT4; khi hoàn thành sẽ có 9 tháp nhà, mỗi tháp cao 9 tầng nổi, và đều có 1 tầng hầm. Tổng số 720 căn hộ, có diện tích từ 62m2 đến 69m2; số căn hộ là 10 căn/tầng, tổng diện tích sàn xây dựng là 96.776m2. Tầng cao công trình 9 tầng; chiều cao tính từ cao độ mặt sân tới đỉnh mái (không bao gồm các thiết bị kỹ thuật trên mái) là 37,35m.

Dự án được thiết kế với công năng sử dụng tối ưu, kiến trúc cảnh quan phù hợp trong không gian chung của đô thị huyện Mê Linh và Thành phố Hà Nội; mang tới cho các khách hàng thuộc đối tượng thu nhập thấp trên địa bàn Thủ đô và khu vực xung quanh được hưởng những tiện ích sống thiết thực.

Tại buổi lễ, ông Cao Tiến Thắng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Thân Hà, đại diện chủ đầu tư đã báo cáo tóm tắt quá trình chuẩn bị đầu tư dự án. Theo ông Thắng, dự án nhà ở xã hội thuộc Khu nhà ở đô thị Kim Hoa được xây dựng để phục vụ cho các đối tượng có thu nhập thấp của khu công nghiệp Phúc Thắng (tỉnh Vĩnh Phúc); khu công nghiệp Kim Hoa, khu công nghiệp Quang Minh và các đối tượng có thu nhập thấp khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

“Dự án với tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ đồng, được quy hoạch xây dựng trên 4 lô đất: CT1, CT2, CT3 và CT4. Tổng gồm 9 tháp, mỗi tháp cao 9 tầng nổi, đều có 1 tầng hầm. Dự án có tổng số 720 căn hộ diện tích từ 62m2 đến 69m2, được thiết kế với công năng sử dụng tối ưu, kiến trúc cảnh quan phù hợp trong không gian chung của đô thị huyện Mê Linh.

Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Trọng Đông đánh giá cao Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà đã chủ động liên hệ, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để hoàn chỉnh các thủ tục khởi công dự án xây dựng nhà ở xã hội. Điều này giúp mở ra cơ hội cho gần 18.000 công nhân đang phải thuê nhà trọ để làm việc tại Khu công nghiệp Quang Minh và nhiều người lao động có thu nhập thấp chưa có nhà ở thuộc huyện Mê Linh. Đây là hành động thiết thực, sinh động, cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ về xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội; góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân đang sinh sống, làm việc tại huyện Mê Linh nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung; đồng thời, từng bước hình thành khu đô thị mới, góp phần lớn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mê Linh.

Ông Nguyễn Trọng Đông cũng đề nghị Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tập trung nguồn lực, nhân lực đẩy nhanh tiến đô thị công, sớm hoàn thành dự án đưa vào sử dụng; lãnh đạo huyện Mê Linh tập trung chỉ đạo các phòng, ban thuộc huyện và xã Kim Hoa luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ chủ đầu tư, nhà thầu thi công thực hiện dự án đảm bảo tiến độ đề ra./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Góp thêm những trang viết đậm tình yêu Hà Nội
  Phố Hàng Bột có lịch sử như thế nào; vì sao người Hà Nội, nhất là người từng sống ở đó lại nhớ thương nhiều đến thế? Cuốn sách “Phố Hàng Bột, chuyện “tầm phào” mà nhớ” của tác giả Hồ Công Thiết chính là lời đáp cho những băn khoăn ấy. Ấn phẩm do Chibooks và NXB Lao động ấn hành năm 2023.
 • Khởi động cuộc thi Giọng hát trẻ "Thanh âm Hà Nội"
  Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình số 06 -Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa XVII về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2021 – 2025"; đồng thời hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 , Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Âm nhạc Hà Nội tổ chức cuộc thi Giọng hát trẻ “Thanh âm Hà Nội” – 2023.
 • Cây tiêu huyền & mảnh gỗ
  Truyện ngắn của Ali Jafaroglu (Azerbaijan)
 • Đào tạo song bằng cấp THPT tại Hà Nội kéo dài đến hết năm học 2026-2027
  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa cho biết, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3027/QĐ-UBND về việc kéo dài đề án "Thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài trung học phổ thông (THPT) quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (Chứng chỉ A-Level) tại Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam từ năm học 2023-2024 đến hết năm học 2026-2027.
 • Bộ GTVT đề nghị khẩn trương xây dựng kế hoạch khởi công 2 dự án đường vành đai
  Theo Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT), Chính phủ đã có các Nghị quyết về triển khai các dự án đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, Biên Hòa – Vũng Tàu, Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội và Vành đai 3 TP.HCM.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội sắp có thêm 720 căn hộ nhà ở xã hội tại Mê Linh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO